Đào tạo PR‎ > ‎Ứng dụng PR‎ > ‎

Ứng dụng của nghề PR ra sao?

Em rất quan tâm đên lĩnh vực này, hy vong qua các bài tranh luận chúng ta sẽ nói sâu hơn đến vấn đề làm PR và Quảng cáo ở Nghệ An cho nó thực tiễn hơn anh Thuannd hày. Em rất thích tìm hiểu về PR và mong được học hỏi nhiều tù mọi người.

Em thấy anh và Dì Hoa nói nhiều đến các khái niệm nhưng tại sao không đưa ra 2 ví dụ sinh động về PR và quảng cáo để mọi người dễ hiểu hơn là nói nhiều đến các khái niệm.

Em mạn phép đưa ra 2 ví dụ về PR và quảng cáo xem  có đúng anh thấy có đúng không nhé:

Công ty A muốn cho người tiêu dùng biết về sản phẩm máy tính xách tay thương hiệu ABC. Họ sử dụng 2 cách thức truyền tải thông tin về máy tính ABC đó.

- Cách thức 1: Họ liên tục phát sóng các thông tin về sản phẩm máy tính ABC trong các chương trình quảng cáo. "Máy tính ABC - thương hiệu hàng đầu, nhỏ gọn, tiện tích, đẹp bền...." Hoạt động quảng cáo.

- Cách thức 2: Hộ tổ chức 1 event : Hội nghị chăm sóc khách hàng. Thông qua hội nghị này họ thực hiện các chính sách bảo dưỡng, khuyến mãi, hỗ trợ  kỹ thuật... thu thập các phản hồi từ  khách hàng về dòng máy tính ABC. ===> Hoạt động PR. Nói thêm ở cách thức này, chăm sóc khách hàng thực ra cũng là một trong những cách quảng cáo đưa sản phẩm tiếp cận đến người tiêu dùng và hình thức này dễ đến với người tiêu dùng hơn. Theo ý kiến của em là thế.

Như vậy qua 2 cách thức trên chúng ta có thể thấy rõ và phân biệt giữa quảng cáo và PR. 

Ý kiến anh ThuanND" Trong khi đó, người làm Quan hệ công chúng không trực tiếp chi trả cho báo chí cho những bài viết về tổ chức hoặc công ty của họ. Chính vì vậy, họ không thể chi phối nội dung và hình thức thể hiện của thông điệp, cũng như khả năng xuất hiện của thông điệp. Tuy nhiên, khi thông điệp đã xuất hiện thì chúng có được sự khách quan và đáng tin cậy của giới báo chí."

Tuy họ không trả tiền lỗ liễu thông qua các hợp đồng kinh tế như quảng cáo, nhưng họ trả tiền kín đáo cho các nhà báo thông qua hình thức "phong bì" bồi dưỡng và các hìn thức chăm sóc truyền thông vào các ngày lễ lạt (Báo chí Việt nam; Sinh nhật, tế...) mà họ duy trì hằng năm. Chính vì thế thông tin về công ty họ mới có cơ hội xuất hiện trên báo.

Nói các bài viết PR trên báo khách quan và đáng tin cậy hơn quảng cáo chưa hẳn đúng. Vì các nhà báo đều dựa trên " Thông cáo báo chí" và 1 số thông tin do các PR house cung cấp để viết bài. Thực ra nó chỉ kô  quá "trơ trẽn" và :"ba hoa" như các bài quảng cáo mà thôi. Để công chúng tin vào "sự khách quan và đáng tin cậy của giới báo chí" đó cũng là một nghệ thuật của người PR. 

"Như vậy, với đối tượng tác động rộng, phương tiện chuyển tải thông điệp có uy tín, có sức thu hút mạnh hơn, đáng tin cậy hơn, khả năng lan toả lâu dài hơn, Quan hệ công chúng có thể gây ra những tác động mạnh mẽ và lâu dài hơn Quảng cáo." ====>nhưng ảnh hưởng của PR không phải ngay tức thì như quảng cáo mà nó có cả một lộ trình như kiểu " mưa dầm thấm lâu"

Nói một cách tổng quát thì PR rộng hơn quảng cáo, quảng cáo là một trong phương thức của PR. Một doanh nghiệp trên con đường  xây dựng và định vị thương hiệu của mình đều cần đến cả PR & quảng cáo. Nhưng tùy từng thời điểm, và loại hình sản phẩm - dịch vụ của mình để sử dụng một trong những biện pháp đó.

Hoạt động PR và Quảng cáo tại Nghệ An

Hoạt động quảng cáo đã được đã phần các doanh nghiệp sử dụng và ứng dụng thông qua các hình thức như: Biển bảng, tờ rơi, Quảng cáo trên ti vi , truyền hình....

Hoạt động PR trước đây hầu như không được các doanh nghiệp quian tâm. Trong những năm gần đây nó đã bắt đầu manh nha xuất hiện và được một số doanh nghiệp ứng dụng (ở đây chưa bàn đến các doanh nghiệp ngoài đầu tư vào Nghệ An): SARA, Natech, Ngân hàng Bắc Á...

SARA có các chương trình PR có tính xã hội rất cao như: Ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung; Ủng hộ xây dựng khu di tích Truông Bồn, Đào tạo miễn phí CNTT cho hội người mù; Tặng học bổng cho thanh niên nghèo Tỉnh Lai Châu...; Natech có chương trình "Vầng trăng yêu thương" ủng hộ các trẻ em nghèo..; Ngân Hàng Bắc Á tài trợ đội bóng SLNA mà không cần gắn tên đội bóng vào thương hiệu... 

Những hoạt động PR đó được các doanh nghiệp ứng dụng một cách bài bản hoặc không bài bản. Ở các công ty trên họ hiểu rõ tầm quan trọng của PR nên họ có hẳn một kế hoạch truyền thông dài kỳ. Còn một số doanh nghiệp khác họ thực hiện một cách ngẫu nhiên, thậm chí họ cũng kô biết là họ đang làm PR...

Xin kể ra đây một câu chuyện có thật: Một doanh nghiệp B có tài trợ cho các em nhỏ một số tiền $$$. Ông Giám đốc kia khi tài trợ phát biểu với bạn bè: "Chúng nó" đến xin xỏ mãi thì cũng cho để nó đỡ làm phiền". Thực ra ông này không hiểu giá trị số tiền  ông ủng hộ đó đã đem lại giá trị tinh thân lớn lao cho công ty ông. Thương hiệu và tấm lòng "hảo tâm" của ông đã được mọi người biết đến.

Comments