Tin tức‎ > ‎Truyền thông‎ > ‎

Quy hoạch phát triển thông tin và truyền thông đến năm 2020

đăng 00:43 4 thg 9, 2013 bởi Linh Pham

UBND thành phố vừa ban hành Quyết định số 2629/QĐ-UBND phê duyệt Đề cương quy hoạch phát triển thông tin và truyền thông đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Theo đó, quy hoạch nhằm đưa ra những tiêu chí, yêu cầu và định hướng phát triển công nghệ, hạ tầng, dịch vụ thông tin và truyền thông bao gồm các lĩnh vực: Bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin, báo chí, xuất bản - in - phát hành của TP.Cần Thơ.

Quy hoạch còn nhằm đảm bảo tính định hướng phát triển cho từng lĩnh vực trong giai đoạn quy hoạch; đảm bảo tính phù hợp với tình hình thực tế phát triển kinh tế - xã hội và khả năng của thành phố; phù hợp với các mục tiêu chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, phát triển ngành của thành phố; đảm bảo tính kế thừa kết quả thực hiện các đề án phát triển ngành thông tin và truyền thông của địa phương thời gian qua.

Quy hoạch cũng là cơ sở xác định những mục tiêu, đề ra phương hướng phát triển đối với từng lĩnh vực, từng địa phương trên địa bàn thành phố; đề ra các giải pháp trước mắt và lâu dài đề thực hiện các dự án về bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin, báo chí và xuất bản...

Comments