Tin tức‎ > ‎Truyền thông‎ > ‎

Thủ tướng dự hội nghị về phát thanh và truyền thông xã hội

đăng 00:27 1 thg 8, 2013 bởi Linh Pham

Lễ khai mạc Hội nghị phát thanh châu Á 2013 diễn ra chiều 29-7 có sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và lãnh đạo các bộ, ngành liên quan của nước chủ nhà Việt Nam.

Phát biểu tại đây, Thủ tướng nêu rõ với tầm phủ sóng mặt đất trên 99% khu vực dân cư, ngành phát thanh Việt Nam “có nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân, đặc biệt là nhân dân tại các vùng sâu, vùng xa, hải đảo” và luôn là “phương tiện truyền thông tin cậy trong mọi tình huống khó khăn của thiên tai, bão lũ”.

Theo PGS Martin Hadlown - tổng thư ký Trung tâm Thông tin báo chí và truyền thông châu Á, phát thanh vẫn là một trong những phương tiện truyền thông hiệu quả, có tầm ảnh hưởng và linh hoạt nhất.

Tuy nhiên, trước sự phát triển mạnh mẽ của truyền thông xã hội, các đại biểu cho rằng nếu không thay đổi từ phát thanh truyền thống sang loại hình phát thanh tận dụng Internet và truyền thông xã hội thì giới trẻ ngày nay rất có thể sẽ rời xa chiếc đài.

“Bản thân phát thanh hiện nay đang trải qua thay đổi mang tính bước ngoặt với phát thanh kỹ thuật số... Các cơ quan truyền thông cần thích nghi với làn sóng kỹ thuật số để không bị tụt hậu trên thương trường” - tổng thư ký Hiệp hội Phát thanh truyền hình châu Á - Thái Bình Dương Javad Mottaghi nói.

Từ nay đến hết ngày 31-7, Hội nghị phát thanh châu Á 2013 sẽ bàn về các chủ đề như tương tác trực tuyến với thính giả, kể chuyện và hình ảnh trên sóng, vai trò của phát thanh trong cảnh báo khẩn cấp...

Theo Tuoitre

Comments