Download movie maker phần mềm biên tập video,audio

Hệ điều hành Windows XP và Vista có một công cụ xử lý video rất dễ sử dụng là Windows Movie Maker (Windows XP) 2.6. Chúng ta có thể dễ dàng Download Movie Maker(Windows XP) 2.6 về để cắt và ráp để tạo những đoạn phim mới qua công cụ này.

Một số tiện ích khác:


Link: > > phan mem photoshop Phần mềm chỉnh sửa ảnh hot
Link > > Tu dien lac viet Bộ tra từ điển, ngữ pháp
Link > > download hotspot shield Giúp vào facebook không bị chặn1. Giới thiệu về Windows Movie Maker

Phần mềmWindowsMovie Make2.6 (Windows XP) là Phan mem lam video, phần mềm làm phim có sẵn trên Windows XP. Vì là phần mềm đi theo Windows nên chúng ta không phải tốn hầu bao để mua phần mềm của hãng khác. Tuy nhiên Download Movie Maker 2.6 cũng đủ mạnh để tạo những video chất lượng, mặc dù chưa thể dựng được những bộ phim chuyên nghiệp, xuất ra những file HD như những ông lớn Avid Liquid, Adobe Premiere Pro… nhưng cũng đủ dùng cho những nhu cầu bình thường.


Giao diện phần mềm Windows Movie Maker 2.6

Ưu điểm nổi trội nhất của Windows Movie Maker 2.6 là linh hoạt trong xuất file video với nhiều định dạng, khá nhẹ nhàng với máy tính, do đó bạn cũng không cần phải sắm cấu hình khủng khi làm việc với Windows Movie Maker.

Mình xin giới thiệu cách làm việc với WMM trên 2 hệ điều hành được sử dụng phổ biến nhất hiện nay của Microsoft là Windows XP và Windows 7.


2. So sánh Windows Movie Maker và các phần mềm khác

Download Movie Maker 2.6 có đầy đủ các chức năng cơ bản của một Phan mem lam videokhác như: xuất file video, trình biên tập ảnh mạnh mẽ, luôn tương thích với hệ điều hành.

Ưu việt của Windows Movie Maker so với các hãng khác

Giá cả:
[*]Windows Movie Maker: Không phải mua thêm vì có sẵn trên Windows hoặc download miễn phí từ trang chủ [*]Các phần mềm khác: Giá rất đắt[/ulist]

Yêu cầu cấu hình:
[*]Download WindowsMovie Maker: Cấu hình tối thiểu rất nhỏ, gần như bằng cấu hình tối thiểu của Windows XP 
[*]Các phần mềm khác yêu cầu cao hơn
VD Avid Liquid: 
CPU: 2 x 3.4 GHz Xenon hay mạnh hơn (hỗ trợ dual-core)
Hệ điều hành: Microsoft® Windows® XP Professional SP2
Ổ đĩa cứng: S-ATA
Bộ nhớ RAM: 2 GB
Card đồ họa: ATI Radeon X1900 XTX PCIe (512MB)
Phần phụ: Card âm thanh, Microsoft DirectX 9
Đối tượng sử dụng:[*]WindowsMovie Maker: người dùng bình thường 
[*]Các phần mềm khác (Adobe Premiere,Avid Liquid...): Những nhà dựng phim, sở hữu những bộ PC hàng khủng..
Tính dễ dùng, trực quan:
[*]Download Windows Movie Maker: Giao diện cực kỳ đơn giản 
[*]Avid Liquid: Rất nhiều cửa sổ, nhiều tùy chọn, hướng tới người dùng phổ thông[/ulist]Tai phan mem windows movie maker về máy để sử dụng cắt ghép phim miễn phí
Adobe Premiere: Cũng rất nhiều tùy chọn, hướng tới người dùng chuyên nghiệp.

Nhiều thủ thuật audio/video dễ làm với Windows Movie Maker

Đa số người dùng đều quên bẵng đi rằng trong Win XP đã có sẵn một chương trình Phan mem lam videoPhan mem lam phim,audio khá mạnh là Movie Maker. Mỗi khi cần thao tác về lãnh vực này, người ta thường nghĩ phải cài một phần mềm nào đó. Thật ra, bạn có thể làm được nhiều việc khi Tải Movie Maker nếu chịu khó tìm hiểu nó.

Có lẽ từ trước đến nay chúng ta đã quá chú tâm đến các Phan mem lam video hàng ngày quảng cáo trên mạng mà quên mất đi Windows Movie Maker (WMM), một chương trình sẵn có trong hệ điều hành Windows XP. Một số thủ thuật dưới đây, mặc dù có tính thủ công, nhưng chúng được thực hiện khá đơn giản và dễ dàng với WMM.

Khởi động Download Movie Maker (WMM). Để thao tác với các đoạn phim và music bạn bạn phải đưa chúng vào cửa sổ Collections bằng cách bấm tổ hợp phím Ctrl+I, chọn các tập tin cần thao tác sau đó bấm Import.

Chú ý: Khi Import file video, bạn bỏ dấu check ở mục Create clips for video file nằm phía dưới hộp thoại Import (đây là tính năng tự động chia đoạn video thành nhiều phần).

1. Thay đổi phần nhạc của đoạn phim

- Từ cửa sổ Collections, bạn kéo đoạn phim và bản nhạc thay thế, lần lượt đặt vào khe Video và khe Audio/Music của khung Timeline.

- Lúc này trên khung Timeline xuất hiện 3 đường thẳng màu xám. Bạn click chuột phải lên đường màu xám thứ 2, chọn Mute để vô hiệu hóa phần nhạc cũ của đoạn phim (hình 1).

- Bấm tổ hợp phím Ctrl+P để xuất bản tác phẩm.

2.Tách phần nhạc của đoạn phim

- Bạn kéo đoạn phim xuống khe Audio/Music của khung Timeline. Lúc này trên khung Timeline chỉ xuất hiện một đường màu xám, đó chính là phần nhạc của đoạn phim.

- Bấm tổ hợp phím Ctrl+P để lưu thành file thành dạng wma.

3. Chia nhỏ bộ phim

Nhiều lúc ta cần chia nhỏ bộ phim để dễ dàng tải lên mạng cho bạn bè xem.

- Dùng chuột chọn bộ phim trong cửa sổ Collections, sau đó bấm nút Play ở cửa sổ trình chiếu bên cạnh. Bạn xả bộ phim đến vị trí đầu tiên muốn chia, sau đó bấm nút Pause rồi bấm tổ hợp phím Ctrl+L. Tiếp tục bấm nút Play, xả bộ phim đến vị trí thứ 2 muốn chia, bấm nút Pause rồi bầm tổ hợp phím Ctrl+L. Cứ như thế, bạn muốn chia bộ phim thành bao nhiêu phần cũng được.

- Các đoạn phim sau khi chia được đánh số thứ tự kèm theo tên file gốc nằm trong cửa sổ Collections. Bây giờ bạn xuất bạn từng đoạn phim đó bằng cách kéo đoạn phim thứ nhất xuống khe Video rồi bấm tổ hợp phím Ctrl+P để xuất bản. Xuất bản xong, bạn chọn đường màu xám trong khung Timeline, bấm phím Delete. Sau đó bạn xuất bản hết các đoạn phim tiếp theo giống như đoạn phim thứ nhất.

Chú ý: Trong quá trình xem phim ở cửa sổ trình chiếu của WMM, bạn có thể chụp lại bức ảnh trong phim bằng cách bấm nút Take Picture (hình 2).

4. Nối các đoạn phim, nhạc

Bạn chỉ việc kéo các đoạn phim (hay nhạc) cần nối, sắp xếp chúng vào khe Video (hay khe Audio/Music), sau đó bấm tổ hợp phím Ctrl+P để xuất bản.

5. Cắt bỏ một phần nào đó của đoạn nhạc, phim

Sau đây là thao tác với một đoạn phim (với nhạc thì tương tự):

- Đoạn phim sau khi kéo xuống khe Video, bạn có thể xác định vị trí mình muốn cắt bằng cách dựa vào thanh thước Timeline và cửa sổ trình chiếu ở trên.

- Để cắt bỏ phần đầu hay phần cuối, bạn dùng chuột thu ngắn phần đầu hay phần cuối của một trong hai đường màu xám trong khung Timeline (hình 3).

- Áp dụng cách trên kết hợp với cách nối các đoạn phim, ta có thể cắt bỏ một đoạn bất kỳ trong phim.

- Để xuất bản, bạn bấm tổ hợp phím Ctrl+P.

Làm phụ đề cho phim

Từ khung Collection bạn dùng chuột kéo bộ phim xuống đặt xuống khe Video của bảng Timeline nằm phía dưới giao diện chính của chương trình (hình 1b).cap bo voi sep 

Làm phần giới thiệu

- Bước 1: Giống như các bộ phim trên truyền hình, đầu tiên ta sẽ chèn phần giới thiệu các diễn viên trong phim ở phần mở đầu bộ phim: Vào menu Tools > Tiles and Credits, chọn Title at the beginning (hình 2b).

- Bước 2: Một cửa sổ mới hiện ra cho bạn nhập lời giới thiệu, bạn khoan nhập mà hãy kéo thanh cuộn bên cạnh xuống phía dưới, sau đó chọn Chage the title animation khung hiệu ứng hiện ra. Bạn hãy chọn hiệu ứng có tên là Credits: Scroll, Up Side-by-Side. Tiếp tục kéo thanh cuộn xuống phía dưới chọn Change the text font and color để định dạng kiểu chữ và màu nền tùy theo ý của bạn. Download firefox

- Bước 3: Tiếp theo chọn Edit the title text. Bây giờ thì hãy nhập phần giới thiệu, ví dụ như hình 2c.

- Bước 4: chọn Done, add the title to movie để kết thúc.

Chèn lời thoại

- Các bạn lặp lại các bước tương tự như trên, nhưng ở bước 1 chọn Title on the selected clip, bước 2 thì chọn hiệu ứng là Subtitle, còn bước 3 bạn nhập lời thoại đầu tiên cho nhân vật, xong bạn chọn Done, add the title to movie.

- Bây giờ dưới bảng Timeline, trên khe Title Overlay có đoạn phim nhỏ chứa lời thoại bạn nhập lúc nãy. Ở trên có một cửa sổ trình chiếu, bạn thử bấm nút Play để xem thử. Trong quá trình xem thử, bạn xác định vị trí cần đặt đoạn phim nhỏ này thông qua đường chỉ màu xanh chạy trên thanh thước Timeline. Download IDM Bạn có thể dùng chuột kéo dài hay thu ngắn đoạn phim nhỏ này để cho lời thoại tồn lại lâu hay nhanh trên đoạn phim. Bạn cứ chỉnh sửa sao cho lời thoại ăn khớp với hoạt cảnh trong phim. Đến đây bạn đã chèn được lời thoại đầu tiên. Để chèn lời thoại tiếp theo, bạn dùng chuột chọn đoạn phim nhỏ lúc nãy, nhấn phím Ctrl+C, rồi Ctrl+V. Sau đó bạn thay đổi nội dung của đoạn phim vừa mới sao chép bằng cách nhấp đúp chuột vào nó, cửa sổ Enter Text for Title hiện ra (dùng chuột kéo rộng cửa sổ này để dễ thao tác). Bạn hãy xóa đoạn text cũ và nhập lời thoại mới vào, xong chọn Done. Sau đó, bạn cũng dùng chuột chỉnh sửa đoạn phim thứ 2 này như đoạn phim lúc nãy. Cứ như thế bạn chèn các lời thoại tiếp theo


Làm phần kết thúc

Bạn cứ thao tác như phần giới thiệu, nhưng ở bước 1 bạn chọn Credits at the end. Các bước khác bạn có thể thiết lập các tùy chọn theo ý thích của riêng mình Movie Maker .

Xuất bản phim

Nhấn phím Ctrl+P, hộp thoại thông báo hiện ra, bạn chọn My Computer để lưu tác phẩm vào máy tính hoặc chọn Recordable CD để ghi trực tiếp lên đĩa CD. Các bước tiếp theo bạn làm theo hướng dẫn trên màn hình.


Cắt và ráp phim với Windows Movie Maker

Hệ điều hành Windows XP và Vista có một công cụ xử lý video rất dễ sử dụng là Windows Movie Maker. Chúng ta có thể dễ dàng cắt và ráp để tạo những đoạn phim mới qua công cụ này.

Khởi động chương trình Movie Maker bằng cách bấm nút Start\Programs\Windows Movie Maker. Tại khung bên trái trên cùng là Movie Tasks bấm vào dòng chữ Import video, chỉ đến vị trí file video có sẵn mà chúng ta muốn tác động. File này sẽ được đưa vào khung Collections ở giữa và sẽ được tách thành nhiều đoạn clip nhỏ, mỗi đoạn chỉ khoảng vài chục giây hoặc nhiều hơn là một vài phút trình chiếu.Download google schrome

Từ khung Collections bấm chuột chọn những đọan clip thích hợp, có thể bấm để xem trước ở khung bên phải. Khi đã chọn đoạn clip ưng ý thì bấm chuột kéo nó xuống khung Storyboard/Show Timeline bên dưới.

Có thể chọn nhập thêm một video khác theo trình tự trên rồi cũng tiếp tục chọn những clip từ video thứ hai này để kéo xuống Storyboard/Show Timeline để nối với những clip thuộc video thứ nhất. Tương tự như vậy với video thứ ba, thứ tư…

Đặt tên cho đoạn phim sản phẩm bằng cách tại khung Movie Tasks ở phía trên, bên trái bấm vào Make titles or credit. Một khung mới sẽ xuất hiện và hỏi Where do you want to add a title? Nghĩa là bạn muốn đặt tựa đề vào vị trí nào với các tùy chọn là:

+ title at the beginning: ở đầu đoạn phim
+ title before the selected clip: Phái trước đoạn clip do người dùng lựa chọn
+ title on the selected clip: Ngay trong đoạn clip đã chọn
+ title after the selected clip: phía sau đoạn clip đã chọn
+ Credit at the end: Giới thiệu ở cuối phim

Bấm chọn vị trí đặt tiêu đề thích hợp, hộp Enter Text for Title xuất hiện, gõ những thông tin cần thiết vào khung này. Kéo thanh trượt xuống để thấy các hiệu ứng khác mà chúng ta có thể tạo cho dòng tiêu đề tại More option là: Download Proshowgod

+ Change the title animation: Các hiệu ứng chuyển động của dòng ký tự. Khi chọn điều này thì hộp Choose the Title Animation xuất hiện với rất nhiều hiệu ứng được liệt kê ở bên dưới. Bấm chuột chọn hiệu ứng nào thì hiệu quả sẽ được trình bày thử cho chúng ta ở khung bên phải

+ Change the text font and color: Thay đổi kích cỡ, màu sắc của ký tự, chọn loại font, chọn vị trí xuất hiện, chọn màu nền…

Sau khi đã chuẩn bị xong bấm menu File\Save movie file (hoặc tổ hợp phím Ctrl + P). Chỉ vị trí lưu và chờ một chút để nhận sản phẩm.


theo lap nick yahoo dễ ràng
Comments