Giải pháp tuyển dụng mới cho ngành nhân sự

đăng 01:38 4 thg 9, 2013 bởi Linh Pham

Tuyển dụng trực tiếp tại các sự kiện nghề nghiệp quy mô lớn và được tổ chức chuyên nghiệp đang trở thành xu hướng “nóng” cho ngành nhân sự tại nhiều nước trên thế giới.

Sự kiện nghề nghiệp: Ngày hội đáng mong đợi

Quy tụ nhiều công ty, tập đoàn lớn và hàng chục ngàn người tham dự, các sự kiện nghề nghiệp và giáo dục chuyên nghiệp được tổ chức bởi các mạng tuyển dụng trực tuyến, đang trở thành ngày hội thực sự cho cả ứng viên và doanh nghiệp. Điển hình như sự kiện nghề nghiệp và giáo dục hàng năm ở Singapore, được tổ chức từ 2006 đến nay, thu hút trên 160 công ty, tổ chức giáo dục và hơn 50.000 lượt tham dự. Ở Úc, ngày hội nghề nghiệp được tại Melbourne cũng thu hút khoảng 200 đơn vị và khoảng 25.000 lượt tham dự mỗi năm.

Một sự kiện nghề nghiệp và giáo dục quy mô lớn tại Singapore
Một sự kiện nghề nghiệp và giáo dục quy mô lớn tại Singapore

Lợi ích cho cả ứng viên và doanh nghiệp

Thông qua sự kiện này, nhiều nhà tuyển dụng đã tìm được người tài cho tổ chức. Điểm đặc biệt của sự kiện là các buổi phỏng vấn trực tiếp, là cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận, giới thiệu văn hóa công ty, quảng bá thương hiệu rộng rãi đến ứng viên tiềm năng.

Đối tượng thu được lợi ích nhiều nhất vẫn là người tham dự. Với số lượng công ty góp mặt lên đến con số hàng trăm, ứng viên có thể tìm được nhiều thông tin và cơ hội việc làm ngay tại sự kiện. Một số ứng viên đã biết nắm bắt thời cơ, tiến cử bản thân, gây ấn tượng khi phỏng vấn trực tiếp và nhận được công việc mơ ước ngay trong ngày diễn ra chương trình.

Các sự kiện này còn là nơi người tham gia có thể tìm hiểu, đăng ký các khóa học nâng cao năng lực chuyên môn từ các tổ chức giáo dục, trường đại học uy tín.

Sự kiện nghề nghiệp và giáo dục chuyên nghiệp lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Tại Việt Nam, số lượng người trong độ tuổi lao động tăng 700.000 người mỗi năm (số liệu từ Tổng cục Thống kê, tháng 07/2013), nhu cầu về việc làm thật sự là một “cơn khát”. Bên cạnh đó, vấn đề nhân lực đối với các doanh nghiệp luôn là câu chuyện dài chưa có hồi kết khi nhu cầu tuyển dụng thì nhiều nhưng rất khó “săn” được ứng viên phù hợp.

Nhận thức được nhu cầu cấp bách của ngành nhân sự, cùng với kinh nghiệm tổ chức thành công các sự kiện nghề nghiệp từ khắp nơi trên thế giới, Mạng Việc làm và Tuyển dụng CareerBuilder.vn phối hợp cùng công ty Quảng cáo – Tiếp thị – Truyền thông Metan tổ chức sự kiện Career Builder Day – Career & Education Expo 2013 vào ngày 24/08 tại White Palace (TP.HCM) và 07/09 tại Grand Plaza (Hà Nội).

Sự kiện này quy tụ các công ty, tập đoàn lớn như: HSBC, VinGroup, DHL, Diageo Vietnam, KFC, Techcombank, tập đoàn ABB, tập đoàn BIM, tập đoàn Bitexco, Nestle, Gameloft, Servier, FPT Software… và các tổ chức giáo dục hàng đầu tại Việt Nam như Dale Carnegie, John Robert Powers, Trung tâm CFVG, Học viện Quốc tế BMG…
Comments