Những 'siêu phẩm' được trông đợi tại sự kiện Apple 10/9

đăng 19:58 9 thg 9, 2013 bởi Linh Pham

Những 'siêu phẩm' được trông đợi tại sự kiện Apple 10/9

Ngày mai, 10/9, Apple sẽ tổ chức sự kiện chưa từng có trong lịch sử công ty: Cùng lúc giới thiệu 2 thiết bị iPhone. Tuy nhiên, iPhone 5S và iPhone 5C không phải là điều duy nhất người ta chờ đợi ở sự kiện sắp tới của Apple.

Dưới đây là những gì người ta mong chờ ở sự kiện của Apple ngày mai.

iPhone 5S sẽ là một bản cập nhật so với thế hệ iPhone trước. Điều đó có nghĩa, sẽ không có thiết bị iPhone hoàn toàn mới trong sự kiện ngày mai. Điều người ta chờ đợi nhất chính là những trang bị mới trên iPhone 5S, bao gồm cả bộ vi xử lý nhanh hơn.

Một trong những tin đồn được nhiều người chờ đợi nhất chính là khả năng nhận diện vân tay có thể sẽ xuất hiện trên iPhone 5S. Nếu như những thông tin rò rỉ là thật, công nghệ bảo mật vân tay sẽ được Apple trang bị ngay trên nút Home của thiết bị.

iPhone 5S cũng được kỳ vọng sẽ có những cải tiến đang kể liên quan tới khả năng chụp ảnh. Được nhắc tới nhiều nhất chính là một cảm biến máy ảnh lớn hơn (có thể là 13 megapixels) kết hợp với 2 đèn flash-LED ở mặt sau. Nếu như Apple trang bị cho iPhone 5S tất cả những điều này thì chắc chắn, chất lượng hình ảnh của iPhone sẽ được cải thiện đáng kể.

Nếu như iPhone 5C được ra mắt vào ngày mai như dự đoán thì đây sẽ là chiếc iPhone giá bình dân đầu tiên của Apple. Bản thân cái tên 5C cũng được nhiều người cho rằng là từ viết tắt của “cheap” (giá rẻ).

iPhone 5C được cho là sẽ có nhiều phiên bản màu sắc khác nhau với vỏ bằng nhựa. Tuy nhiên, cấu hình của iPhone 5C sẽ tương đương với thiết bị iPhone 5 hiện tại. Về giá, iPhone 5C được cho là sẽ có giá 99 USD kèm theo hợp đồng và 350 USD nếu không kèm hợp đồng.

Một câu hỏi được nhiều người đặt ra chính là, vì sao Apple lại quyết định ra mắt một thiết bị iPhone giá rẻ trong khi những sản phẩm của Apple trong lịch sử đều gắn liền với xu hướng sang trọng và đẳng cấp.

Phần lớn ý kiến cho rằng, iPhone 5C được Apple thiết kế nhắm vào thị trường Trung Quốc (nhiều ý kiến cho rằng, chữ C là từ viết tắt của “China”), một quốc gia đang phát triển với thị trường lớn. Tuy nhiên, nếu như không có sự giúp đỡ của các nhà mạng cũng như luật chống vi phạm bản quyền, Apple sẽ khó có thể cạnh tranh với hàng nhái tràn lan ở quốc gia này.

Tuy nhiên, thông tin mới đây nhất khẳng định, iPhone giá rẻ sẽ được nhà mạng China Mobile, nhà mạng lớn nhất ở Trung Quốc phân phối. Điều này sẽ giúp Apple lấy lại vị thế đã mất của mình tại thị trường rộng lớn như Trung Quốc.

Christina Warren thuộc trang mạng Mashable đã phân tích bản cập nhật iOS 7 trong nhiều tuần và phát hiện ra rằng, iOS 7 bao gồm một số bản cập nhật cho Apple TV.

Theo nhiều tin đồn đã rò rỉ, Apple TV sẽ được có nhiều cải tiến theo xu hướng của iOS 7 với dạng thiết kế phẳng. Trong hai năm qua, thiết kế phần cứng của Apple TV gần như không có sự thay đổi, vì vậy, chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng đây là thời điểm thích hợp để Apple mang đến một sự mới mẻ nào đó.

Với những bản beta dành cho các nhà phát triển, chúng ta gần như đã biết khá nhiều về hệ điều hành di động mới của Apple ngoài trừ ngày ra mắt chính thức.

Theo truyền thống, hệ điều hành cho di động của Apple sẽ ra mắt vào ngày giới thiệu chiếc iPhone mới của hãng. Do vậy, rất có thể, iOS 7 sẽ ra mắt trong sự kiện ngày mai.

Một trong những điều mà người dùng mong chờ trên iOS 7 chính là dịch vụ streaming nhạc mới của Apple – iTunes Radio. Nếu như ngày mai, Apple ra mắt chính thức iOS 7 thì nhiều khả năng, iTunes Radio cũng sẽ được giới thiệu.

Nâng cấp Airport Express

Trong sự kiện WWDC vừa qua, Apple đã giới thiệu bản cập nhật của router WiFi Airport Extreme của hãng với khả năng hỗ trợ WiFi chuẩn 802.11ac nhanh hơn rất nhiều so với WiFi chuẩn N hiện tại. Do vậy, nhiều nhà quan sát cũng chờ đợi, Apple sẽ có bản nâng cấp cho router WiFi cấp thấp AirPort Express.

Apple có thể sẽ giới thiệu một bản cập nhật của MacBook Pro, chiếc máy tính xách tay cao cấp nhất của hãng mặc dù sự kiện thứ 3 tới là sự kiện dành cho các thiết bị di động.

iPad 5 và iPad Mini cũng được cho là khó có thể xuất hiện tại sự kiện ngày mai. Tuy nhiên, nó có thể là một vũ khí bí mật gây nhiều bất ngờ của Apple.

Ngoài ra, CEO Apple Tim Cook có thể chính thức “khai tử” thiết bị iPod cổ điển và tiết lộ một số thông tin cập nhật phần cứng của iPod nano mới.

Nhiều nguồn tin cũng chờ đợi sự ra mắt của tivi với độ phân giải 4K cùng chiếc đồng hồ thông minh iWatch. Tuy nhiên, nhiều khả năng những thiết bị này sẽ không thể ra mắt trong sự kiện ngày mai.

Lê Văn (Theo Mashable)

Comments