Hơn 10.000 lượt người tham dự sự kiện nghề nghiệp và giáo dục

đăng 00:34 4 thg 9, 2013 bởi Linh Pham

Vào ngày 24/08/2013, hàng ngàn người đã có măt từ rất sớm để tham gia sự kiện nghề nghiệp và giáo dục Career Builder Day - Career & Education Expo 2013.

Đây là chương trình có quy mô lớn được Mạng Việc làm & Tuyển dụng CareerBuilder tổ chức khắp nơi trên thế giới và lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Đồng hành cùng sự kiện là công ty Quảng cáo – Tiếp thị – Truyền thông Metan với vai trò nhà đồng tổ chức, góp phần mang đến cho thị trường nhân lực Việt Nam một giải pháp tuyển dụng nhân sự mới.

Tại sự kiện, rất nhiều hoạt động bổ ích đã diễn ra, đáp ứng nhu cầu phát triển nghề nghiệp đa dạng của người tham dự. Đáng chú ý là chuỗi hội thảo từ các nhà lãnh đạo hàng đầu; hàng trăm cơ hội thăng tiến từ 40 công ty, tổ chức giáo dục (HSBC, DHL, Diageo, Dale Carnegie, WallStreet English, KFC, Neilsen Vietnam…); nhiều buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng; cơ hội giao lưu, mở rộng mối quan hệ nghề nghiệp giữa những người tham gia. Ước tính đã có hơn 10.000 lượt người tham gia chương trình này.

Hàng nghìn người xếp hàng trước khu vực đăng kí của sự kiện
Hàng nghìn người xếp hàng trước khu vực đăng kí của sự kiện

Hơn 10.000 lượt người đã đến tham dự sự kiện Career Builder Day 2013 tại Tp.HCM.

Mỗi hội thảo thu hút hơn 800 người tham dự với các chủ đề “Kinh nghiệm trở thành tài năng trong tổ chức” được trình bày bởi ông Phạm Phú Ngọc Trai (TGĐ GIBC), Nhà hoạt động văn hóa – xã hội – giáo dục Tôn Nữ Thị Ninh, ông Phan Quốc Công (TGĐ ICP), ông Nguyễn Ngọc Hòa (Chủ tịch HĐQT Saigon Coop), bà Huỳnh Xuân Liên (Phó TGĐ Marketing Suntory Pepsico) ; “Trở thành nhà lãnh đạo thành công trong bối cảnh cạnh tranh” do Tiến sĩ Alan Phan (nguyên chủ tịch Quỹ VIASA) diễn thuyết; “Thấu hiểu chính mình để quản trị bản thân” từ Nhà giáo dục Giản Tư Trung (hiệu trường trường PACE); “Con đường đến hạnh phúc” của ông Thân Trọng Phúc (GĐ Điều hành DFJ VinaCapital)…

Anh Nguyễn Cao Minh, chuyên viên tài chính chia sẻ: “Đây là sự kiện quy mô lớn được tổ chức chuyên nghiệp nhất mà tôi từng tham gia. Điều làm tôi thật sự hài lòngđược gặp thần tượng của mình, tiến sĩ Alan Phan, nghe ông phân tích những tố chất cần thiết cho nhà lãnh đạo thành công. Ngoài ra, thông qua bài nói chuyện của thầy Giản Tư Trung, tôi đã biết cách đánh giá bản thân và vạch ra con đường phát triển cho sự nghiệp tương lai của mình.”

Tại khu vực triển lãm, theo đánh giá sơ bộ, mỗi công ty/tổ chức đón tiếp trung bình 1000 – 1500 lượt khách đến tham quan. Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng cũng đã tuyển chọn và phỏng vấn trực tiếp hàng trăm ứng viên tiềm năng

Chị Nguyễn Thị Hồng Anh, chuyên viên ngành CNTT cho biết: “Tôi đến sự kiện với mục đích tìm kiếm cho mình một công việc mới. Không nằm ngoài mong đợi, tôi đã nộp đơn và được mời phỏng vấn bởi ba nhà tuyển dụng tại đây. Tôi cũng đã tìm hiểu được nhiều thông tin về môi trường làm việc, chế độ đãi ngộ của các doanh nghiệp tham gia sự kiện”.

Bà Phan Thị Thanh Thuỷ – Giám đốc Nhân sự DHL Việt Nam cho biết: “Sự kiện thực sự là cầu nối giữa nhà tuyển dụng và nhân tài, là cơ hội giúp chúng tôi kết nối với những ứng viên tiềm năng cho đội ngũ nhân sự của DHL. Thông qua chương trình, chúng tôi muốn gửi thông điệp đến các ứng viên hãy luôn tự tin và giữ lửa đam mê trong nghề nghiệp mình đã chọn. DHL Việt Nam luôn chào đón những cá nhân thể hiện được năng lực và sự hăng say trong công việc”.


Tiếp tục thành công tại TP. Hồ Chí Minh, BTC cho biết sự kiện sẽ được tổ chức phục vụ cho ứng viên tại Hà Nội vào ngày 07/09/2013 tại Grand Plaza Hanoi. Tham gia sự kiện sẽ có các công ty, tập đoàn hàng đầu cùng các tổ chức giáo dục: VinGroup, HSBC, tập đoàn ABB, DHL Việt Nam, Techcombank, tập đoàn Bitexco, Panasonic Appliances Vietnam, BIM Group, Gameloft, tập đoàn HiPT, FPT Software, CFVG, Học viện EASB, Language Link, Arena Multimedia… Đặc biệt, không thể thiếu là các hội thảo với sự chia sẻ của các diễn giả nổi tiếng: ông Phạm Phú Ngọc Trai, ông Nguyễn Ngọc Hòa, bà Huỳnh Xuân Liên, ông Thân Trọng Phúc, bà Tiêu Yến Trinh (TGĐ TalentNet), ông Nguyễn Hữu Thái Hòa (GĐ Chiến lược FPT), ông Nguyễn Mạnh Hùng (TGĐ Thaiha Books)…

An Nhiên

Comments