Apple gửi thư mời sự kiện đặc biệt ngày 10/9, iPhone mới trình làng?

đăng 00:32 4 thg 9, 2013 bởi Linh Pham

Sau thời gian dài im lặng trước nhiều thông tin đồn đại, cuối cùng Apple đã chính thức gửi thư mời đến giới truyền thông để tham dự sự kiện đặc biệt hãng sẽ tổ chức vào ngày 10/9 tới đây. Nhiều khả năng, 2 phiên bản iPhone mới sẽ được ra mắt tại sự kiện này.

Cuối cùng thì những tin đồn và dự đoán về iPhone thế hệ mới của Apple cũng sắp sửa có được câu trả lời, khi “Quả táo” vừa gửi thư mời đến giới truyền thông để tham dự sự kiện đặc biệt mà hãng sẽ tổ chức vào ngày 10/9 tới đây.

Thay vì tổ chức tại San Francisco như những sự kiện lớn trước đây, sự kiện lần này của Apple được tổ chức ngay tại “đại bản doanh” của hãng ở Cupertino (bang California, Mỹ). Lần gần đây nhất Apple tổ chức một sự kiện lớn tại trụ sở chính của hãng là lần ra mắt iPhone 4S vào năm 2011, chỉ một ngày trước khi CEO Steve Jobs của hãng qua đời.

Thư mời đầy màu sắc mang phong cách iOS 7 của Apple
Thư mời đầy màu sắc mang phong cách iOS 7 của Apple

Vẫn theo phong cách quen thuộc như trước đây, Apple không hé lộ bất kỳ thông tin nào về sản phẩm mới cũng nội dung của sự kiện. Giấy mời của Apple chỉ kèm theo đoạn thông điệp nhỏ: “Điều này sẽ làm ngày của mọi người tỏa sáng”.

Dù Apple không tiết lộ về nội dung của sự kiện nhưng gần như chắc chắn đây là sự kiện để Apple trình làng phiên bản iPhone mới. Vấn đề còn lại là liệu thực sự Apple có phá vỡ truyền thống để cho ra mắt đồng thời 2 phiên bản iPhone mới tại sự kiện lần này hay không, hay vẫn sẽ chỉ là một phiên bản iPhone mới như những sự kiện lần trước.

Giới công nghệ gần như chắc chắn Apple sẽ trình làng đầu thời 2 phiên bản iPhone tại sự kiện lần này, trong đó phiên bản iPhone 5S sẽ có thiết kế giống với iPhone 5 ngoại trừ việc nâng cấp chút ít về cấu hình và có thêm 2 màu mới: vàng sâm-panh và màu ghi, thay vì chỉ 2 màu đen và trắng như trước đây.

Bên cạnh iPhone 5S sẽ là phiên bản iPhone 5C, được cho là phiên bản để thay thế cho iPhone 5. Máy sẽ có cấu hình tương tự như iPhone 5, nhưng sử dụng lớp vỏ bằng nhựa để giúp giảm giá thành sản phẩm.

Bên cạnh 2 phiên bản iPhone mới, đây cũng là sự kiện để Apple chính thức trình làng nền tảng di động iOS 7 mới nhất của hãng mà Apple từng giới thiệu bản thử nghiệm tại sự kiện WWDC diễn ra hồi tháng 6 vừa qua. 

Trong khi đó, phiên bản iPad, iPad mini và Mac thế hệ mới được cho là sẽ không xuất hiện tại sự kiện lần này mà phải chờ đến một sự kiện khác vào tháng 10, Apple mới trình làng loạt sản phẩm mới này.

Như vậy, thông tin về ngày ra mắt 10/9 của iPhone thế hệ mới đã đúng với những thông tin đồn đoán của giới công nghệ, điều này cho thấy nhiều khả năng các tin đồn về iPhone thế hệ mới cũng sẽ đạt độ chính xác cao. Phiên bản iPhone mới này dự kiến sẽ được “lên kệ” vào ngày 20/9.

Comments