Tin tức‎ > ‎Quảng cáo‎ > ‎

Google làm lộ Nexus 5 trong clip quảng cáo nền tảng Android mới

đăng 01:11 4 thg 9, 2013 bởi Linh Pham

Sự xuất hiện của một chiếc smartphone lạ trong clip quảng cáo cho nền tảng Android mới của Google nhiều khả năng chính là chiếc smartphone Nexus 5 đang rất được trông đợi hiện nay.

Google đã khiến không ít người bất ngờ khi công bố phiên bản mới của nền tảng Android sẽ có tên mã 4.4 thay vì 5.0 như dự đoán ban đầu, và còn bất ngờ hơn khi nền tảng Android này sẽ có tên gọi chính thức là KitKat, thay vì Key Lime Pie như đã được giới công nghệ đồn đoán từ lâu. 

Bất ngờ của Google chưa dừng lại ở đó, mới đây trong đoạn clip quảng cáo cho nền tảng Android mới, Google đã cố ý “úp mở” cho thấy sự hiện diện của một chiếc smartphone lạ, mà nhiều khả năng đây chính là chiếc smartphone Nexus 5 đang rất được trông đợi hiện nay của Google.

Hình ảnh chiếc smartphone bí ẩn xuất hiện trong đoạn clip, bên cạnh Nexus 4 quen thuộc
Hình ảnh chiếc smartphone bí ẩn xuất hiện trong đoạn clip, bên cạnh Nexus 4 quen thuộc

Theo đó, đoạn clip có nội dung về quá trình dựng tượng trên sân tại trụ sở chính của Google để chào mừng sự xuất hiện của nền tảng Android mới, một hoạt động truyền thống của Google. Trong đoạn clip có sự xuất hiện 
của các nhân viên làm việc tại công ty và dĩ nhiên là sự xuất hiện của các sản phẩm mang thương hiệu của Google, như kính thông minh Google Glass, Nexus 4 và chiếc điện thoại bí ẩn Nexus 5.

Không biết Google vô tình hay hữu ý mà khoảnh khắc xuất hiện “điện thoại lạ” cũng có sự xuất hiện của chiếc smartphone Nexus 4, nhiều khả năng đây là ẩn ý của Google để nếu ai tinh ý có thể nhận ra sự khác biệt giữa 2 chiếc smartphone, từ đó biết được đây chính là chiếc smartphone Nexus 5.

Sở dĩ có cơ sở để tin rằng chiếc smartphone bí ẩn trong đoạn clip chính là Nexus 5 bởi mặt sau của máy có xuất hiện logo Nexus, tuy nhiên chiếc smartphone này có thiết kế vuông vức hơn so với Nexus 4 hiện tại, đồng thời logo Nexus ở mặt sau của máy có kích cỡ lớn hơn và nằm dọc trên thân máy, tương tự như trên chiếc máy tính bảng Nexus 7 và Nexus 10.

Google là công ty nổi tiếng với những ẩn ý trong các sản phẩm và các đoạn video quảng cáo, do vậy không quá bất ngờ khi sự hiện diện của Nexus 5 trong clip cũng là một chủ định của Google.

Với việc công bố tên gọi chính thức cho phiên bản Android mới cũng như làm lộ diện chiếc smartphone Nexus 5, cho thấy ngày xuất hiện của bộ đôi sản phẩm này không còn xa. Nexus 5 được cho là sản phẩm đầu tiên được trang bị Android 4.4 KitKat và sẽ được Google trình làng vào tháng 10 tới đây.
Phạm Thế Quang Huy
Comments