Hội nghị khách hàng DN vừa và nhỏ Nhật Bản tại Việt Nam

đăng 00:56 4 thg 9, 2013 bởi Linh Pham
Ngày 30/8, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank), Tổ chức Tài chính Nhật Bản (Japan Finance Corporation – JFC) và Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (Jetro) đã tổ chức Hội nghị khách hàng dành cho Khách hàng Doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản hoạt động tại Việt Nam.

Ông Phạm Huy Thông, Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Khách hàng doanh nghiệp và Khách hàng cá nhân VietinBank phát biểu tại Hội nghị
Ông Phạm Huy Thông, Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Khách hàng doanh nghiệp và Khách hàng cá nhân VietinBank phát biểu tại Hội nghị.
 

Hội nghị thu hút sự quan tâm của trên 50 doanh nghiệp là khách hàng của JFC đang hoạt động tại Việt Nam. Chương trình giới thiệu các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Nhật Bản sử dụng các dịch vụ của ngân hàng địa phương trong đó có tín dụng trên cơ sở Thư tín dụng dự phòng (Standby Letter of Credit - SBLC) do JFC phát hành bước đầu đã được triển khai thành công từ tháng 8/2012 với đối tác đầu tiên là ngân hàng Bangkok, Thái Lan.

JFC cũng giới thiệu dịch vụ ngân hàng của VietinBank tới các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Nhật Bản và phát hành Thư bảo lãnh tín dụng để bảo đảm cho những khoản vay của các doanh nghiệp này tại VietinBank với thủ tục, quy trình nhanh gọn, lãi suất ưu đãi.

Theo đó, các công ty con, chi nhánh tại Việt Nam của doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản được JFC giới thiệu và bảo lãnh vay vốn tại VietinBank với mục đích để mua sắm trang thiết bị hoặc vốn dài hạn theo kế hoạch sản xuất kinh doanh, dự án đầu tư. Kỳ hạn vay từ 1 đến 5 năm bằng Việt Nam đồng.. Lãi suất cho vay ưu đãi thả nổi, được điều chỉnh định kỳ. Ưu điểm của chương trình SBLC là khách hàng sẽ được vay vốn bằng đồng nội tệ; tránh rủi ro về tỷ giá hối đoái; thúc đẩy sự đa dạng của các nguồn tài chính; thúc đẩy hoạt động của các công ty của các DNV&N ở nước ngoài; củng cố vị thế tài chính của các công ty mẹ ở Nhật Bản…

Ông Takamichi Harada, Giám đốc điều hành cấp cao JFC khẳng định, hiện VietinBank là ngân hàng đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được JFC lựa chọn để triển khai chương trình hợp tác này. VietinBank là ngân hàng thứ 6 mà JFC hợp tác thông qua chương trình giới thiệu các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Nhật Bản sử dụng các dịch vụ của ngân hàng địa phương.

P.Tuyên

Comments