Marketing‎ > ‎Marketing online‎ > ‎

Mở trang web kinh doanh online

Gia đình tôi có trang trại ở Lâm Đồng, đang trồng hoa các loại và tiêu thụ chủ yếu cho các mối ở TP HCM. Tôi muốn phát triển kinh doanh bằng cách lập một website quảng bá để có thể giao hoa khắp trong nước lẫn cả nước ngoài (Thế Tài).

Xin tư vấn cho tôi biết trang web nào hiệu quả nhất; các điều kiện cơ bản để bán hàng online ra nước ngoài; Đơn vị nào nhận tư vấn chi tiết cho kế hoạch kinh doanh này với chi phí vừa phải.

Ông Lưu Văn Quảng, Chủ tịch HĐQT, Tổng công ty Cổ phần Veesano: Để có một website hiệu quả trước hết bạn cần chọn một tên miền liên quan trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của bạn, tốt nhất có từ khóa “hoa”. Theo nhu cầu của bạn, nên tham khảo các mẫu website dạng thương mại điện tử với những tính năng thuận lợi: vừa có module giới thiệu về cơ sở, các sản phẩm, dịch vụ lại tích hợp luôn các module về giỏ hàng, đơn hàng; công cụ về thanh toán; các thông tin về giao nhận hàng cũng như module để quản lý khách hàng…

Với các website theo mẫu có sẵn, chi phí thiết kế chỉ khoảng vài triệu đồng, nếu muốn design theo nhu cầu cụ thể của mình chi phí có thể cao hơn. Bạn hoàn toàn có thể liên hệ với các đơn vị chuyên thiết kế website để nhận được tư vấn hợp lý nhất. Bạn có thể lên Google, tra từ khóa “thiết kế website” là sẽ chọn được đơn vị tư vấn phù hợp nhất cho mình.

Ngoài ra, nếu bạn có ý định bán hàng ra nước ngoài, bạn cần tìm hiểu thêm các thủ tục về xuất khẩu hoa vào các thị trường tiềm năng, đáng chú ý là: Mỹ, Nhật, Nga, EU...

Góc nhìn CEO

Comments