Samsung tổ chức sự kiện đặc biệt ngày 24/2, ra mắt Galaxy S5?

đăng 23:07 11 thg 2, 2014 bởi Linh Pham

(Dân trí) - Samsung vừa gửi thư mời đến giới truyền thông để tham dự sự kiện đặc biệt hãng sẽ tổ chức vào ngày 24/2 tới đây, mà nhiều khả năng đây là sự kiện để giới thiệu chiếc smartphone Galaxy S5 đang rất được trông đợi của hãng.

Sự kiện đặc biệt của Samsung sẽ được diễn ra vào ngày 24/2 tới đây, cũng là thời điểm Hội nghị di động thế giới (MWC) chính thức mở màn. Sẽ không có gì đáng nói và đáng chú ý nếu trên thư mời của Samsung không xuất hiện con số 5 đầy ẩn ý.

Sự kiện với tên gọi “The Unpacked 2014 Episode 1” (Mở hộp 2014, phần 1), được ngầm hiểu là sự kiện lớn đầu tiên trong năm của Samsung để giới thiệu sản phẩm chiến lược quan trọng của hãng, do vậy sẽ không có gì đáng ngạc nhiên nếu Samsung không giới thiệu Galaxy S5, một trong những sản phẩm quan trọng của Samsung trong năm 2014 này.

Thư mời với số 5 đầy ẩn ý của Samsung
Thư mời với số 5 đầy ẩn ý của Samsung

Niềm tin của giới công nghệ về sự ra đời của Galaxy S5 càng có cơ sở hơn nhất là khi Samsung từ chối bình luận về số 5 trên thư mời của mình và cho biết: “Chúng tôi không thể tiết lộ ý nghĩa của số 5”.

Dĩ nhiên, Samsung hẳn phải có lý do để chèn thêm số 5 đầy ẩn ý vào bên trong thư mời của mình và sự xuất hiện của Galaxy S5 được xem là nguyên nhân hợp lý nhất.

Nếu sự suy đoán của giới công nghệ là sự thật thì việc Galaxy S5 xuất hiện sớm là điều khá bất ngờ, nhất là khi trước đây nhiều thông tin cho rằng Galaxy S5 sẽ phải đến tháng 3 hoặc tháng 4 mới được xuất hiện. Trước đây chỉ có Galaxy S II là sản phẩm duy nhất thuộc dòng smartphone Galaxy S được Samsung giới thiệu trong khuôn khổ Hội nghị di động thế giới.

Trước đó đích thân Phó chủ tịch cao cấp của Samsung tiết lộ phiên bản Galaxy S5 sẽ có sự thay đổi về thiết kế và cảm nhận, mang lại cảm nhận mới cho người dùng.

Theo giới thạo tin, Galaxy S5 sẽ có màn hình rộng 5,2-inch với độ phân giải lên đến 2560x1440, sử dụng vi xử lý Exynos 6 lõi 8 xây dựng trên cấu trúc 64-bit tốc độ 2GHz hoặc vi xử lý Snapdragon 805 lõi tứ tốc độ 2.5GHz mới nhất của Qualcomm (tùy phiên bản), 3GB bộ nhớ RAM với ổ cứng 32/64/128GB. Mặt sau của máy sẽ là camera với độ phân giải 16 megapixel. Galaxy S5 sẽ hoạt động trên nền tảng Android 4.4 KitKat.

Nhiều nguồn tin cho biết, Galaxy S5 sẽ được trang bị cả tính năng bảo mật bằng võng mạc hoặc bảo mật bằng vân tay để tăng tính bảo mật cho sản phẩm.

Đặc biệt, một ngày trước sự kiện đáng trông đợi của Samsung diễn ra (ngày 23/2), hãng công nghệ Hàn Quốc cũng sẽ tổ chức một sự kiện đặc biệt khác để giới thiệu sản phẩm đầu tiên sử dụng nền tảng Tizen hoàn toàn mới của hãng.
Comments