Nghệ thuật dùng các nhân vật nổi tiếng trong tổ chức sự kiện


Nghệ thuật dùng các nhân vật nổi tiếng trong tổ chức sự kiện(tổ chức sự kiện) Những người làm xúc tiến thương mại thường lợi dụng đưa những người người nổi tiếng  vào chương trình để thu hút sự chú ý của mọi người về phía mình. Tuy nhiên không phải lúc nào chiến thuật cũng cho kết quả tốt, bởi công chùng thấy người  những người nổi tiếng chẳng liên quan gì đến sản phẩm.

Ngoài ra, cuộc sống riêng tư của các nhân vật nổi tiếng còn có thể là gây phản tác dụng cho chương trình. Vd như khi một người nổi tiếng hôm trước mới xuất hiện trên một chương trình quảng cáo thì hôm nay lại bị phát hiện ra là người nghiện ma túy.

Bên quảng cáo cũng thường sử dụng những người nổi tiếng và cũng gập rắc rối với những người trên và cũng đã gặp phải những rắc rối như trên. Khi trường hợp xấu xảy ra mặc dù có nổi tiếng hơn đi nữa, họ cũng không thể cứu vãn được số phận của một sản phẩm, và những người nổi tiếng như trong các trường hợp không đẹp mắt kể trên rất có thể lại trở thành nhân tố làm hại đến công ty.

Sự rủi ro ấy nhắc các công ty cần phải hết sức cẩn thận khi lựa chọn những người nổi tiếng. Nếu bạn không biết nhiều về đời sống của họ, bạn nên nhờ một cơ quan có uy tín hoặc nhờ cơ quan có liên quan tìm hiểu kỹ hơn về người nổi tiếng trước khi mời họ cộng tác, ví dụ như họ đã có mặt ở những đâu, họ đã được tiếp đón như, và hành vi của họ ra sao. Chắc chắn là bạn chỉ muốn tìm một nhân vật có phẩm chất tốt phù hợp với chương trình của mình, và muốn nhân vật ấy đồng ý ký hợp đồng về tất cả các công việc mà bạn muốn có nhân vật đó tham gia.

Tên tuổi và hình ảnh của các nhân vật nổi tiếng thường được truyền thông trước khi diễn ra chương trình xúc tiến thương mại.

Để làm được việc này, bạn cần phải xin được giấy phép của các nhân vật quan trọng đồng ý cho bạn sử dụng tên tuổi hình ảnh của họ trên các chương trình quảng cáo. Có một số nhân vật tuy của các chương trình quảng cáo. Có một số nhân vật tuy nhận lời đến tham dự sự kiện nhưng không cho phép bạn sử dụng hình ảnh và tên tuổi của họ bởi trước đó họ đã kí hợp đồng quảng cáo sản phẩm cho hãng khác rồi.

Trước khi quyết định mời họ cộng tác, bạn cũng tìm hiểu xem hình ảnh cá nhân của nhân vật này trong những hợp đồng quảng cáo trước đó có điều gì không hay, không phù hợp, có thể làm ảnh hưởng tới uy tín của công ty của bạn hay không.

Khi dùng những người nổi tiếng trong các chương trình xúc tiến thương mại, bạn có thề gặp những rắc rối giống như các nhà làm quảng cáo thường gặp:

Đó là công chúng chỉ nhớ các nhân vật nổi tiếng thôi còn các thông điệp chính trong  mẫu quảng cáo thì họ hầu như không nhớ gì. Bạn cũng cần phải biết thêm một điều rằng hiệu quả của chương trình ra sao các nhân vật đó không quan tâm, họ cũng không chịu một sự giám sát chặt chẽ như khi họ đi làm cho các chương trình thương mại, vì vậy bạn đừng quá hy vọng vào họ

Comments