Tin tức‎ > ‎Truyền thông‎ > ‎

Truyền thông Ai Cập đưa tin về Tết Độc lập của Việt Nam

đăng 00:45 4 thg 9, 2013 bởi Linh Pham

Nhân dịp Quốc khánh 2/9 và kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ai Cập, Đài phát thanh Truyền hình nhà nước và nhiều tờ báo danh tiếng hàng đầu của Ai Cập đã đưa tin đậm nét về ngày Tết Độc lập của dân tộc ta, cũng như những thành tựu nổi bật trong quan hệ hai nước hơn nửa thập kỷ qua.

Nhật báo Gazette có bài “Việt Nam kỷ niệm ngày Quốc khánh” trong đó khẳng định, sự kiện Hồ Chủ Tịch đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, nay là Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, không chỉ là mốc son chói lọi trong lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam, mà còn là nguồn cổ vũ mạnh mẽ cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc của nhiều quốc gia trên thế giới.

Trải qua 68 năm đấu tranh chống giặc ngoại xâm, xây dựng và phát triển đất nước, đến nay, Việt Nam đang trở thành một quốc gia năng động với nền kinh tế phát triển ổn định, tình hình chính trị, an ninh, quốc phòng được giữ vững. Việt Nam luôn là bạn, là đối tác tin cậy và có trách nhiệm trên nhiều diễn đàn quốc tế và khu vực.

Nhân dịp này, Đài phát thanh Truyền hình nhà nước Ai Cập đã có cuộc phỏng vấn đặc biệt với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ai Cập Đào Thành Chung, về quan hệ hai nước trong nửa thế kỷ qua. Dẫn lời Đại sứ Đào Thành Chung, Đài phát thanh Truyền hình nhà nước Ai Cập khẳng định, trải qua năm 50, quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ai Cập đã giành được nhiều thành tựu quan trọng, trên tinh thần đoàn kết, hữu nghị, hợp tác, tôn trọng và hiểu biết lẫn nhau. Hai bên luôn vững niềm tin rằng, trong tương lai không xa, quan hệ tốt đẹp giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển và tiến lên một tầm cao mới.

Cũng nhân dịp này, Đại sứ Đào Thành Chung đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến Chính phủ và người dân Ai Cập, mong muốn Ai Cập sẽ sớm vượt qua những thách thức, khó khăn hiện nay, trở lại vị thế quốc gia đầu tàu của thế giới Arab./.

Đình Cường/VOV-Cairo

Comments