Tranh ảnh minh họa cho bài viết trong tổ chức sự kiện


Tranh ảnh minh họa cho bài viết trong tổ chức sự kiện(tổ chức sự kiện) Một phóng sự nhìn chung sẽ có nhiều cơ hội được các hãng thông tấn chấp nhận nếu bạn gửi kèm tranh ảnh minh họa, nhiều tòa soạn thích đăng ảnh riêng của họ và các dịch vụ truyền thông hữu tuyến cũng vậy. trong trường hợp đó, bạn phải làm việc với toàn soạn đó trước khi họ đưa bài của bạn vào lịch phát hành, để họ có thể bố trí thợ chụp ảnh biên tập cho bài của bạn.

Bạn phải tập hợp tất cả những chi tiết tranh ảnh tới, và thợ ảnh sẽ sắp xếp và sử dụng các tư liệu tranh ảnh của bạn ra sao là quyền của bạn, bạn không nên can thiệp.

Nếu thuê một thợ chụp ảnh thì căn cứ vào trình độ của anh ta, có thể bạn phải đưa một hướng dẫn yêu cầu về công việc cụ thể, nếu anh ta có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực mỹ thuật, bạn có thể cho anh ta toàn quyền thực hiện, nhưng nếu người thợ chụp ảnh đó chỉ quen với lĩnh vực bên thương mại, không hiểu những yêu cầu bắt buộc của bên truyền thông thì bạn phải yêu cầu anh ta tuân thủ những yêu cầu sau đây:

  • Giới hạn số lượng chủ thể trong mỗi bức hình tối đa là 4
  • Để độ tương phản cao các chi tiết phải sắc nét, phù hợp với việc in ấn
  • Tránh những hình ảnh mang tính hình thức như các nhân vật bắt tay nhau hoặc treo bằng khen
  • Bố trí các nhân vật trong ảnh phải gần sát với nhau tạo sự tập trung cho nội dung của các bức ảnh
  • Không tô điểm cho phần cảnh nền.
  • Phát huy hết khả năng của người thợ ảnh và tạo cho được những bức ảnh bạn cần

Không chỉ phục vụ cho một bài này mà còn có thể dùng cho những tin khác gửi đến các tòa soạn khác nữa. khi bạn đã có những bức hình tốt, bạn có thể sữ dụng chúng theo nhiều cách, tốt nhất là bạn nên bố trí thời gian đi thoe thợ chụp ảnh để hướng dẫn anh ta chụp những bức ảnh mà bạn cần, đồng thời kiểm tra luôn tên của các nhân vật và lời chú giải cho các bức ảnh.

Khi bạn gửi tranh ảnh minh họa đi in, hãy nhớ lưu lại một số hình ảnh vào máy tính của mình, và luôn cập nhập cho file này, như vậy bạn sẽ không bị coi là cung cấp hình ảnh cũ cho những tin bài mới.

Cố gắng thỏa thuận với người thợ anh để anh ta đồng ý bán cho bạn âm bản hoặc đĩa mềm của các bức ảnh vừa chụp, điều này rất có lợi cho bạn bởi có những công việc như chụp ảnh trên không hoặc kỹ thuật phối màu đặc biệt đòi hỏi chi phí rất cao khi mua bán, bạn phải làm hợp đồng bằng văn bản.

Đối với các bộ phim và các tác phẩm nghệ thuật khác cũng vậy. Nếu bạn có dự định hợp tác đầu tư với ai đó vào việc sản xuất các sản phẩm như gian đồ, bản đồ, biểu đồ, hoặc đồ thị, thì hãy cố gắng giành quyền sở hữu đối với những sản phẩm đó. Tương tự, khi bạn thuê hãng nào đó đưa phim của bạn lên truyền hình, bạn hãy nhờ họ xử lý và tái bản và quản lý bộ phim đó, bởi vì họ đủ trang thiết bị để bảo quản nó: nhưng hãy nói rõ cho mọi người biết tác phẩm đó thuộc quyền sở hữu của bạn.

Khi thuê một thợ chụp ảnh hoặc một thợ chụp ảnh được một tòa soạn cử xuống để đưa tin về một sự kiện nào đó, bạn hãy cố gắng nghĩ ra một tư thế chụp ảnh sao cho nhân vật trong ảnh có nét chân thực để thay thế cho những tư thế rất gượng ép thường thấy. bạn cần đảm bảo rằng tất cả các nhân vật được chụp ảnh và các trng phục mà người thợ ảnh cần đều được chuẩn bị chu đáo trước giờ chụp ảnh. Chụp ảnh trong tư thế vẫn hoạt động bình thường là tốt nhất, tuy nhiên nếu nhân vật có thể thể hiện được một nét mặt rất có ấn tượng đặc biệt phù hợp với chủ đề của sự kiện đang diễn ra thì chụp theo kiểu chân dung cũng tốt.

Trước giờ chụp ảnh, bạn nên hình dung ra trong đầu ít nhất 2 kiểu ảnh khác nhau. Bạn cần thảo luận điều này trước với người thợ chụp ảnh khác nhau. Bạn cần thảo luận điều này trước với người thợ chụp ảnh.

Hãy tính đến việc tòa soạn yêu cầu chụp theo kiểu ảnh dọc hay hay ảnh ngang, số lượng nhân vật trong một ảnh là bao nhiêu, và bạn cần làm ảnh đen trắng hay ảnh màu, bạn cũng cần tính toán khoảng cách từ nơi diễn ra sự kiện tới chỗ người thợ chụp ảnh sao cho phù hợp, trong đó tính cả việc làm thế nào để chụp được những bức ảnh cận cảnh. Khi đã hình dung ra một hình ảnh trong đầu, bạn hãy thử dùng máy ảnh xem hình ảnh đó có trong thực tế hay không.

Nếu không nhìn thấy, bạn phải cố gắng tìm cho bằng được người thợ ảnh càng chuyên nghiệp bao nhiêu thì bạn càng ít phải chỉ dẫn họ bấy nhiêu

Comments