Tin tức‎ > ‎Marketing, bán hàng‎ > ‎

Kích cầu nhân tháng khuyến mãi

đăng 00:12 10 thg 9, 2013 bởi Linh Pham

Để kích cầu và chia sẻ gánh nặng chi tiêu với người tiêu dùng (NTD), các doanh nghiệp, nhà bán lẻ tại  TPHCM, Hà Nội... đã tăng cường các hoạt động khuyến mãi, giảm giá. Đặc biệt, tại TPHCM trong suốt tháng 9 diễn ra “Tháng khuyến mãi 2013” với số lượng hoạt động, quy mô chưa từng có.

Nét mới trong hoạt động kích cầu

Theo Sở Công Thương TPHCM, so với các năm trước, chương trình Tháng khuyến mãi 2013 được sự hưởng ứng của đông đảo DN với sự tham gia của 850 DN, hơn 3.000 điểm bán hàng. Các mặt hàng tham gia chương trình ngày càng phong phú, tập trung chủ yếu vào nhóm các mặt hàng thiết yếu như hàng kim khí - điện máy; thực phẩm tươi sống và chế biến; hàng gia dụng, thời trang – may mặc,...

Các hình thức khuyến mãi cũng đa dạng nhưng đa phần các DN chọn phương thức giảm giá trực tiếp để giảm gánh nặng chi tiêu cho NTD. Mức giảm giá các mặt hàng tham gia chương trình khá cao, chẳng hạn hệ thống siêu thị điện máy Thiên Hòa giảm giá bán hàng ngàn mặt hàng đến 49%; hệ thống siêu thị Co.opMart giảm giá bán từ 5 - 49% đối với 2.000 mặt hàng; siêu thị Big C giảm giá từ 5 - 49% cho hơn 1.000 sản phẩm...

Bên cạnh đó, từ 30.8-3.9, Hội chợ khuyến mãi với hơn 400 gian hàng đã góp phần tuyên truyền cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, trở thành nơi mua sắm, vui chơi, giải trí đáng tin cậy vào dịp nghỉ lễ.

Chị Thanh Thảo - chung cư Sacomreal 584, quận Tân Phú - cho biết: “Đến với hội chợ, NTD tin cậy các sản phẩm bày bán là hàng thật của các DN có uy tín, đặc biệt được giảm giá trực tiếp 30-40% so với giá bán thông thường”.

Tháng khuyến mãi tại TPHCM năm nay có thêm sự kiện “Con đường khuyến mãi” diễn ra từ 19-28.9 tại các tuyến đường Hoàng Văn Thụ, Hoàng Việt, Út Tịch, Xuân Diệu, Xuân Hồng. Trên cùng một tuyến đường, các DN đồng loạt thực hiện các chương trình khuyến mãi như: Giảm giá, tặng phẩm, sử dụng miễn phí, rút thăm trúng thưởng,... nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.

Hàng trăm chuyến hàng lưu động tiếp cận NTD

Bà Lê Ngọc Đào - PGĐ Sở Công Thương TPHCM - cho biết, sở giao nhiệm vụ cho 3 đơn vị chủ lực: TCty Thương mại Sài Gòn, Liên hiệp HTX Thương mại SaiGon Co.op và Cty Ba Huân phối hợp với hơn 30 DN tham gia tổ chức bán hàng lưu động.

Nhằm đưa hàng hóa chất lượng, giá cả hợp lý đến với sinh viên, công nhân, người dân vùng sâu, vùng xa, năm nay Sở Công Thương TPHCM tăng thêm tần suất tổ chức chuỗi phiên chợ. 122 chuyến bán hàng lưu động và nhiều phiên chợ tại các KCN-KCX, các huyện ngoại thành sẽ lần lượt diễn ra trong tháng 9. Mỗi phiên chợ sẽ có khoảng 80 gian hàng, bày bán khoảng 200-300 mặt hàng, với nhiều hoạt động thiết thực như giảm giá bán, tặng quà cho NTD.

Tại lễ xuất quân bán hàng lưu động, ông Võ Hoàng Anh - GĐ Marketing Saigon Co.op chia sẻ: “Chương trình đồng hành cùng hàng Việt được Saigon Co.op thực hiện xuyên Việt theo lộ trình từ Cà Mau, qua TPHCM, các tỉnh miền Đông đến miền Trung và kết thúc tại Hà Nội sẽ là cầu nối gắn kết nhà cung cấp, nhà sản xuất Việt phục vụ dân cư vùng sâu, vùng xa, công nhân các KCN, KCX nhằm quảng bá hàng Việt”.

Tổng số chuyến bán hàng lưu động dự kiến thực hiện trong chương trình Đồng hành cùng hàng Việt 2013 khoảng 150 chuyến và hàng hóa mang đi phục vụ bà con là hàng tiêu dùng thiết yếu sản xuất trong nước, có xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng với mức giá giảm  từ 5 – 30%, một số mặt hàng giảm giá đến 50%. Sở Công Thương TPHCM cũng cho biết, sẽ tăng cường các biện pháp kiểm tra, giám sát để đảm bảo nguồn hàng có chất lượng, đúng giá cả khuyến mãi.

Comments