Ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí cho mọi đối tượng

Tại sao phải bỏ nhiều tiền để mua những phần mềm xử lý ảnh với những chức năng mà phần mềm miễn phí cũng có?

Tại sao bạn phải tốn quá nhiều tiền cho một phần mềm xử lý ảnh chuyên nghiệp trong khi những công cụ xử lý ảnh miễn phí cũng được trang bị những công cụ đơn giản dễ sử dụng hay thậm chí là những công cụ chuyên dùng với những chức năng tùy chỉnh phức tạp? Sau đây chúng ta cùng điểm qua một vài phầm mềm trong số đó.
 
Phần mềm cho “dân thường”:
 
PhotoScape
 
 
Có khả năng tạo ra hầu hết các bức ảnh với các hiệu ứng phức tạp như trên Photoshop nhưng với một phương pháp vô cùng đơn giản, các bộ lọc đòi hỏi căn chỉnh tỉ mỉ trên Photoshop đã được đơn giản hóa thành những kiểu cố định, công việc của bạn chỉ là thử từng kiểu và xem preview để chọn ra kiểu hiệu ứng phù hợp và lưu ảnh lại.
 
 
Picasa
 
 
Thực chất Picasa là một công cụ quản lý và sắp xếp hình ảnh, nhưng nó cũng được tích hợp nhiều công cụ nhỏ gọn đơn giản để giúp bạn thực hiện các thao tác như quay ảnh, căn chỉnh kích thước, tạo hiệu ứng… Hình ảnh sau khi chỉnh sửa sẽ được xuất ra với rất nhiều tùy chọn phù hợp để bạn có thể chia sẻ hình ảnh của mình theo nhiều cách.
 
 
Windows Live Photo Gallery
 
 
Tương tự như Picasa, Windows Live Photo Gallery cũng có tác dụng chủ yếu là quản lý và chia sẻ ảnh lên các mạng xã hội. Bạn có thể sử dụng ảnh từ những album trong Windows Live Photo Gallery để tạo thành một đoạn phim hay thêm những đoạn text vui nhộn vào ảnh một cách đơn giản rồi gửi chúng trực tiếp lên các dịch vụ lưu trữ của Microsoft hay các trang chia sẻ hình ảnh và videos như YouTube.
 
 
Phần mềm cho “dân chuyên”:
 
GIMP
 
 
Một trong những phần mềm chỉ sửa ảnh chuyên nghiệp mã nguồn mở đầu tiên xuất hiện, đến nay GIMP đã có một lượng lớn người sử dụng, hầu hết trong số đó là những người thường xuyên phải xử lý ảnh kĩ thuật số. Các thanh công cụ có trong GIMP không khác nhiều so với Photoshop, điều này thực sự khiến những người ngoại đạo phải e dè, nhưng nó thực sự hấp dẫn với những người trong ngành bởi nó có đầy đủ chức năng tương tự như Photoshop mà lại hoàn toàn miễn phí.
 
 
IrfanView
 
 
IrfanView không phải là một chương trình tập trung vào xử lý ảnh mà nó được biết đến như một ứng dụng xem và chỉnh sửa đơn giản hàng loạt ảnh với mọi định dạng kích cỡ khác nhau. Các công cụ chỉnh sửa cơ bản làm việc khá hiệu quả, nhưng IrfanView lại không cung cấp các tài liệu hướng dẫn sử dụng dành cho người mới dùng lần đầu.
 
 
PhotoFiltre
 
 
Một chương trình chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ với đầy đủ các công cụ cần thiết mà một nhiếp ảnh gia cần để xử lý nhanh hình ảnh sau khi chụp. PhotoFiltre sở hữu hàng tá công cụ chỉnh sửa đơn giản, xử lý ảnh hàng loạt, và một thư viện các bộ filter hào nhoáng được tinh chỉnh sẵn. Tuy nhiên có một điểm trừ cho PhotoFiltre là nó không hỗ trợ xử lý ảnh đa lớp nên bạn cần cân nhắc kĩ càng sau mỗi bước xử lý ảnh vì bạn không thể chỉ xóa đi các hiệu ứng vừa tạo mà không ảnh hưởng đến ảnh gốc.
Comments