Tăng cường xúc tiến đầu tư Hàn Quốc vào Nghệ An

đăng 00:41 1 thg 8, 2013 bởi Linh Pham

Sáng 12/7, tại Hà Nội, Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An và Cơ quan xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (Kotra) đồng tổ chức hội nghị Xúc tiến đầu tư Hàn Quốc vào Nghệ An.

Đây là cơ hội để các bên liên quan trao đổi thông tin, tìm hiểu tiềm năng và tiếp nhận, thu hút đầu tư, cũng như tìm hiểu khả năng triển khai các dự án đầu tư cụ thể của doanh nghiệp Hàn Quốc vào Nghệ An.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường cho biết, Nghệ An là tỉnh có nhiều tiềm năng cả về thiên nhiên và con người, với diện tích đất đai hàng đầu cả nước. Từ Nghệ An, doanh nghiệp có thể dễ dàng thâm nhập các thị trường lân cận, giàu tiềm năng như Lào, Đông Bắc Thái Lan, dọc hành lang Đông-Tây và tiếp nối với phía Nam đất nước.

Đến nay, tỉnh đã và đang tiếp tục hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng; đặc biệt là đường bộ, cảng biển và sân bay để tạo điều kiện tốt cho nhà đầu tư; đồng thời, cam kết hỗ trợ chuẩn bị nguồn đất sạch và nguồn nhân lực đủ về số lượng, đáp ứng yêu cầu chất lượng… Nghệ An cũng cung cấp danh mục dự án kêu gọi đầu tư giai đoạn đến năm 2020 cho doanh nghiệp nước bạn...

Đại sứ Hàn Quốc Jun Dae Joo đánh giá cao tiềm năng, lợi thế của tỉnh Nghệ An. Đại sứ nhấn mạnh, đó là những điều kiện nhằm đáp ứng yêu cầu của bên tiếp nhận đầu tư cũng như nhà đầu tư. Đến nay, đã có một số doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư ở Nghệ An và gặt hái thành công bước đầu. Đây sẽ là kinh nghiệm thực tế để những nhà đầu tư đi sau đúc rút kinh nghiệm, thu được hiệu quả kinh tế cao hơn. Đại sứ Hàn Quốc hy vọng, hai bên sẽ tiếp tục hợp tác để làm tốt công tác quảng bá, cung cấp thông tin và kêu gọi đầu tư nhằm mục tiêu lâu dài.

Đến nay, Hàn Quốc đã đầu tư khoảng 25,5 tỷ USD vào Việt Nam, là một trong những nhà đầu tư hàng đầu, với những sản phẩm chủ yếu và giàu uy tín như đồ điện gia dụng, máy móc thiết bị công nghiệp, ôtô, dịch vụ, điện thoại và linh kiện…

Cũng nhân dịp này, Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An đã ký một số thỏa thuận với đối tác, gồm: Thỏa thuận thiết lập quan hệ hợp tác để xúc tiến đầu tư của Hàn Quốc vào Nghệ An, thúc đẩy giao thương giữa hai bên; dự án sản xuất thang máy có vốn đầu tư 10 triệu USD; dự án may xuất khẩu trị giá 2,5 triệu USD./.

Thúy Hiền (TTXVN)
Comments