Sử dụng website để tuyển dụng

Hầu hết website của các công ty đều không phát huy sự hiệu quả cho quá trình tuyển dụng trực tuyến. Chúng thường được xây dựng qua loa, không hề cung cấp cho ứng viên các thông tin như: nhiệm vụ công việc, hướng phát triển, các giá trị và văn hoá của công ty. Vì thế, nếu chúng không thể mang các ứng viên đến với công ty bạn, bạn đang bỏ qua một trong số các công cụ tuyển dụng thông minh và hiệu quả nhất ngày nay.

Khi ứng viên bắt đầu chú ý đến công việc đang đăng tuyển, bạn cần phải cung cấp cho họ công cụ để dễ dàng gửi đến công ty các resumes. Nhờ đó, bạn sẽ liên tục nhận được sự phản hồi từ các ứng viên tiềm năng.  Tuyển dụng trực tuyến đang thực sự làm thay đổi cách làm việc của chúng ta.

 Sử Dụng Website Tuyển Dụng Của Các Hiệp Hội Nghề Nghiệp

Đăng tuyển vị trí trên website của các hiệp hội nghề nghiệp. Bạn có thể tìm đến các tổ chức này tại nơi công ty đặt trụ sở. ( Đây là cách tốt nhất để tìm kiếm nhân tài tại địa phương). Việc này nhằm đảm bảo có được các ứng viên thoã mãn yêu cầu.

Các công ty này sẽ gởi các lá thư điện tử đến các thành viên và/hay đăng các vị trí này trên các tờ báo, bản tin hay tạp chí. Chỉ cần bỏ ra một khoảng chi phí nhỏ và bạn đã có thể tiếp cận với các ứng viên tiềm năng.

Sử Dụng Website Hay Bảng Thông Báo Tuyển Dụng Của Các Trường Đại Học

Bạn có thể đăng tuyển công việc tại các bảng thông báo của trường đại học mà không cần tốt bất kỳ chi phí nào. Tất cả các khoa đều có các bảng thông báo việc làm cho sinh viên. Ví dụ, nếu bạn đang tìm kiếm một chuyên viên môi trường, bạn có thể liên hệ với Trường Đại học khoa học tư nhiên.

Đăng Tuyển Tại Các Website Chi Phí Thấp

Đăng Tuyển Các Mẫu Quảng Cáo Trên Các Tờ Báo Có Trang Web

Hầu hết các tờ báo hiện nay đều kết hợp hình thức báo điện tử. Mẫu quảng cáo của bạn có thể được đăng trên báo, trên mạng hay cả hai (dĩ nhiên là phải cộng thêm một khoản chi phí). Ưu điểm của hình thức đăng tuyển trực tuyến là mẫu tuyển dụng của bạn có thể tồn tại trên trang web từ 30-60 ngày thay vì chỉ có một số báo. Ngoài ra, hãy chắc chắn là mẩu quảng cáo trên mạng là một công cụ marketing hiệu quả cho hình ảnh của công ty.

WEBSITE TUYỂN DỤNG THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG CỤ TUYỂN DỤNG TRỰC TUYẾN QUAN TRỌNG NHẤT

 

Trả Chi Phí Cho Mẫu Tuyển Dụng Trên Các Website Thương Mại

Các website như Kiemviec.com hay HRVietnam.com đã thu hút một số lượng lớn các nhà tuyển dụng và ứng viên trên khắp cả nước. Trong  đợt tuyển dụng giám đốc tài chính gần đây,  dịch vụ này đã nhận được trên 150 đơn xin việc. Sau đây là một số hướng dẫn giúp bạn có thể tận dụng hiệu quả các tiện ích của loại hình này:

  • Thương lượng về giá nếu công ty có nhu cầu tuyển dụng thường xuyên
  • Sử dụng lại các vị trí đăng tuyển cho các chức vụ khác nhau
  • Sử dụng các từ chính hay công cụ sàng lọc được trang web cung cấp để tìm kiếm các ứng viên nhanh chóng
  • Biết được tính chuyên môn hoá về ngành nghề của các webiste thương mại

Chúng ta đều biết được sức mạnh của công nghệ mạng trong việc tối ưu hoá các thành công trong kinh doanh. Và dĩ nhiên, đây vẫn là công cụ quan trọng nhất hỗ trợ cho quá trình tuyển dụng trực tuyến trên toàn thế giới. Hãy sử dụng tài nguyên tuyệt vời này để phát triển nguồn nhân lực cho công ty bạn. Chúng tôi đảm bảo rằng các ứng viên được tìm thấy sẽ là những người có đủ tri thức, luôn đổi mới và sẵn sàng đón nhận các thử thách. Họ đang đợi bạn đấy- những nhà tuyển dụng trực tuyến.

(Theo Louise Kursmark)

Comments