CyberLink PowerDirector 11: Hơn 400 công cụ biên tập video chuyên nghiệp

Được biết đến với các công cụ giải trí, biên tập phim, như CyberLink YouCam, CyberLink PowerDVD. Vừa qua, hãng CyberLink đã tiếp tục trình làng bộ phần mềm làm phim CyberLink PowerDirector 11 (CLPD11) với rất nhiều các cải tiến vượt trội. Đặc biệt là công nghệ 3D, tăng tốc độ xử lý khi biên tập, làm phim lên thêm 38% và xuất trực tiếp thành các đĩa phim 3D Bru-lay, 3D AVCHD.

Các bạn có thể tải bản cài đặt và nhận sự hỗ trợ của nhiều nhà thiết kế, biên tập video bằng CLPD11 tại đây, CLPD11 tương thích với Windows XP trở lên.

 

Nếu là một "newbie" muốn dựng nên đoạn phim bắt mắt, thao tác đơn giản từ những hình ảnh, video có sẵn thì bạn hãy chọn dùng Easy Editor. Còn tính năng Slideshow Creator sẽ giúp bạn tạo nên một "showroom" hình ảnh thật ấm tượng.

Giao diện chính.

Tính năng mạnh mẽ và có nhiều cải tiến nhất trên CLPD11 là Full Future Editor (FFE). Khi dựng phim bằng FFE, bạn không cần thiết phải sử dụng các công cụ của hãng thứ ba để ghi âm, quay phim. FFE đã có sẵn các công cụ cần thiết, có thể nhận diện microphone, webcam, camera và nhiều thiết bị số khác. Nhờ vậy, bạn có thể đưa dữ liệu trên các thiết bị đó vào sử dụng thật dễ dàng, hoặc trực tiếp ghi âm, ghi hình từ thiết bị đang kết nối.

So sánh tốc độ xuất bản phim trên PowerDirector 11 và PowerDirector 10.

FFE cung cấp hơn 400 công cụ biên tập video, bổ sung thêm 24 hiệu ứng mới cáu, gồm để áp dụng lên mỗi video, hình ảnh. Kèm theo đó là các hiệu ứng chuyển cảnh (Transition Room), đặc biệt, hiệu ứng 3D-Like sẽ mang lại phong cách hiện đại và cái nhìn có cả chiều sâu cho tác phẩm của bạn.

Hiệu ứng chuyển cảnh.


Công cụ thêm phụ đề vào video.

Công cụ Subtitle Room trong FFE là tính năng bạn nên sử dụng nếu muốn đoạn phim có phụ đề bên dưới. Bạn có thể mở một tập tin phụ đề dạng *.txt hay *.srt, rồi tiến hành chỉnh sửa. Còn nếu muốn tạo phụ đề mới hoàn toàn, bạn nhấn Add a subtitle, rồi chỉnh sửa lại thời gian bắt đầu (Start Time), thời gian kết thúc (End Time) và nội dung phụ đề (Subtitle).
Cứ như vậy, bạn lần lượt tạo các dòng phụ đề tương ứng với thời điểm thích hợp của đoạn phim. Hoàn thành phụ đề, nếu không thích định dạng mặc định, bạn nhấn vào Change text format để thiết lập lại font, kích thước, màu chữ,… Cuối cùng, bạn nhấn vào Select a type of subtitle you want to in include in your video để lựa chọn cách ép phụ đề vào phim.

Xuất bản phim lên đĩa Blu-ray.


Comments