Thông tin chung về hội chợ

1.    GIỚI THIỆU PHIÊN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN LẦN II:

Phiên giao dịch Bất động sản lần thứ II 

Hội chợ /Triển lãm thương mại – Phiên giao dịch Bất động sản lần thứ I với chủ đề: Kích cầu niềm tin, kết nối thị trường diễn ra từ ngày 19 đến 21 tháng 10 năm 2012 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam – Số 2 Hoa Lư – Hai Bà Trưng – Hà Nội đã có một kết quả được đánh giá là thành công hơn cả mong đợi.

Mặc dù diễn ra trong thời điểm kinh tế còn nhiều khó khăn và thị trường Bất động sản đang trầm lắng nhưng Phiên Giao dịch Bất động sản lần thứ I đã thu hút được 40 đơn vị là chủ đầu tư, các đơn vị kinh doanh, tư vấn Bất động sản khu vực phía Băc, Trung, Nam và các ngành nghề có liên quan như xây dựng, ngân hàng với hơn 50 gian hàng, bàn tư vấn … Qua 3 ngày giao dịch, theo số liệu thống kê của ban tổ chức do các gian hàng gửi về, sự kiện đã thu hút hơn 14.435  lượt khách đến tham quan các gian hàng; số lượt khách hàng được tư vấn: 7.006 lượt; số lượng khách hàng tiềm năng quan tâm dự án: 2.540 khách hàng; số lượng giao dịch thành công theo thống kê được các gian hàng: 68 giao dịch;

Tiếp nối thành công của Phiên giao dịch Bất động sản lần thứ I, dưới sự bảo trợ của Bộ Xây dựng và chỉ đạo của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, HỘI CHỢ /TRIỂN LÃM THƯƠNG MẠI: PHIÊN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN LẦN II với chủ đề: NHÀ Ở XÃ HỘI & NHÀ CHO NHU CẦU THỰC do Văn phòng Hiệp hội Bất Động Sản Việt Nam, Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội, Công ty CP. Megalink và Liên minh các sàn giao dịch BĐS G5, công ty CP. Đầu tư và Liên Minh Toàn Cầu - G.A.I.C phối hợp tổ chức.

Mục đích tổ chức Hội chợ:

Đứng trước tình cảnh khó khăn của thị trường Bất động sản năm 2013, hàng loạt các chủ đầu tư rơi vào khó khăn do thị trường kém giao dịch, người dân có nhu cầu thực vẫn chưa tiếp cận được Bất động sản do giá còn cao và chưa có chính sách hỗi trợ tốt. Chương trình cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị quết 02 của Chính phủ với gói hỗ trợ 30.000 tỷ với lãi xuất 6%/năm đã bước đầu được triển khai tại một số ngân hàng và dự án nhà ở xã hội. Ban tổ chức Phiên giao dịch Bất động sản lần II muốn xây dựng một Hội chợ có uy tín, chuyên nghiệp và có chất lượng cao nhằm giới thiệu các gói hỗ trợ của Ngân hàng, các dự án Nhà ở xã hội, nhà ở cho nhu cầu thực, đồng thời cũng thông qua các chương trình Hội thảo, Tọa đàm, Sự kiện Giới thiệu và Mở bán, Phiên Giao dịch Bất động sản lần II cũng mong muốn mang lại góc nhìn khách quan cho thị trường cũng như các cơ quan quản lý nhà nước bức tranh chân thực về nhu cầu nhà ở, tình hình triển khai Nghị quyết 02, giới thiệu các Chủ đầu tư năng lực, các đơn vị tài chính ngân hàng có các chính sách hỗ trợ tốt, các đơn vị cung ứng dịch vụ bất động sản chuyên nghiệp và uy tín .

Phiên giao dịch dự kiến thu hút nhiều lĩnh vực kinh doanh có liên quan đến Bất động sản, tạo cơ hội kết nối, tìm kiếm và mở rộng kinh doanh cũng như hỗ trợ người dân có nhu cầu mua nhà các dịch vụ phù hợp với từng Bất động sản và từng nhu cầu riêng.

Ngoài ra, với sự tham gia bình chọn của khách hàng tham dự hội chợ, chương trình bình chọn của Triển lãm cũng tạo ra hệ thống giá trị góp phần tôn vinh các Doanh nghiệp tham gia chương trình.

Bên cạnh đó, việc cố gắng để xây dựng Phiên giao dịch BĐS trở thành hoạt động thường niên, mang tính chất Triển lãm chuyên ngành BĐS có tác dụng tích cực với thị trường, là sân chơi chung cho các doanh nghiệp bất động sản và các ngành nghề trực tiếp liên quan. Thông qua “sân chơi” này, góp phần quảng bá và triển khai các chính sách của Nhà nước, của Bộ Xây dựng vào cuộc sống.

Với sự Bảo trợ của Bộ Xây dựng và chỉ đạo trực tiếp của Hiệp hội bất động sản Việt Nam, phiên giao dịch Bất động sản lần thứ II hứa hẹn sẽ mang đến những tác động tích cực lên thị trường, mang lại cho các doanh nghiệp và người dân những cơ hội tốt.

2.    THÔNG TIN CHUNG VỀ HỘI CHỢ

Thời gian và địa điểm:

Thời gian: Từ ngày 18 đến ngày 19 tháng 9 năm 2013

Địa điểm: Cung Triển lãm Quy hoạch Quốc gia – Đuờng Đỗ Đức Dục – Xã Mễ Trì – Huyện Từ Liêm – Thành phố Hà Nội.

Đơn vị bảo trợ:

Bộ Xây dựng 

Đơn cị chỉ đạo

Hiệp Hội Bất Động Sản Việt Nam 

Đơn vị tổ chức:

Văn Phòng Hiệp Hội Bất Động Sản Việt Nam

Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội

Liên Minh Các Sàn Giao dịch Bất động sản G5

Công ty CP. Giải Pháp Xúc Tiến Thương Mại và Đầu tư Triệu Kết Nối - MEGALINK

Công ty CP. Đầu tư và Liên Minh Toàn Cầu - G.A.I.C 

Đơn vị bảo trợ thông tin và truyền thông:

Ban chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản/ Bộ xây dựng

Cục Quản lý Nhà & Thị trường Bất động sản - Bộ Xây dựng.

Mạng sàn giao dịch Bất động sản Việt Nam

Hội Quy hoạch và Phát triển Đô thị Việt Nam

Hội Truyền thông TP. Hà Nội

Trung tâm Thông tin – Bộ Xây Dựng

Đài truyền hình VTV

Đài  truyền hình Hà Nội

Kênh truyền hình InfoTV

Tạp chí bất động sản Việt Nam

Báo Lao động;

Báo Xây dựng

Báo Diễn đàn Doanh nghiệp

Mạng thông tin Xã Hội Số

Quy mô hội chợ - Thành phần tham gia:

Dự kiến HỘI CHỢ /TRIỂN LÃM THƯƠNG MẠI: PHIÊN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN LẦN II có quy mô 100 gian hàng, đi theo đó là các hội thảo, hội nghị chuyên đề, các buổi tọa đàm và Phiên giao dịch (mở bán dự án)

Các doanh nghiệp tham gia gian hàng gồm có:

-         Các doanh nghiệp kinh doanh Bất động sản

-         Ngân hàng, tổ chức tài chính, tín dụng

-         Các Sàn giao dịch BĐS

-         Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Xây dựng, Thiết kế, Kiến trúc Nội – Ngoại thất nhà ở

-         Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến BĐS khác.

Các chủ đề chính của Hội chợ: 

Hội chợ/Triển lãm thương mại - Phiên giao dịch Bất động sản lần thứ 2 với các chủ đề chính:

-         Nhà ở xã hội

-         Nhà cho nhu cầu thực

-         Tài chính cho Bất động sản, các gói hỗ trợ của Ngân hàng

1.      Nội dung Triển lãm:

Bất động sản: Các dự án phát triển nhà ở xã hội, dự án nhà ở thương mại, bất động sản nghỉ dưỡng, sinh thái, các dự án phức hợp có nhà ở, các công trình đa năng, nhà đất thổ cư dân sinh đăng ký giao dịch qua sàn, và các bất động sản khác.

Tài chính ngân hàng: Các ngân hàng tham gia các chương trình hỗ trợ thị trường, các ngân hàng có chương trình tín dụng tiêu dùng dành cho người mua nhà phù hợp với nhu cầu.

Các ngành nghề liên quan bất động sản và dịch vụ: Kiến trúc, nội thất, luật, …

2.      Nội dung hội thảo:

-         Nhà ở xã hội từ góc nhìn gói 30.000 tỷ

-         Thông tư 11/TT-NHNN: 3 tháng thực thi

-         Báo cáo thị trường BĐS 9 tháng đầu năm.

3.      Nội dung tọa đàm:

-         Ngân hàng và các chính sách hỗ trợ bất động sản

-         Khả năng dư cung nhà ở xã hội: Dư luận và Thực tiễn.

-         Nhà cho nhu cầu thực

4.      Nội dung giới thiệu và mở bán:

Giới thiệu một số dự án nhà ở xã hội, mở bán một số dự án dành cho nhu cầu thực.

5.      Nội dung bình chọn và tôn vinh doanh nghiệp

Bình chọn Căn hộ kiến trúc đẹp (3 đơn vị)) / Dự án Xanh (hay Căn hộ Xanh) (3 đơn vị) / Dịch vụ tài chính tin dùng (3 đơn vị)/ Sàn Giao dịch uy tín (6 - 9 đơn vị)

6.      Các hoạt động bên lề:

Hội diễn văn nghệ các doanh nghiệp bđs, Giải bóng đá BĐS Hà nội MR lần thứ nhất, Cocktail kết nối

Comments