Cách thức Marketing

Chiến lược marketing là cách thức mà doanh nghiệp sử dụng để đạt được mục đích marketing của mình ( thị phần, thương hiệu, sản phẩm). Chiến lược marketing phù hợp sẽ định hướng hoạt động marketing của doanh nghiệp để đạt hiệu quả cao, cân đối sử dụng ngân sách marketing hợp lý. Ngoài ra, chiến lược marketing khôn ngoan sẽ kết hợp để đat được mục tiêu kinh doanh ngắn hạn (doanh thu-tăng trưởng...) và dài hạn (thị phần- thương hiệu...). Chiến lược marketing đồng thời là kim chỉ nam giúp bộ phận marketing xây dựng chương trình marketing cho cả một năm hay quý kinh doanh. 

 

Thực tế cho thấy, phần lớn các doanh nghiệp vừa và nhỏ không có chiến lược marketing cụ thể do nhiều nguyên nhân: thiếu nhân lực, tài chính, chưa thấy tầm quan trọng của chiến lược marketing cũng như mỗi quan hệ giữa chiến lược kinh doanh và chiến lược marketing.

Do đó hoạt động marketing  (quảng cáo, khuyến mại, thương hiệu...) thường diễn ra mang tính thời vụ " ngẫu hứng",  "phát một", chưa định hình, bản sắc và có tầm nhìn và kế hoạch hoạt động dài hạn. 

Ví dụ: doanh nghiệp thường triển khai các chương trình marketing: quảng cáo, khuyến mại, tiếp thị... để đạt mục tiêu gắn hạn: bàn hàng-doanh thu, thình thoảng xen kẽ một vài hoạt động thương hiệu, PR như tài trợ, ủng hộ tài chính/vật chất cho quy từ thiện, tham dự các giải thưởng trên báo chí-truyền hình...

Tuy nhiên, doanh nghiệp cần có trước tiên là một chiến lược marketing-thương hiệu để định hướng.

Sau đó dựa vào chiến lược này để lập kế hoạch và triển khai các hoạt động marketing-thương hiệu cụ thể.  Với sự tư vấn của chúng tôi doanh nghiệp của bạn sẽ xây dựng được một chiến lược marketing-thương hiệu phù hợp và hiệu quả.  

Dịch vụ này gồm 3 giai đoạn chính:

Giai đoạn 1 Phân tích & thu thập tình hình doanh nghiệp:

  1. Tình hình kinh doanh, phát triển của doanh nghiệp
  2. Trình độ tổ chức-  năng lực nhân sự
  3. Các hoạt động marketing và PR đã làm
  4. Dự định và mục tiêu phát triển trong tương lai
  5. Mục tiên kinh doanh của doanh nghiệp... 

Giai đoạn 2 Phân tích các yêu tố bên ngoài

  1. Đối thủ cạnh tranh
  2. Khách hàng
  3. Các yếu tố kinh tế-Xã hội có liên quan
  4. Xu hướng tiêu dùng, phát triển của công nghệ...
  5. ...

Giai đoạn 3 Xây dựng chiến lược:

Trong giai đoạn này, chiến lược sẽ được xây dựng, sau đó chúng tôi sẽ bàn bạc và trao đổi với các cấp quản lý của doanh nghiệp để lập nên một chiến lược phù hợp nhất với doanh nghiệp.

Nguồn www.marketing-branding.vn

Đây là mô tả sơ bộ về dịch vụ, để biết thêm chi tiết đề nghị doanh nghiệp liên hệ với chúng tôi qua emal, phone, fax, gửi thông điệp trực tiếp từ website  bằng cách bấm vào nút liên hệ dưới đây. Trân trọng cám ơn

Comments