Việt Nam lần đầu tiên tổ chức Hội nghị Phát thanh châu Á

đăng 00:06 1 thg 8, 2013 bởi Linh Pham

 Hội nghị Phát thanh châu Á 2013 (RadioAsia 2013) chính thức khai mạc vào chiều nay, 29/7/2013, tại Hà Nội. Đây là sự kiện phát thanh quốc tế duy nhất trong khu vực lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Tới dự và phát biểu khai mạc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã hoan nghênh và đánh giá cao việc Đài tiếng nói Việt Nam (VOV) và ABU phối hợp tổ chức RadioAsia 2013 tại Hà Nội. Thủ tướng nhấn mạnh, sự phát triển mạnh mẽ của khoa học, công nghệ trong đó có công nghệ số và sự bùng nổ của truyền thông xã hội đã mang lại cho công chúng cơ hội tiếp cận thông tin nhiều hơn, đa dạng hơn. Điều này cũng làm thay đổi nhanh chóng bối cảnh truyền thông trên phạm vi toàn cầu cũng như tại mỗi quốc gia.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son chụp ảnh kỷ niệm cùng các đại biểu tham dự Hội nghị.

 “Đây thực sự là cơ hội thuận lợi cho sự phát triển tất cả các loại hình báo chí - các đài phát thanh, truyền hình. Đồng thời, cũng là thách thức trực tiếp, ngày càng lớn, đòi hỏi chúng ta phải năng động, sáng tạo và hợp tác hiệu quả hơn nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của toàn xã hội” - Thủ tướng đánh giá.

Theo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chính phủ Việt Nam đã có nhiều chính sách tạo thuận lợi cho sự phát triển của ngành phát thanh theo hướng hiện đại hóa về công nghệ, thực hiện lộ trình ứng dụng kỹ thuật số, chuyên nghiệp hóa về sản xuất và đa dạng hóa về thể loại chương trình, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu thông tin của nhân dân và bạn bè quốc tế. Hiện nay, các chương trình phát thanh của Việt Nam đã phủ sóng mặt đất đến với 99% dân cư.

Được biết, RadioAsia 2013 với chủ đề "Phát thanh và Truyền thông xã hội: Xu hướng phát triển trong tương lai" diễn ra trong 3 ngày từ 29-31/7/2013, các diễn giả sẽ chia sẻ những quan điểm về các chủ đề được nhiều nước quan tâm như: "Phát thanh trên con đường phát triển": "Hội nhập kỷ nguyên mới, đa phương tiện dành cho phát thanh số"; "Ứng dụng Killer cho phát thanh, tương tác "trực tuyến" với thính giả"; "Kể chuyện và những hình trên sóng"; "Văn hóa dân gian trong phát thanh Việt Nam".

RadioAsia được tổ chức lần đầu vào năm 2006 và sau đó được tổ chức thường niên, trải qua 7 lần tổ chức Hội nghị này đã được đánh giá là sự kiện quan trọng hàng đầu của ngành phát thanh châu Á. RadioAsia 2013 do Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) phối hợp với Hiệp hội Phát thanh Truyền hình châu Á Thái Bình Dương (ABU) tổ chức tại Việt Nam thu hút được hơn 500 đại biểu đến từ các tổ chức phát thanh, truyền hình trên thế giới và trong nước.

Theo VnMedia

Comments