Đánh giá đối thủ và tiềm năng lợi nhuận

Kinh doanh trên internet không khác gì việc kinh doanh truyền thống, điều đầu tiên bạn cần làm đó là nghiên cứu thị trường.Một khi bạn đã có trong tay một thị trường chuyên biệt chưa được khai thác, bạn phải tìm hiểu đối thủ và tiềm năng lợi nhuận trong thị trường chuyên biệt mà bạn đã chọn này.

Để tham gia thị trường và giành lấy thị phần, bạn cần tìm hiểu có bao nhiêu đối thủ và họ đang chào bán những gì. Nghiên cứu điểm mạnh, điểm yếu trong sản phẩm cũng như giá cả, hoạt động trên trang web và các phương pháp marketing của họ. Cách tìm hiểu tốt nhất là mua sản phẩm để trở thành một trong những khách hàng của họ. Sau đó, bạn phải đảm bảo rằng mình làm mọi thứ tốt hơn và mang lại nhiều giá trị hơn, như thế bạn sẽ thành công! 

Hãy vào ba trang web tìm kiếm lớn nhất là Google, Yahoo! và MSN và gõ từ khóa cần tìm và các từ khóa liên quan, bạn sẽ có cả một danh sách những trang web cần tìm. Bạn thấy đó Google cho bạn hàng triệu trang web,tất cả các trang web này đều là đối thủ của bạn ư. Tất nhiên là không, đừng lo lắng quá. Phần lớn đây là những trang web cung cấp thông tin. Những đối thủ bạn không thể coi thường là những trang web trả tiền quảng cáo. Khi bạn thấy những đường dẫn ở ở trên cùng và tô đậm hay có nền màu vàng, đó là các trang web quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm. Hãy đi sâu tìm hiểu chúng, bạn chỉ cần kiểm tra những trang web xuất hiện ở trang nhất và trang hai (khoảng 20 trang web đầu tiên). Theo thống kê, 90% người lướt web không bao giờ xem quá 20% kết quả tìm kiếm.

Các công cụ tìm kiếm nổi tiếng :
· www.google.com
· www.yahoo.com
· www.msn.com
· www.metacrawler.com
· www.dogpile.com
· www.ask.com
· www.altavista.com

Có nhiều đối thủ cũng là một điều tốt, vì điều đó có nghĩa là thị trường sẵn sàng trả tiền cho sản phẩm này. Tuy vậy, có quá nhiều đối thủ lại không tốt vì như vậy sự cạnh tranh sẻ rất khốc liệt
 
Comments