Đào tạo PR‎ > ‎Nghề PR‎ > ‎

Lương của nghề PR từ 12 - 15 triệu đồng/ tháng

Cho mình hỏi, liệu vào Học viện Báo chí và tuyên truyền, khoa PR thì sau này khả năng tìm kiếm việc làm phù hợp có cao không? ( zenda_1102@yahoo.com )

PR viết tắt bởi từ Public Relations (Quan hệ công chúng), đây là ngành được giới trẻ ví von: "ngành hái quả khế vàng", bởi thu nhập trung bình của một nhân viên PR theo khảo sát của trường ĐH Hòa Bình, từ 12 - 15 triệu/ tháng.

PR được xếp vào nhóm ngành kinh tế, sau khi tốt nghiệp, người được đào tạo PR có thể làm việc tại nhiều nơi thuộc khối ngành nhân văn. Ví dụ: báo chí, viện nghiên cứu, giảng dạy trung tâm, các trường ĐH, CĐ. Làm việc trong các tập đoàn lớn nhỏ, tổ chức sự kiện, quảng cáo, marketing...

Hiện cả nước có 3 đơn vị đào tạo ngành PR được cấp phép là Học viện Báo chí và tuyên truyền (HVBCTT), ĐH Hòa Bình và ĐH Văn Lang. Điểm chuẩn vào khoa PR của HVBCTT luôn ở top đầu và theo khảo sát của Ban tư vấn thì khoa PR đầu tiên của trường HVBCTT tốt nghiệp ra trường đều có việc làm và làm việc trong lĩnh vực PR là chủ yếu, thu nhập tốt.

Xin chào ban tư vấn tuyển sinh. Cho mình hỏi Học viện y dược cổ truyền có phải là trường công lập không? Mình cảm ơn!( thanhthumeocon@gmail.com )

Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam là trường công lập, cũng là đại học y học cổ truyền đầu tiên ở Việt Nam thành lập theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Trường là cơ sở lớn nhất nước đào tạo thầy thuốc y học cổ truyền.

Mình đang học ĐH tại Hà Nội. Năm nay mình muốn thi lại ĐH thì phải nộp hồ sơ ở đâu? Phần xác nhận của nhà trường hoặc chính quyền địa phương phải xin dấu của trường ĐH mình đang theo học đúng không? Mong được trả lời sớm (hongcb.humg@gmail.com )

Theo quy định, sinh viên các trường ĐH, CĐ muốn dự thi lại ĐH phải được sự đồng ý, xác nhận của Ban giám hiệu nhà trường thì hồ sơ ĐKDT mới hợp lệ.

Nếu bạn quyết định thôi học trước thời điểm làm hồ sơ ĐKDT thì không cần xin xác nhận của trường đang học. Bạn sẽ trở thành thí sinh tự do, nộp hồ sơ theo ngày quy định của Phòng, Sở GD - ĐT hoặc nộp trực tiếp tại trường ĐH, CĐ.

Nếu trường bạn đang theo học đồng ý cho bạn thi lại thì bạn xin dấu của trường. Nếu bạn là thí sinh tự do xin dấu xác nhận của chính quyền địa phương, nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú.

Mình đang phân vân giữa việc theo ngành tự động hóa ở ĐH Công Nghiệp Hà Nội hơn hay ĐH Giao thông vận tải (GTVT) hơn? Có thể chỉ giúp mình để có lựa chọn chính xác không? Mình cảm ơn. ( f0r3ver.al0ne@yahoo.com.vn )

Tự động hóa là một ngành công nghệ liên quan đến việc ứng dụng các kỹ thuật cơ khí hiện đại, kỹ thuật điều khiển và kỹ thuật máy tính vào việc vận hành và điều khiển quá trình sản xuất, ứng dụng vào các lĩnh vực: Không gian và giao thông vận tải, truyền thông và mạng, Sinh học và y học, Vật liệu và chế biến, Kỹ thuật robot và máy thông minh.

Trong khối các trường kỹ thuật đào tạo bộ môn Tự động hóa (Điều khiển tự động) thì ĐH Bách khoa Hà Nội là trường có truyền thống hơn cả, điểm xét tuyển vào khoa này của trường luôn ở mức cao nhất, hơn cả khoa Công nghệ thông tin.

Năm 2010, điểm chuẩn vào trường ĐH GTVT Hà Nội ngành Tự động hóa thiết kế cầu đường (17 điểm), ĐH Công nghiệp Hà Nội ngành Công nghệ tự động hóa (16 điểm). Xét về điểm số không có sự chênh lệch quá lớn.

Vì bạn không nói rõ bạn đang phân vân điều gì nên Ban tư vấn chưa thể trả lời chính xác điều bạn mong muốn. Tuy nhiên, nếu chưa thật sự tự tin vào khả năng của mình, bạn có thể chọn học trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, vì trường này xét tuyển hệ CĐ dành cho các thí sinh có nguyện vọng, chưa trúng tuyển hệ ĐH của trường. Trong quá trình học bạn có thể học liên thông.

Năm nay mình có nguyện vọng 1 học tại trường đại học kiến trúc Đà Nẵng. Do trường không tổ chức thi nên mình phải tìm một trường thi nhờ để lấy điểm xét tuyển. Cụ thể đó là trường đại học kiến trúc Hà Nội. Nhưng theo mình được biết cách tính điểm của trường này là Toán (hệ số 1,5) Lý ( hệ số 1) và Vẽ Mĩ thuật gồm (MT1,MT2) và thang điểm là 50/50 với hệ số là 1,5. Mình không biết kết quả của mình khi thi xong được tính như thế nào vì mình không có nguyện vọng học tại trường này. Mình khá hoang mang vì sắp làm hồ sơ rồi.Mong nhận được hồi âm sớm nhất từ anh chị. Mình chân thành cảm ơn! ( d2h4eyes@gmail.com )

Chào bạn, trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng năm nay không tổ chức thi tuyển và bạn được thi nhờ tại trường ĐH Kiến trúc Hà Nội. Vì bạn đăng ký NV1 vào trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng nên bạn chỉ cần quan tâm đến cách tính điểm vào trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng của bạn mà thôi. Cụ thể, khối V trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng sẽ nhân hệ số 2 môn năng khiếu với những thí sinh đăng ký dự thi. Chúc bạn may mắn!

Năm nay mình muốn thi vào trường ĐH Kinh Tế TPHCM ngành Quản trị kinh doanh nhưng khi vào website của trường tìm hiểu thì thấy thông tin sinh viên tốt nghiệp ngành QTKD được cấp bằng ĐH loại hình đào tạo tại chức (không chính quy) dù nằm trong mục chương trình đào tạo ĐH chính quy, vậy thông tin trên có đúng không? Và nếu mình muốn có bằng chính quy thì phải làm sao?( traitim_thiensu65@yahoo.com )

Chào bạn, trường ĐH Kinh Tế TPHCM xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh hệ đào tạo chính quy, bạn có thể truy cập thêm thông tin về trường tại website của trường: http://tuyensinh.ueh.edu.vn/ và chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại đây . Chúc bạn may mắn!

Ban tư vấn tuyển sinh

Comments