Đào tạo PR‎ > ‎Nghề PR‎ > ‎

Con đường nào đến với nghề PR?

Đối với 1 người muốn thử sức trong lĩnh vực mới – PR – có những lựa chọn nào để bắt đầu? Lời khuyên mà tôi nhận được là:
1. Thực tập tại 1 agency về PR, truyền thông
2. Cộng tác với báo chí với vai trò cộng tác viên

Case của Tigon nhé:
1. GĐ ngu ngơ: Hồi nhỏ hiếu thảo quá nên theo học sưu phạm, GV Vật lý hẳn hoi
2. GĐ khai sáng: Dạy 1 năm phát hiện mình đang thực hiện ước mơ của người khác
3. GĐ thực hiện ước mơ của mình: Tố chất và đam mê ngành Marketing vứt tất cả lại, sang trang mới với nấc thang thấp nhất.
Năm đầu đi làm cho các Agency về truyền thông (bán quảng cáo, gameshow,...). Đang làm nghề được mội nguời trân trọng, cung kính sang làm sale. Mà sale truyền thông, gameshow thì vất vả lắm, đôi khi phải bám KH như là con bám mẹ í.
Năm 2: Học hỏi tích lũy+ đam mê+ tố chất+ may mắn lên chức hồi nào không hay (Marketing Manager). Do mình có tố chất viết lách nên rèn luyện rất thường xuyên nên được cũng kha khá. Cộng thêm được mọi người khen là có khiếu ăn nói nhưng lại khá tốt tính và thật thànên cũng khá xuôn xẻ trong công việc
Năm 3: GĐ đào sâu Marketing: làm Manager cho Agency thứ 2
4. GĐ nâng cao tri thức và chia sẻ tri thức: Bỏ liền 2 năm ở nhà học thạc sĩ (full time) và làm freelancer.
Chia sẻ và tạo mối quan hệ: hướng dẫn luận văn (để học hỏi giới trẻ), tham gia MXH để viết lách và chia sẻ kiến thức đồng thời cập nhật xu hướng, tham gia các buổi nói chuyện với SV để thiết lập thêm quan hệ, lăn lê vào các họat động từ thiện để vitamin lòng trắc ẩn, sự nhạy cảm và trân quý những gì mình đang có (lòng trắc ẩn quan trọng với mọi nghề nhé, đặc biệt là Marketing)
5.GĐ kiểm chứng những trải nghiệm theo cách khác những năm trước: Quay lại làm full time đến giờ là năm thứ 8 rùi.
6. Năm 2013: chưa biết sao. Hihi
Comments