Đào tạo PR‎ > ‎

Kiến thức về PR

'PR là sống' - một khái niệm mới về PR - Lời bình mr. John Marker [25/04/2009]

 Như đã biết, trong Xã hội học có một khái niệm bất hủ "Con người là tổng hoà của các mối quan hệ xã hội”. Và Public relations – PR được hiểu là dựa trên quan hệ xã hội nhằm xây dựng chiếc xe giao tế cộng đồng hiệu quả và nhanh chóng nhất hiện nay. Tuy nhiên PR có nhiều hình thức và nhiều cách thức thức hiện khác nhau, tất cả vì mục đích tạo và tăng nhận biết theo chiều sâu về thương hiệu, thông qua đó tạo danh tiếng và lợi nhuận. đó cũng chính là lý do mr. Hưng, tác giả cuốn sách 'PR là sống' muốn dẫn dắt bạn đọc đến đích của tư duy kiểu PR, cách thức làm PR…
Dưới đây là một phần trích đoạn của cuốn sách, một khái niệm mới, một cái nhìn mới về PR. Theo tác giả, ông Phạm Quốc Hưng nói: … “mọi vấn đề, mọi sự đều có mối quan hệ của nó, cơ bản là chúng ta phải biết dùng chữ TÂM, để nhận diện, cư xử hợp lý và đạt được mục tiêu, nhằm có một cuộc đời tốt đẹp hơn, dù đó là cá nhân hay là tổ chức.” 
Tất cả các ngành nghề, lĩnh vực, tổ chức và con người đều có những mối quan hệ riêng biệt ràng buộc và hỗ tương lẫn nhau. Hoạt động PR không chỉ tốt cho chính đối tượng đó mà còn hữu ích cho công chúng và xã hội. Nó làm cho mọi người hay những mối quan hệ mục tiêu cảm thấy ngày càng hiểu nhau hơn, đồng cảm và gần nhau hơn. Kết quả là công việc của chính người thực hiện PR ngày càng trôi chảy và mọi người lại có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Đây chính là ý nghĩa chân thực sâu sắc của PR. Vậy một hành động mà nhiều lợi ích như vậy, tại sao ta không học hỏi nghiên cứu sáng tạo và phát huy nó mạnh hơn chứ.
PR thực sự là một điều thiết yếu và hoàn toàn là xu hướng tự nhiên nhất định phải có mà mọi người, mọi tổ chức hướng đến vì một mối quan hệ bền vững và tốt đẹp.
Sự phát triển của khoa học kỹ thuật, phát minh sáng kiến ngày nay thì rất nhanh, lớn và ứng dụng cũng rất sâu rộng và nhanh. Tuy nhiên nó sử dụng cho điều gì, cũng là phục vụ con người và công chúng, có thật như vậy không? Thật vậy, xu hướng PR ngày nay là vì mục đích hỗ trợ, phục vụ con người thông qua giao tiếp thuận tiện nhanh chóng và hiệu quả.
PR không phải là phương thuốc tiếp thị trị bá bệnh của doanh nghiệp. Nó cần sự phối hợp đồng bộ từ nhiều phía. Người làm PR cho doanh nghiệp nên xuất phát từ những ban lãnh đạo ở những vị trí quan trọng trong tổ chức, những người có tâm huyết và am hiểu chuyên môn PR, những người tham gia vào quá trình ra quyết định chiến lược chính cho sự phát triển của tổ chức để họ có thể đưa ra những giải pháp kịp thời, hiệu quả trong việc điều chỉnh hay cải tiến quy trình, chính sách hay các hoạt động PR của tổ chức. Dù tổ chức ở mức độ nào, nhưng vẫn nên có chiến lược PR hướng về cấp độ 3, cấp độ công chúng, cho dù hiệu quả là cấp độ 1 hay 2, nhưng nó vẫn được mức độ hài lòng của công chúng là cấp độ 3. Chẳng thà bạn là một người ở cấp độ 1, không ai biết, nhưng hành động và ý nghĩa hoạt động PR lại đạt ở cấp độ 3 nếu có thể, thì sẽ tốt hơn cho sự nghiệp phát triển tổ chức lâu dài sau này.
PR không chỉ là một sự kiện bình thường như nhiều người nghĩ và tin nó, mà nó còn được tạo ra để bảo vệ và phát triển thương hiệu của một cá nhân hay một tổ chức thông qua nhiều hoạt động PR khác nhau, càng tốt càng hay, cùng với chính chất lượng của bản chất đối tượng đó.
Không phải lúc nào truyền thông hay truyền miệng đều là tốt, nếu thông tin bị bóp méo, sai lệch, đi chệch hướng của công ty và sai sự thật hoặc gây nên sự hiểu lầm. Người làm PR nên quan tâm tất cả các yếu tố liên quan như kinh tế, khoa học, nghệ thuật, xã hội, văn hóa, công nghệ, truyền thông, địa lý, thời gian, tâm lý hay các yếu tố nhân lực, tài chính, tiềm năng, phát minh của chính tổ chức mình để tạo dựng những thông điệp hay và chính xác, đáp ứng đúng và hợp lý các nhu cầu của các mối quan hệ mục tiêu.
Không khách hàng không thành công – nguyên tắc No Customer – No Success nên luôn được quan tâm đúng mực. Cho dù PR có làm gì đi nữa, khách hàng, người trả lương cho doanh nghiệp mới chính là điều tiên quyết sự tồn vong của doanh nghiệp. Mọi thứ đều chuẩn bị thật tốt, hoạt động PR diễn ra tốt đẹp, nhưng chẳng may sự cố gì dù nhỏ xảy ra, khách hàng không đến, tức đối tượng mục tiêu không tiếp nhận được thông tin, thì cũng có thể nói là hoạt động PR đã thất bại.
PR đặc biệt quan trọng trong việc ngăn ngừa, giảm thiểu rủi ro do khủng hoảng và tai nạn PR, và nâng cao ý thức trong cộng đồng. PR được xem như một quy trình sản xuất thông tin và chuyển tải thành thông điệp tốt đẹp để dung hòa các yếu tố khác biệt khác nhằm giao tiếp hiệu quả. Người làm PR nên luôn cân nhắc trong suy nghĩ, cẩn thận trong hành động và đặc biệt nghiêm túc trong giao tiếp nhằm đúng giờ, đúng cách và đúng chỗ, đúng người, đúng đối tượng.
PR là linh hồn thật sự. Một linh hồn khỏe mạnh trong một thân thể tráng kiện, từ lúc bắt đầu sinh ra đến lúc phát triển, nó luôn năng động. Nó luôn được huấn luyện, dạy dỗ, nghiên cứu, và sáng tạo, mọi nơi mọi lúc và mọi tình huống.
Còn gì tốt hơn bạn sở hữu cả một tinh thần khỏe mạnh và một cơ thể tráng kiện. Bạn dễ dàng đạt được mục tiêu mà bạn muốn nhắm tới. Hãy luôn nhớ rằng “thiên thời, địa lợi nhơn hòa”. Tuy nhiên đừng đợi thiên thời đến mới làm, mà hãy tự tạo cơ hội cho mình, điều đó là cách tốt nhất. Luôn luôn trong tư thế sẵn sàng, chấp nhận rủi ro và cơ hội để đạt được mục tiêu. Còn có câu “cơ hội luôn có mà dễ mất”, bạn hãy luôn bình tĩnh mà xét lấy cơ hội và tận dụng nó.
Hãy luôn nhớ rằng PR là linh hồn, sản phẩm dịch vụ là cơ thể, tổ chức là một thực thể thống nhất hoàn hảo. Nếu thiếu một trong số chúng, tổ chức sẽ không thể tồn tại lâu. Chiến lược PR vẫn phải luôn có CAR, sáng tạo, năng động và trách nhiệm, phải luôn có những Vì sao thiên thần, ANGEL STARS. Sự vận động, thay đổi và thích nghi của những chiến lược PR khôn ngoan sẽ làm hài lòng khách hàng của bạn, của các mối quan hệ mục tiêu, có nghĩa là doanh nghiệp bạn chắc chắn tồn tại và phát triển.
PR là sống. Nó có quá khứ hiện tại và tương lai. Rút tỉa những điều hay và dở từ quá khứ của PR để thực hiện tốt cho hiện tại nhằm mục đích đạt kết quả uy tín cao nhất như có thể trong tương lai. Vòng đời của PR sẽ liên tục được nâng cấp, thương hiệu doanh nghiệp tổ chức hay cá nhân sẽ vươn lên một tầm cao mới hơn tốt hơn.
Người làm PR nên lưu ý nguyên tắc 3S, NCNS, CAR và 3PR hay người làm PR luôn luôn biết pr cho chính công việc PR và bản thân để mọi người hiểu rõ và yêu mến con người PR hơn .
PR, người làm PR chính là chiếc cầu hòa bình kết nối mọi người với nhau vì một cuộc đời tốt đẹp hơn.


Trính lời bình: John marker  (Mr. Giang)