Xúc tiến thương mại và đầu tư phải có trọng tâm, trọng điểm

đăng 23:33 11 thg 2, 2014 bởi Linh Pham

Tại Hội nghị triển khai kế hoạch 2014 của Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư TPHCM (ITPC) tổ chức ngày 22-1, bà Phó Nam Phượng, Giám đốc ITPC, cho biết: Năm 2014, ITPC dự kiến sẽ tổ chức 76 sự kiện nhằm tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư trong nước và nước ngoài, trong đó đặc biệt hỗ trợ doanh nghiệp (DN) đầu tư, mở rộng thị trường sang các nước trong khu vực ASEAN, đặc biệt là Lào, Campuchia và Myanmar.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng đã đánh giá cao vai trò của ITPC trong việc thực hiện các nhiệm vụ xúc tiến thương mại và đầu tư UBND TP giao, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế TP. Năm 2014, sự chuyển dịch của các nền kinh tế diễn ra rất mạnh mẽ, Việt Nam sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức mới.

Do vậy, Phó Chủ tịch yêu cầu ITPC tiếp tục xây dựng thương hiệu và uy tín, ITPC phải là một cơ quan chuyên nghiệp trong hoạt động xúc tiến, là nơi hội tụ của các DN, đặc biệt là các DN xuất nhập khẩu. Để làm được việc này, ITPC phải rà soát lại các nhiệm vụ, chức năng mà TP giao để triển khai thực hiện, xem lại vì sao đằng sau ITPC có UBND TP nhưng vẫn chưa thu hút được đông đảo DN tham gia vào các hoạt động của mình.

Các hoạt động của ITPC trong năm 2014 phải có sự chọn lọc, đi vào trọng tâm, trọng điểm để nâng cao chất lượng, sau mỗi hoạt động cần có sơ kết đánh giá kết quả, từ đó rút kinh nghiệm cho lần sau. ITPC cần phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành trung ương và các sở, ngành tại TPHCM để tránh sự chồng chéo trong quá trình hoạt động nhằm đạt được hiệu quả cao nhất trong công tác xúc tiến.

HẢI HÀ

 

Comments