Đào tạo PR‎ > ‎Nghề PR‎ > ‎

Các yếu tố cần thiết cho nghề PR

Trang 1 trong tổng số 3

  Nhiều chuyên gia cũng như những nhân viên đã "nếm mật nằm gai" trong nghề PR thú nhận rằng: Nghề PR gần như đòi hỏi những kỹ năng và kiến thức...vô hình, và họ đã phải mất khá nhiều thời gian để ứng dụng các sở trường của mình khi bước vào nghề.

Những ”nhân tố X” trong nghề PR mà các chuyên gia xây dựng dưới đây sẽ là bí kíp ”bỏ túi” cho bất kỳ bạn trẻ nào có đam mê dấn thân vào thế giới PR.

Chưa bao giờ khái niệm PR lại được giới trẻ quan tâm nhiều đến như thế. Những năm gần đây, nghề PR luôn nằm trong Top những nghề  "hái ra tiền" và được giới trẻ lựa chọn nhiều nhất. Chân dung của những thủ lĩnh trẻ xuất hiện trên báo chí cũng thường gắn liền với các nhân vật nổi tiếng trong giới PR, khiến cho không biết bao nhiêu bạn bè cùng trang lứa ngưỡng mộ.  "Tôi học cũng khá, kiến thức xã hội phong phú, kỹ năng quan hệ tốt, tư duy nhạy bén, sáng tạo không ngừng...Bởi vậy tôi muốn làm PR.” Liệu những gì được thể hiện trong bản CV đã đủ giúp bạn trẻ bước vào thế giới PR  "lộng lẫy” chưa?

Vậy nhưng, xem ra PR vẫn là nghề thử thách với nhiều sinh viên mới tốt nghiệp có bề dày học tập và hoạt động ngoại khoá nổi trội. Một số người khác đã vượt qua được vòng phỏng vấn thì lại...bỏ cuộc sau một thời gian, vì sự thực, nghề PR không lộng lẫy như họ hình dung: ánh sáng sân khấu, máy ảnh, màn chiếu, những nhân viên ngồi văn phòng gõ bàn phím, thảo luận quanh bàn tròn... 

Nhiều chuyên gia cũng như những nhân viên đã  "nếm mật nằm gai" trong nghề PR thú nhận rằng: Nghề PR gần như đòi hỏi những kỹ năng và kiến thức...vô hình, và họ đã phải mất khá nhiều thời gian để ứng dụng các sở trường của mình khi bước vào nghề. Những ”nhân tố X” trong nghề PR mà các chuyên gia xây dựng dưới đây sẽ là bí kíp ”bỏ túi” cho bất kỳ bạn trẻ nào có đam mê dấn thân vào thế giới PR.

Thừa tự tin nhưng không ngạo mạn

Nhiều bạn trẻ khi bắt đầu sự nghiệp của mình trong lĩnh vực PR tỏ ra quá dè dặt để thể hiện được chính kiến cho riêng mình khi cần thiết, chính vì vậy các đồng nghiệp đã phải băn khoăn chút ít về sự nhiệt tình cũng như giá trị của họ trong công việc. Trái lại, một số người lại có những biểu hiện ”tự tin thái quá”, hành động ngạo mạn khiến cho mối quan hệ đồng nghiệp bị rạn vỡ.


Comments