Hà Nội sắp mở “phiên chợ” bất động sản lần thứ 2

đăng 21:43 19 thg 8, 2013 bởi Linh Pham
Tại buổi họp báo ngày 19/8, tại Hà Nội, Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam Phan Thành Mai cho biết Hội chợ triển lãm thương mại - Phiên giao dịch bất động sản lần 2 với chủ đề “Nhà ở xã hội và nhà cho nhu cầu thực,” sẽ diễn ra từ 18-20/10 tới, tại Cung triển lãm Quy hoạch quốc gia, Hà Nội.

Hiện đã có 20 doanh nghiệp bất động sản trong các phân khúc đăng ký tham gia phiên giao dịch với hơn 100 gian hàng.

Theo Ban tổ chức, phiên giao dịch bất động sản lần 2 được kỳ vọng sẽ góp phần hâm nóng thị trường bất động sản sau một thời gian dài trầm lắng. Tại đây sẽ giới thiệu các gói hỗ trợ của ngân hàng, các dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho nhu cầu thực… với các thông tin minh bạch; cùng đó là các hoạt động giao lưu, trao đổi giữa các chủ đầu tư, các ngân hàng thương mại với khách hàng.

Nhân dịp này, một hội thảo với chủ đề “Nhà ở xã hội - Góc nhìn từ gói 30.000 tỷ” cũng sẽ được tổ chức.

Trao đổi về quy mô của phiên giao dịch, ông Phan Thành Mai cho biết hiện nay có nhiều dự án đang triển khai là các dự án chuyển đổi nhà thương mại sang nhà ở xã hội hoặc nhà dưới 70m2. Số lượng này khoảng 10 dự án, với từ vài trăm đến cả nghìn căn hộ mỗi dự án, như vậy cũng là nguồn cung tốt cho thị trường.

Phiên giao dịch không chỉ nhằm mục đích bán hàng, mà quan trọng là tạo ra cuộc chơi minh bạch, khách hàng có địa chỉ đặt hàng. Hiệp hội hy vọng từ phiên giao dịch này có thể tạo ra sân chơi khác để minh bạch thông tin thị trường, giúp người bán và người mua có thể gặp nhau, tạo ra văn hóa tốt trong thị trường bất động sản.

Phiên giao dịch bất động sản lần 2 do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội, Liên minh Các sàn giao dịch bất động sản G5… và một số đơn vị khác phối hợp tổ chức./.

Theo TTXVN

Comments