Bữa sáng trong tổ chức sự kiện


Bữa sáng trong tổ chức sự kiện(tổ chức sự kiện) Có rất nhiều sự lựa chọn bữa ăn sáng cho các buổi họp, hội thảo, hội nghị hay các buổi quảng cáo, giới thiệu hàng hóa.

Bữa ăn sáng tự chọn: Tổ chức bữa ăn tự chọn để mọi người cùng nhau ăn và có cơ hội trao đổi thảo luận trong bữa ăn. Có thể sắp xếp món ăn theo 2 dãy hoặc nhiều hơn với các món ăn giống nhau sao cho mọi người có thể chọn món ăn đồng thời.

Nếu bố trí vị trí phục vụ thì nên bố trí nhiều hơn một vị trí phục vụ thức ăn sao cho mọi người không phải đứng xếp hàng chờ nhận món ăn của mình. Nếu bố trí các suất ăn cố định, Nhà tổ chức cần bảo đảm đủ nhân viên phục vụ. Để hạn chế số người chờ đợi nên tách riêng các món ăn như nước hoa quả, các loại ngũ cốc và món tráng miệng hay cà phê ra khỏi các món chính.

Đồ dùng để đựng món ăn: Thận trọng trong việc bố trí sắp xếp các vị trí để tránh tình trạng đông đúc chật chội.

Đối với sự kiện được tổ chức ở các vùng nhiệt đới hãy chú ý bảo quản món ăn ở nhiệt độ thích hợp, không nên để thức ăn ở ngoài quá lâu và phải có quạt hoặc các thiết bị khác đuổi ruồi, côn trùng, chim xâm phạm.

Thông thường, khách sạn sẽ đưa ra nhiều sự lựa chọn về giá cả cho các bữa ăn tự chọn, song yêu cầu Nhà tổ chức phải nắm được những thông tin cần thiết và hiểu được phương pháp xác định mức giá đó của khách sạn.

Nhà tổ chức cần biết chi phí tối thiểu cho việc sắp đặt một bữa ăn tự chọn là bao nhiêu. Cách tính của khách sạn cho các bữa ăn thường là 50 người và có thể phải chịu các chi phí phụ thêm nếu số lượng không đủ 50 người. Chi phí phụ thêm sẽ tính cho những món chế biến đơn lẻ như trừng ốp, các loại bánh tráng, bánh ngọt hay cắt thịt hun khói cho các bữa sáng. v.v...Ở một số địa phương có ít sự lựa chọn đối với các món ăn tự chọn hãy xem xét chuyển sang các phần món ăn sẵn trên các đĩa. Nhìn chung nên chọn những nơi phục vụ được nhiều món ăn cho bữa sáng và các bữa khác.

Ngân sách dành cho bữa ăn: Phải giới hạn chi tiêu trong phạm vi ngân sách cho phép đồng thời phải tính toán sao cho có nhiều sự lựa chọn. Phải làm việc kỹ với người của nơi cung cấp thực phẩm và có thể thay đổi món ăn, hoặc tăng công chế biến để có được món ăn chất lượng hơn.

Đối với những chi phí khác như chi phí ở các quán bar hay chi phí mua đồ lưu niệm đều không được tính vào chi phí sự kiện. Những chi phí nào được tính và không được tính vào chi phí sự kiện phải được ghi chép rõ ràng trong lịch trình của sự kiện mà mỗi khách đều được phát. Qua đó khách sẽ biết được những chi tiêu nào mình phải tự trang trãi. Không nên chỉ đưa ra chi phí tổng thể mà phải chi tiết cho khách biết để hướng dẫn chi tiêu của họ.

Ngoài các món ăn chính như trứng, thịt hun khói, xúc xích, giăm bông, chả, v.v...còn các món phụ như hoa quả, sữa chua, ngũ cốc, chè thảo mộc, cà phê chứa ít cà phe6in, v.v...nhằm tăng cường sức dẻo dai của cở thể, trí tuệ minh mẫn hưng phấn sẽ tốt cho sự kiện.

Một kiểu ăn sáng khác là sắp xếp cho khách ăn ở nhà hàng khác, không tại địa điểm tổ chức sự kiện. Nơi đó khách có thể chọn bất cứ thứ gì mà không có trong thực đơn của bạn. Hóa đơn sẽ tính vào tiền phòng của khách cũng rất gọn. Hầu hết các khách sạn có thể phục vụ trọn vẹn bữa ăn sáng tại nhà hàng chính của khách sạn với chi phí có thể bằng hoặc thấp hơn so với tổ chức ăn riêng.

Comments