Phần mềm laptop biên tập video Movavi Video Suite 10 SE

Movavi Video suite gồm 6 công cụ như hình trên, dễ dàng chuyển qua lại với nhau để hoàn thành những tác vụ khác nhau về video.

- Chuyển đổi video từ định dạng này sang một thứ khác, trích xuất DVD, chuyển đổi từ video và DVD để xài cho IPOD, PDA, PSP, điện thoại di động, lưu hình ảnh tỉnh từ phim, trích xuất riêng phần nhạc trong DVD.

- Bắt lấy video : giúp bạn bắt video từ máy quay phim DV, webcam và lưu lại trong máy tính với dạng AVI

- Biên tập video: có nhiều công cụ cải thiện chất lượng file video clip tốt nhất, sửa chữa lại các đoạn video hư hay thêm vào các hiệu ứng nhân tạo( artificial effects ) .

- Cắt video : tách từ video clip ra, hay cắt ra nhiều đoạn nhỏ. Kỹ thuật cắt video này quá siêu vì bạn khỏi phải nén lại lần nữa( recompression ) với AVI và MPEG.

- Thông điệp video: tạo bưu thiếp video cho bạn bè và gia đình. Có thể tạo những thiếp chào mừng cá nhân dành cho các dịp lễ đặc biệt gửi qua mail hay đưa lên blog.

- Tạo ra CDDVD : tạo , hoặc cần ghi ra đĩa audio CD và DVD cả màn ảnh rộng. sao chép, nhân bản ( clone ) DVD video.

[IMG]/images/stories/phanmem/movavi_video_suite_10.jpg[/IMG]

I) Cấu hình máy tối thiểu và tải về từ đâu:

- Cài sẵn Windows 2000 hay XP.
- CPU Intel, AMD tối thiểu là 1GHz.
- Card màn hình phải cho ra độ phân giải ít nhất 800×600 và 128MB RAM.
- Đĩa cứng phải trống từ 1GB để cài, chứa file tạm, hay để ghi ra DVD phải là 5GB.

Những nét thật xuất sắc của bô sưu tập video Movavi video suite 45, có thể kể ra như sau:

[B]1) Convert Video CDDVD[/B] ( chuyển đổi mọi loại dạng video ) : cực nhanh, hoặc trích xuất (ripper) từ đĩa DVD:

Nó hỗ trợ mọi loại dạng file video, đi từ AVI (pX, XVid), DVD, VOB, IFO, MPEG, MPEG4 (iPod, PSP, MP4), 3GPP, 3GPP2, qua MOV, WMV, ASF, RM, MP3, WAV.
- Hổ trợ dạng nhập:AVI, MPEG, MPEG4 (iPod, PSP, MP4), 3GPP, 3GPP2, MOV, DVD, IFO, VOB, DAT, WMV, ASF
- Hổ trợ dạng xuất: FLV (mới ), AVI, MPEG (DVD, VCD, SVCD), MPEG4 (iPod, PSP, MP4), 3GPP, 3GPP2, WMV, RM, MP3, WAV, WMA.
- Trích xuất video và xem lại đoạn phim mình ưa thích trên máy tính, IPOD,PSP, PDA: cứ để đĩa DVD vào ổ DVDROM và ấn vào convert nó sẽ làm rip nguyên đĩa ( full disk) .
- Chọn lựa và chuyển đổi nhiều đoạn từ phim dài hay DVD .
- Chuyển đổi bằng file batch làm một lượt hàng chục file video với một cú nhấp.
- Nối lại ( Join ) video ở nhiều định dạng khác nhau thành một file video dài, gặp đoạn nào hư tự động nó sẽ bỏ qua, không làm.
- Trích xuất riêng phần nhạc trong bất cứ file video hay DVD nào, lưu với dạng thông dụng MP3, WAV, WMA. Dùng thanh tìm kiếm ( seek slider ) để đánh dấu đoạn nhạc mình ưa thích lưu lại để nghe trong IPOD, PDA hay điện thoại di động
- Lưu lại những hình ảnh ở dạng tỉnh ( still ) đẹp nhất mình ưa thích từ video hay DVD hay tạo ra một sưu tập hình thật độc đáo mà bạn không cần bấm máy gì cả, Movavi sẽ làm thay bạn tất cả: Hãy bắt lấy các khuôn hình ( frames ) với file video nào đã có và dùng Gallery features bắt lấy các khuôn hình tự động hàng loạt . Sau đó, chỉ cần lưu lại các hình dạng tỉnh ( still ) ở bất cứ định dạng nào.

[B]2) Capture video [/B](Bắt lấy các video clip từ máy quay phim, DVD player, cả webcam của bạn) vào máy tính.

- Với webcam, bạn có thể vừa bắt vừa lưu lại cùng lúc cho đở mất thời gian
- Với máy quay phim,bạn còn có thể quay trở lại ( rewind ) và xem thử, lưu lại ngay trong Movavi khỏi cần đến các nút của máy quay.
- Có được mọi loại dạng phim video trong nháy mắt: lưu video từ băng Mini DV, DVD, đĩa cứng ra dạng để xem trong IPOD, PSP hay cả điện thoại di động.
Bạn không cần lưu ý gì về dạng file video nào cả, chỉ cần add ( thêm vào ) video hay DVD chọn nguồn làm( target device ) ra ở mọi công cụ di động nào như PDA, IPOD.. chỉ cần ấn nút convert là nó làm ngay.

[B]3 ) Biên tập lại các file video ( Edit )[/B]

- Nhiều phong cách thật mới của Movavi sẽ làm tăng giá trị file video làm ra sau cùng:
- Hãy dùng ngay các bộ lọc tự động ( filters) của nó như là Auto Contrast(tương phản) , Auto Saturation( bảo hoà ) , Auto White Balance( sáng tối ).
- Những hiệu ứng đặc biệt( special effects ) như là Mosaic, Add Noise, Posterize, Diffuse, Grayscale, and Invert, chỉ với một cú nhấp chuột là xong.
- Bạn cũng có thể xem trước ngay kết quả làm ra ở thời gian thực trong cửa sổ chính bằng màn hình chia đôi( split) .
- Muốn có dạng phim giả tưởng, siêu thực ư, hoặc cả film trắng đen xưa từ những năm 30 ? Bạn cứ việc chọn lại theo ý thích của mình, hãy chọn vào Magic enhance để cải biên lại file video mình thích vào bất cứ lúc nào.

[B]4) Split video[/B] (Cắt xén) với công cụ nằm ở ngay ngón tay bạn: làm file video này dài ra hay ngắn lại là tuỳ ý bạn thôi.

- Việc cắt nhỏ lại thành nhiều đoạn có thể làm hoàn toàn tự động( theo kích thước , thời gian ) hay làm bằng tay. N hưng kỹ thuật quá siêu của Movavi là dù video ở dạng AVI hay MPEG tất cả đều không phải nén trở lại( re-compression ) , không mất chất lượng nguyên thuỷ với tốc độ khá cao.
- Cắt file video đủ loại dạng AVI, MPEG, DVD, IFO, VOB, MPEG4 (iPod, PSP, MP4), 3GPP, 3GPP2, MOV, ASF, WMV ra 3 dạng chính là AVI, MPEG, WMV nhanh gấp 5 lần so với các cách làm thông thường.

[B]5) Video message[/B] ( Tạo ra một bưu thiếp video) có thêm lời chào mừng thật đặc biệt của chính bạn . Như thế , bạn tự coi mình là một nhà sản xuất và cả quay phim .

- Bắt lấy video clip với máy quay, hay điện thoại di động hay dùng cách bắt video từ webcam qua cổng USB .
- Kế đó đóng gói vào một hình mẫu( template ) nào đó , thêm vào một vài câu chào mừng của chính bạn và nó tự động chuyển thành một bưu thiếp video có thể gửi qua mail hay vào trang blog nào đó . Bạn và mọi người gia đình của bạn sẽ vô cùng thán phục với kết quả thật tuyệt như vậy.

[B]6 ) Burn to CD DVD: ( Ghi ra đĩa hay chia sẻ cùng bạn bè DVD hoặc CD) :[/B]

Không có gì dễ hơn với bộ sưu tập Movavi khi bạn cần tạo ra 1 đĩa CD audio, phim DVD màn ảnh rộng( widescreen ) hay sao lưu chỉ là dữ liệu( data) vào CDDVD.
- Ghi dữ liệu vào CD DVD, cứ chọn vào data và kéo files từ Windows Explorer vào cửa sổ chính, chọn loại đĩa nào: CDDVD ấn start, là nó bắt đầu ghi.
- Ghi ra đĩa CD audio, chọn vào audio . Cứ chọn file MP3 hay WAV kéo vào và ấn start.
- Ghi đĩa SVCD, DVD, lựa video hệ PAL, NTSC đều có nút tuỳ chọn
- Sao chép đĩa ( Diskcopy), chọn vào copy và khi thấy đúng là 1 đĩa DVD video nó sẽ làm ngay.

[U][B]Link Download: [LINK=http://downloadphanmem.thegioilaptop.com.vn/phanmem/Movavi%20Video%20Suite%2010%20SE.rar]Movavi Video Suite 10 SE[/LINK][/B][/U]
Comments