Ví dụ về xây dựng chiến lược marketing

Quyền thành lập công ty đồ gốm của mình vào năm 2004. Đầu tiên, anh ta chỉ định tiếp thị sản phẩm của mình đến nhóm người tiêu dùng cao cấp của các thành phố trong Việt Nam. Tuy nhiên, sau khi nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh, anh ta nhận ra rằng sẽ rất khó có thể thâm nhập vào thị trường vì đã có rất nhiều công ty có danh tiếng, có những mối quan hệ mật thiết với những người bán lẻ và có uy tín tốt. Anh ta quyết định sẽ tập trung vào thị trường xuất khẩu sang EU và Mỹ.

Anh đã đến thăm những vùng này để nghiên cứu cơ hội bán lẻ và để có ý tưởng cho việc thiết kế mẫu. Điều cần thiết là anh ta cần có một sự hiểu biết sâu sắc về thị trường ở nước ngoài, và tìm hiểu về sự khác biệt về sản phẩm và thị hiếu so với thị trường Việt Nam. Anh ta đã thiết kế một loạt các mẫu mới và chia thành 4 loại sản phẩm khác nhau với những cái tên được lựa chọn cẩn thận sẽ thu hút khách hàng nói tiếng Anh. Anh ta xin ý kiến tư vấn của những mối liên lạc ở bên Anh để có được những phản hồi xem tên và kiểu thiết kế có phù hợp không.

Anh ta tập trung vào một số lượng nhỏ các hàng lớn trong những những thị trường đó và giới thiệu sản phẩm mới của mình. Vì nhân công và nguyên vật liệu rẻ, anh ta phát hiện ra rằng anh ta có thể cạnh tranh tốt trên những thị trường này. Anh ta tin tưởng rằng việc nghiên cứu thị trường và chiến lược chính là chìa khoá dẫn đến sự thành công trên thị trường xuất khẩu.

Anh ta có khả năng đánh giá sản phẩm và khách hàng của mình vì anh ta có một nghiên cứu sâu sắc về thị trường anh ta nhắm tới. Anh ta đã kết hợp một hình ảnh thu hút thị trường và lợi thế cạnh tranh của việc chi phí rẻ để có thể khai thác được tiềm năng của mình.

 

Comments