Công ty Woolmark tổ chức sự kiện thời trang Nhìn lại quá khứ

đăng 00:08 4 thg 10, 2013 bởi Linh Pham
Nhân dịp kỷ niệm 40 năm thương mại giữa Úc và Việt Nam, công ty Woolmark (TWC) tự hào giới thiệu chương trình “40 năm thời trang len” và các cuộc triển lãm tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội nhằm giới thiệu và làm nổi bật những đặc tính ưu việt của thương hiệu len Úc.
 

Chương trình “40 năm thời trang len” sẽ trưng bày những sản phẩm thời trang len trong suốt 40 năm qua đồng thời vinh danh một số Nhà thiết kế thời trang có tầm ảnh hưởng, những Nhà thiết kế hang đầu thế giới và giới thiệu cách họ sử dụng len để tạo xu hướng và sức ảnh hưởng đến giới trẻ.

Chương trình kỉ niệm là một phần trong dự án "Việt Nam trên đường hội nhập", với tầm nhìn chiến lược nhằm xây dựng Việt Nam trở thành chuỗi cung ứng toàn cầu bền vững cho chất liệu len. Với việc giới thiệu len lông cừu của Úc vào hệ thông, dự án kì vọng thị trường sản xuất hiện tại của Việt Nam sẽ ngày một mở rộng và phát triển.

Chương trình thời trang đầu tiên sẽ được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 17/10/2013 tại Trung tâm Hội nghị White Place. Chương trình ở Hà Nội sẽ diễn ra vài ngày sau đó tại Khách Sạn Hà Nội Daewoo ngày 19/10/2013.

Có khoảng 40 sản phẩm sẽ được trình diễn trên sân khấu, với những bộ sưu tập mang âm hưởng thời trang những năm 1970, 80s, 90s cho tới hiện tại, cùng với mẫu thiết kế của - Christian Wijnants - người đã đạt Giải thưởng Woolmark Quốc tế 2012/13 và nhà thiết kế trẻ Việt Nam Hoàng Minh Hà - giải nhất cuộc thi Nhà Thiết kế thời trang Việt Nam (Project Runway Vietnam) mùa đầu tiên.

Đặc biêt, trong chương trình sự kiện này, một số trang phục cổ điển sẽ được mượn từ bộ sưu tập Darnell nổi tiếng cj quản lý bởi Charlotte Smith sẽ giải thích sự thay đổi của len trong ngành thời trang suốt 40 năm qua.

Trước buổi trình diễn, một cuộc triển lãm mang tên "Trồng tại Úc, Sản xuất tại Việt Nam" là một hoạt động bên lề dự án "Việt Nam trên đường Hội nhập", là nơi sẽ trưng bày những sản phẩm len được sản xuất tại Việt Nam bằng chất liệu sợi len lông cừu từ Úc.
 
Comments