Marketing‎ > ‎Marketing online‎ > ‎

Bộ công cụ không thể thiếu cho Facebook

Facebook hiện đang là một công cụ “hot” cho marketing, tuy nhiên lựa chọn với gần 1 tỷ người dung này lại khiến doanh nghiệp khó quyết định phải bắt đầu từ đâu và sử dụng như thế nào. Mashable đã biên soạn một danh sách bao gồm 9 công cụ cần thiết cho Facebook, giúp bạn thâu tóm trang mạng xã hội gây nghiện này.

Dưới đây là một vài đề xuất:

 

1.       Hiểu về EdgeRank:

Có một số thủ thuật để cải thiện trang Facebook, nhưng quy tắc tối quan trọng là EdgeRank, thuật toán của Facebook, dùng để xác định nội dung ưu tiên. Ba yếu tố quyết định giá trị nội dung của bạn: mối quan hệ (được đo bằng mức độ thường xuyên của một fan tham gia vào nội dung bạn post theo thời gian), chất lượng (đánh giá dựa vào việc các nội dung của bạn post lên nhận được phản hồi thuộc loại nào, chất lượng ra sao), và thời gian (mức độ hấp dẫn trong nội dung mà bạn post duy trì được bao lâu). Hiểu về thuật toán này là bước đầu tiên trong chiến thuật cải thiện nội dung của bạn.

 

 

2.       Tối đa hóa Open Graph:

Open Graph của Facebook biến các hành động trên trang web thành cơ hội cho thương hiệu. Nếu bạn đang nghe album “Dookie” của Green Day trên trang Spotify, bạn bè của bạn sẽ biết và có thể like hay bình luận. Đây chính là sự quảng cáo miến phí cho Spotify. Giờ bạn có thể Like các trang mà thậm chí không cần đăng nhập trên Facebook (bằng cách sử dụng giao thức Open Graph Protocol). Hiện tượng này được mở rộng thông qua trang web. Càng tham gia nhiều hoạt động trực tuyến, nó càng xuất hiện nổi bật trên Facebook. Ví dụ, trong News Feed của bạn, hoặc ở cột bên phải trang của bạn có thể xuất hiện một dòng, giống như quảng cáo: 453 bạn bè của bạn Like Spotify.

 

3.       Thiết lập nhiều trang thương hiệu:

Công ty tương đối lớn với sự hiện diện trên nhiều thị trường có thể cần nhiều hơn một trang thương hiệu trên Facebook. Ví dụ, để phục vụ cho các quốc gia với các ngôn ngữ khác nhau có thể chạy nhiều chiến dịch riêng biệt. Sự thật là điều này có thể gây loãng cho khán giả của bạn nhưng không phải tất cả, thậm chí còn bắt đầu tạo nên nhiều ý nghĩa khi bạn thu nhỏ vào những người có những yếu tố văn hóa chung, họ sẽ trải nghiệm thương hiệu của bạn theo những cách khác nhau.

 

Tóm lại: Facebook không phải là một mê cung. Hãy dành thời gian để nghiên cứu tất các cả các lựa chọn có sẵn cho bạn tại Facebook, giống như bạn đang thực hiện chiến dịch định hướng sản phẩm và dịch vụ của mình.

Nguồn: MarketingProfs

Comments