Marketing hình ảnh trong tổ chức sự kiện

Tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, biểu diễn nghệ thuật, phát triển thương hiệu, quảng cáo,...

Marketing hình ảnh trong tổ chức sự kiện(tổ chức sự kiện) Hình ảnh được định nghĩa là ấn tượng về một nhân vật,một công ty, hoặc một tổ chức. Hình ảnh không phải là một bức tranh , nghĩa là nó không phải là thứ nhìn thấy và sờ được, trái lại nó là một thứ mà muốn thấy được bạn phải hình dung hoặc cảm nhận được.

Marketing hình ảnh nhằm tới đối tượng là công chúng và tìm cách xây dựng một mối quan hệ thật tốt với công chúng, vượt ra ngoài phạm vi hàng hóa và dịch vụ, nhưng lại luôn có liên quan đến hàng hóa và dịch vụ.

Nhiều khi khách hàng đã tự tạo riêng cho mình hình ảnh về các công ty, và đó không phải là điều mà công ty nào cũng biết. Suốt nhiều năm, hãng Coca-Cola phản đối việc mọi người gọi hãng là “coke” thậm chí trên quảng cáo hãng này cũng kêu gọi rằng “Hãy gọi chúng tôi bằng tên đầy đủ. Nếu gọi như thế buộc chúng tôi phải đổi tên.”

Nhưng đến những năm 1940, hãng này đã thay đổi thái độ không những chấp nhận tên này mà còn tỏ ra là rất thích thú với cài tên đó nữa, vào năm 1982, sản phẩm đồ uống mới ít calo của hãng này được đưa ra thị trường với một cái tên là “Diệt Coke”

Nghệ thuật gây sự chú ý. Có công ty nào tự tạo ra các dịch vụ việc rắc rối để báo chí đưa tin nhằm tạo tiếng tăm trong công chúng.

Tuy nhiên điều đó giờ đây đã không cho kết quả tốt. một chiến thuật quảng cáo được hoan nghênh hơn đã ra đời khi hãng Revlon, Inc, đưa ra chào bán một loại cổ phiếu mới trên sàn giao dịch New York. Hãng này đã cho mới đến các sàn giao dịch và các người mẫu là Cindy Crawford và Claudia Schiffer. Hai người mẫu xinh đẹp này dạo quanh vài vòng trong khu vực giao dịch rồi đến phòng báo chí để tham gia cuộc phỏng vấn cùng với nhiều người mẫu tên tuổi khác thuộc một chương trình biểu diễn có tên là “today”.

Một nhà kinh doanh cổ phiếu đã nói với tạp chí  Wall Stret rằng “Mọi việc tiến triển rất tốt”

Kể từ hôm đó các chàng trai đã comple, mua sơ mi mới, và đã xức nước hoa.

Thật vậy sau đó không lâu, người ta không ít các nhà buôn cổ phiếu bắt đầu đưa lên ve áo của mình một tấm ảnh đẹp chụp với các người mẫu nói trên. Nghệ thuật thu hút sự chú ý củ công chúng như trên không chỉ thấy ở chính tạp chí này mà còn thấy ở nhiều ấn phẩm khác, và cả trên truyền hình.

Comments