Khai trương Trung tâm Hợp tác Công nghệ Sáng tạo Việt - Hàn

đăng 23:58 9 thg 9, 2013 bởi Linh Pham
Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc tại Hà Nội (KOTRA Hanoi) đã tổ chức khai trương Trung tâm Hợp tác Công nghệ Sáng tạo Việt Nam-Hàn Quốc (Vietnam Korea Win-Win Innotech Plaza) tại Hà Nội ngày 8/9. 


Việc thành lập Trung tâm Hợp tác Công nghệ Sáng tạo Việt Nam - Hàn Quốc sẽ đi tiên phong tạo ra một mô hình hợp tác mới mang tính “phát triển bền vững”, đóng góp vào sự phát triển chung của hai đất nước. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lee Kyuseon, Tổng Giám đốc của KOTRA Hà Nội bày tỏ tin tưởng: “Trung tâm Hợp tác Công nghệ Sáng tạo Việt Nam-Hàn Quốc sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác giữa hai nước, Việt Nam vẫn là một đối tác quan trọng và là thị trường tiềm năng của Hàn Quốc”.

Trung tâm Hợp tác Công nghệ Sáng tạo Việt Nam-Hàn Quốc được đặt tại tòa nhà Charmvit - Grand Plaza, gồm 7 phòng làm việc chức năng sẽ tập trung vào việc đào tạo, tư vấn nâng cao năng lực để lập nghiệp, định hướng phát triển kinh doanh và hỗ trợ tìm việc làm tại các doanh nghiệp Hàn Quốc cho sinh viên và thanh niên hai nước.

Với mục đích tìm kiếm và phát triển các tài năng trong tương lai, Trung tâm sẽ xúc tiến chương trình thực tập sinh trong thời gian 6 tháng để lựa chọn ra 30 sinh viên có mục tiêu phấn đấu trở thành các doanh nhân. 

Bên cạnh đó, Trung tâm cũng sẽ kết hợp các mô hình hợp tác của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) với các chính sách của chính phủ Việt Nam, nhằm tìm ra các mô hình “Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp” CSR và “Tạo lập giá trị chung” CSV cho doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, qua đó thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội và đem lại lợi ích chung cho cả cộng đồng lẫn doanh nghiệp.

Nhân dịp này, một hội chợ việc làm cũng được tổ chức nhằm cung cấp thông tin về các loại hình, vị trí công việc mà nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam đang có nhu cầu, nhằm giúp các sinh viên có thêm cơ hội lựa chọn sau khi tốt nghiệp, đồng thời sớm trang bị thêm những kiến thức cần thiết để nhận được những việc làm phù hợp.

Doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác

Cùng ngày, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KCCI), tổ chức cuộc Đối thoại cấp cao giữa các cơ quan Chính phủ Việt Nam với cộng đồng doanh nghiệp hai nước Việt Nam – Hàn Quốc về hợp tác kinh tế.

Tham dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải, Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch KCCI Park Yongman cùng các đại biểu và hàng trăm doanh nghiệp tiêu biểu của hai nước. Hoạt động này được tổ chức nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye.      

Phát biểu tại đối thoại, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cho rằng đây là cơ hội để đại diện Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp hai nước có những trao đổi mang tính xây dựng, góp phần cải thiện môi trường kinh doanh và tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế, đầu tư và thương mại giữa Việt Nam và Hàn Quốc thời gian tới.

Thời gian tới, Chính phủ Việt Nam mong muốn cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục quan tâm, mở rộng đầu tư vào các lĩnh vực công nghệ cao, năng lượng, hạ tầng giao thông, môi trường, y tế, công nghiệp chế biến, chế tạo tập trung vào công nghiệp hỗ trợ, hình thức đầu tư PPP và các hình thức khác Hàn Quốc có thế mạnh phù hợp với nhu cầu và trình độ phát triển của Việt Nam.      

Chủ tịch KCCI Park Yongman khẳng định sẽ tiếp tục cùng các doanh nghiệp Hàn Quốc đẩy mạnh đầu tư hơn nữa tại Việt Nam trên các lĩnh vực thế mạnh như công nghệ thông tin, đóng tàu, chế tạo ôtô…

Bộ trưởng Công thương và Năng lượng Hàn Quốc Yoon Sang-jick khẳng định tiềm năng hợp tác kinh tế Việt Nam-Hàn Quốc còn rất lớn, bằng chứng là thương mại hai chiều giữa hai nước đã tăng gấp 42 lần, từ 0,5 tỷ USD lên 21,1 tỷ USD trong 10 năm qua (1992-2012).       
Comments