Sự kiện Megalink


Xây dựng cộng đồng môi giới bất động sản bền vững, trách nhiệm

đăng 02:18 26 thg 8, 2021 bởi Linh Pham

Các đại biểu tham gia Tọa đàm đã cùng nhau đánh giá tình hình thị trường bất động sản từ đầu năm đến nay, đặc biệt là trong đợt dịch COVID -19 lần thứ 4; nêu lên thực trạng khó khăn của các dự án bất động sản khi thị trường không thể giao dịch cũng như thực trạng hoạt động, khó khăn của các sàn giao dịch và môi giới bất động sản.

Các diễn giả, đại biểu tham dự Tọa đàm. (Ảnh chụp lại từ màn hình trực tuyến)

Ngày 20/8, Hội môi giới bất động sản Việt Nam phối hợp với Hội truyền thông thành phố Hà Nội tổ chức Tọa đàm “Sàn giao dịch và môi giới bất động sản vượt khó do ảnh hưởng COVID-19: Giải pháp và Kiến nghị”. Tọa đàm được tổ chức theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản.

Theo đó, các đại biểu tham gia Tọa đàm đã cùng nhau đánh giá tình hình thị trường bất động sản từ đầu năm đến nay, đặc biệt là trong đợt dịch COVID -19 lần thứ 4; nêu lên thực trạng khó khăn của các dự án bất động sản khi thị trường không thể giao dịch cũng như thực trạng hoạt động và khó khăn của các sàn giao dịch và môi giới bất động sản. Đồng thời, phân tích về tình hình môi giới bất động sản giảm sút qua góc nhìn từ công nghệ, trên cơ sở đó, chia sẻ về về chính sách vĩ mô cho môi giới bất động sản cũng như kiến nghị, đề xuất các giải pháp và kiến nghị giúp sàn giao dịch và môi giới bất động sản vượt qua khó khăn bởi COVID - 19.

 Ông Phạm Thanh Hưng - Phó Chủ tịch HĐQT Cen Group .(Ảnh chụp từ màn hình trực tuyến)


Vượt khó từ dịch bệnh...
Phát biểu khai mạc Tọa đàm, ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam một lần nữa khẳng định về những tác động nghiêm trọng do dịch bệnh COVID-19 đến nền kinh tế thế giới trong đó có Việt Nam... Ông Hà mong muốn Tọa đàm sẽ tạo ra diễn đàn để cùng nhau đánh giá những khó khăn của các nhà đầu tư và kinh doanh bất động sản do dịch bệnh COVID-19, cùng nhau tim ra những giải pháp từ ý kiến đề xuất của các nhà đầu tư, các sàn môi giới… hợp lý để cơ quan quản lý hoàn thiện chính sách đồng hành cùng môi giới bất động sản nói riêng và ngành bất động sản nói chung vượt khó, từng bước phát triển.

Đồng quan điểm trên, ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký Hội môi giới bất động sản Việt Nam hy vọng trong Tọa đàm lần này, các chủ đầu tư cùng các sàn môi giới bất động sản, các chuyên gia và các nhà quản lý sẽ cùng nhau trao đổi, kiến nghị tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn của cộng đồng môi giới bất động sản nói riêng và thị trường bất động sản nói chung.

Đại diện đến từ thị trường TP Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Thị Thanh Hương nêu lên một số khó khăn trước sự bùng phát của dịch bệnh lần thứ 4, đặc biệt các ca lây nhiễm với số lượng lớn vừa qua. “Mặc dù chúng tôi đã lường trước và thận trọng trong kế hoạch kinh doanh nhưng với những diễn biến mới của dịch bệnh tính đến thời điểm hiện nay, chúng tôi vẫn phải tiếp tục điều chỉnh cho phù hợp hơn nữa. Chúng tôi cũng xác định đại dịch là một biến cố lịch sử, do đó, phải chấp nhận đối mặt đồng thời thành lập các tổ ứng phó nhanh để kịp đưa ra những quyết sách nhanh, linh hoạt, phân tích nắm bắt diễn biến thị trường kịp thay đổi ứng phó. Phải khẳng định rằng, nhu cầu quan tâm bất động sản vẫn còn lớn, nhu cầu an cư là có thật, vì thế, phải linh hoạt các kế hoạch cũng như đa dạng hóa dòng sản phẩm, chuẩn bị giao dịch trực tuyến...” - bà Hương chia sẻ.

Khá lạc quan trước diễn tiến của thị trường, bà Dương Thị Dung (Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam) nhận định, trong 6 tháng đầu 2021, nguồn cung tại TP Hồ Chí Minh tiếp tục sụt giảm nhưng nhu cầu đầu tư và an cư của người mua vẫn có, vẫn tăng thậm chí tăng cao, tỷ lệ hấp thụ vẫn khả quan và giá bán vẫn tăng.

Trong khi đó, ông Nguyễn Quốc Anh (batdongsan.com.vn) cho thấy, bức tranh bất động sản 6 tháng đầu 2021 gần như chưa bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch bệnh. Hành vi tìm kiếm đầu tư bất động sản, đặc biệt bùng nổ trong tháng 4-5 và dần giảm khi dịch bệnh bùng phát trở lại.

Trong thách thức, thấy cơ hội...

Thị trường hiện tại đang rơi vào tình cảnh “khó chồng khó” và nguồn vốn được xem là "ô-xy" cho các doanh nghiệp bất động sản hiện nay. Theo ông Nguyễn Quốc Anh, dịch COVID-19 hạn chế giao lưu trực tiếp tăng cơ hội trực tuyến – làm thế nào để người tiêu dùng quen với dùng công cụ trực tuyến trong thị trường bất động sản. Bản thân các doanh nghiệp bất động sản hiện tại cũng có thay đổi để thích ứng với thực tế bằng cách tập trung vào quan tâm tương tác và kết nối liên tục với khách hàng ở bất cứ đâu nhằm đảm bảo thông suốt giao dịch và giữ mối liên hệ, nhiều chương trình khuyến mại giảm giá áp dụng trên nền tảng thương mại điện tử (mở bán online, giảm giá online), có thể có phương án nữa tạo thêm nguồn thu cho khách hàng, tìm kiếm nắm bắt tâm lý đối tượng khách hàng, có thể cân nhắc một số công nghệ để áp dụng: công nghệ 3D và storyteller… Cũng có thể xem xét đến một số sự kiện trực tuyến khi xu hướng online ngày càng nhiều hơn, dành thời gian online. Doanh nghiệp và nhà môi giới cần thay đổi, thích ứng mạnh mẽ với thực tế mà một trong những “chìa khóa” của thay đổi, đó là áp dụng công nghệ.

Bổ sung thêm tác dụng của ứng dụng công nghệ số, ông Phạm Thanh Hưng (Phó Chủ tịch HĐQT Cen Group) khẳng định, đại dịch là thảm họa nhưng là sự thúc đẩy cho chuyển đổi số trong nhiều lĩnh vực, trong đó có bất động sản. Riêng Cen Group với phương châm “Quản trị tập trung và điều hành phân tán”, doanh nghiệp này đang tìm cách thức vượt nhanh qua đại dịch mà trước hết là phải vượt qua nỗi sợ hãi, sự co cụm, thay vào đó là động viên, khuyến khích về tinh thần… đồng thời triển khai nhiều chiến dịch bán hàng online, ứng dụng phần mềm HomeNow…

Cũng đến từ TP Hồ Chí Minh, ông Phạm Lâm cho biết, khối môi giới bất động sản phía Nam vừa triển khai một khảo sát trong đó chỉ ra, có 70% doanh nghiệp bất động sản gặp khó khăn (giảm thu nhập, giảm lương, giảm nhân công và một số tạm ngừng hoạt động), cụ thể hơn có 50% doanh nghiệp nằm ở nhóm nguy cơ thấp, 30% thuộc nhóm nguy cơ ngừng hoạt động và 20% nhóm nguy cơ phá sản. Khó khăn lớn của các doanh nghiệp bất động sản hiện nay là thu hồi công nợ, kẹt vốn, mất nguồn nhân lực. Trước thực trạng đó, giải pháp thích nghi được ưu tiên triển khai là chuyển qua hoạt động online đồng thời cũng kiến nghị, các cơ quan hữu quan sớm triển khai các chính sách hỗ trợ giảm - giãn - hoãn thuế (thu nhập, VAT), giảm lãi suất vay… đồng thời hệ thống ngân hàng cho các doanh nghiệp bất động sản tiếp cận nguồn vốn ưu đãi, đặc biệt sàn giao dịch bất động sản cần tiếp cận “ô-xy” nguồn vốn quan trọng để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

 “Khu vực phía Nam đang gặp khó nghiêm trọng, do đó, chúng tôi vừa mới xây dựng kho sản phẩm với nhiều chính sách ưu đãi với người mua và người tham gia môi giới sản phẩm, cơ hội tiếp cận những sản phẩm tốt nhất, đồng thời chủ động xây dựng kịch bản ứng phó đại dịch trong đó giữ vững quyết tâm không cắt giảm nhân sự cũng như phát triển một số nền tảng trực tuyến cho các nhà môi giới như: HouseMart (chia sẻ cơ hội deal, tìm kiếm dự án, tiếp cận nguồn hàng)” - ông Phạm Lâm thông tin.

Về cơ bản, nhiều ý kiến đồng tình với đề xuất xem xét thành lập Quỹ vaccine của Hội môi giới bất động sản nói riêng và Hiệp hội bất động sản nói chung để tiếp cận sớm hơn, nhanh hơn khi xã hội mở cửa và các nhà đầu tư “dễ thở” hơn khi hoạt động bình thường trở lại cũng như đề xuất cấp hộ chiếu vaccine cho người tiêm đủ hai mũi. Đặc biệt, cần thiết phải ưu tiên công nghệ, trao đổi thông qua các nền tảng ứng dụng giao dịch bất động sản trực tuyến… Ngoài ra, tập trung xây dựng cộng đồng môi giới bền vững, trách nhiệm, mạnh mẽ, phải quan tâm toàn diện tới bất cứ doanh nghiệp nào về môi giới bất động sản./.

Lê Anh

 

Hội thảo Online CHEF TALK – CỘNG ĐỒNG ĐẦU BẾP: GIẢI PHÁP VƯỢT QUA ĐẠI DỊCH COVID -19

đăng 02:08 26 thg 8, 2021 bởi Linh Pham   [ đã cập nhật 02:09 26 thg 8, 2021 ]

Hôm nay, ngày 12/8/2021, Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội phối hợp với Hội truyền thông TP. Hà Nội tổ chức chương trình Hội thảo online với chủ đề: “CỘNG ĐỒNG ĐẦU BẾP:  GIẢI PHÁP VƯỢT QUA ĐẠI DỊCH COVID -19”. Đây là sự kiện mở đầu cho chuỗi series các chương trình online dành cho cộng đồng đầu bếp nhằm tìm ra những giải pháp cho cộng đồng đầu bếp để có thể thích nghi, vượt qua những khó khăn và chuẩn bị cho thời kỳ hậu Covid 19.

Tham dự chia sẻ tại chương trình có các diễn giả: Ông Đoàn Minh Phú - Tiến sỹ Kinh tế, Tổng Giám đốc – Tổng bếp trưởng Chuỗi nhà hàng siêu thị Thế Giới Hải Sản; Chef Trương Công Lệ - Trưởng ban Tài chính Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội, Giám đốc Trung tâm dạy nấu ăn Sao Mai; TS. BS Huỳnh Nam Phương – Phó Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội, PGD trung tâm đào tạo Viện dinh dưỡng quốc gia; Chef Phạm Tuấn Hải - Cố vấn ẩm thực đương đại Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội, Giám khảo Master Chef Việt Nam; Chef Nguyễn Văn Tú - Phó Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội, Siêu đầu bếp Việt Nam.

Các diễn giả đã đưa ra nhiều giải pháp để cộng đồng đầu bếp có thể tham khảo và ứng dụng như: Những nhận định về các yêu cầu mới trong tuyển dụng, không thể đáp ứng nhu cầu mới với những gì cũ chúng ta đang có; Trang bị những giải pháp có thể nói là sinh tồn trong thời kỳ mới; Bổ sung và đưa kiến thức dinh dưỡng vào ứng dụng trong công việc hàng ngày, đặc biệt là dinh dưỡng trong thời kỳ Covid; Nghiên cứu sản phẩm mới, món mới là rất quan trọng vì nhu cầu, hành vi và sở thích của khách hàng ở thời kỳ mới chắc chắn sẽ thay đổi; sử dụng thời gian để nâng tầm bản thân về kỹ năng chuyên môn cũng như về văn hóa ẩm thực.


Chef Phạm Tuấn Hải - Cố vấn ẩm thực đương đại Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội, Giám khảo Master Chef Việt Nam chia sẻ:  Sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội  các công nhân sẽ dần quay lại thành phố làm việc . Chúng ta sẽ chuẩn bị hướng kinh doanh mới cho phù hợp trong việc kế hoạch kinh doanh của nhà hàng. Các bạn đầu bếp phải chuẩn bị cho ra những sản phẩm đảm bảo các yếu tố "Giá - Tiện lợi - Chất lượng ".

Ông Hà Hải Đoàn – Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội cho biết: “Nội dung chương trình Hội thảo online đã đặt ra 2 vấn đề cho cộng đồng đầu bếp: 1. Thứ nhất là Nên tư duy thế nào? thứ 2 là Nên chuẩn bị những gì? Thông điệp cho tư duy là: hãy tin tưởng vào bản thân mình, tin tưởng vào tương lai, nhưng không nên lạc quan quá và đừng mong mọi thứ dễ dàng hơn, hãy làm cho chúng ta giỏi hơn. Chúng tôi gọi đó là tư duy đúng, hãy áp dụng tư duy đúng trong thời kỳ tới đây. Còn nên chuẩn bị gì thì hãy tham khảo những giải pháp mà các diễn giả đã gợi ý”.

Hội thảo Online CHEF TALK – CỘNG ĐỒNG ĐẦU BẾP: GIẢI PHÁP VƯỢT QUA ĐẠI DỊCH COVID -19

đăng 19:21 11 thg 8, 2021 bởi Linh Pham   [ đã cập nhật 19:22 11 thg 8, 2021 ]

Dịch bệnh Covid-19 kéo dài, đã ảnh hưởng không ít tới lĩnh vực kinh doanh ẩm thực nói chung và cộng đồng đầu bếp nói riêng. Chính vì thế, Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội đã phối hợp với Hội truyền thông TP. Hà Nội tổ chức chương trình Hội thảo online “CỘNG ĐỒNG ĐẦU BẾP:  GIẢI PHÁP VƯỢT QUA ĐẠI DỊCH COVID -19”. Đây là sự kiện mở đầu cho chuỗi series các chương trình online dành cho cộng đồng đầu bếp mà chúng tôi sẽ định kỳ tổ chức trong thời gian tới.

Thời gian diễn ra chương trình

Thời gian: từ 14h – 16h ngày Thứ Năm, 12/08/2021

Hình thức tổ chức: trực tiếp trên nền tảng Zoom, livestream tại fanpage Ẩm thực 365

Đối tượng tham gia: Hội viên của Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội và các đầu bếp trên toàn quốc

Lệ phí tham gia: Miễn phí

Hội thảo Online CHEF TALK – CỘNG ĐỒNG ĐẦU BẾP: GIẢI PHÁP VƯỢT QUA ĐẠI DỊCH COVID -19

“Hiến kế” để vượt qua đại dịch Covid-19 – Hội thảo online

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường. Đã tác động không ít tiêu cực đến hoạt động kinh doanh của nhiều doanh nghiệp ngành ẩm thực. Làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến các chuỗi cung ứng trong ngành ẩm thực như: thủy hải sản, nông nghiệp, dịch vụ… Hiện tại, ẩm thực đang nằm trong nhóm ngành bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất bởi đại dịch Covid-19.

Sau hơn 1,5 năm sống chung với dịch bệnh Covid-19, lĩnh vực kinh doanh ẩm thực nói chung và cộng đồng đầu bếp nói riêng đã chịu ảnh hưởng không ít. Với mong muốn tìm ra những giải pháp cho cộng đồng đầu bếp để có thể thích nghi, vượt qua những khó khăn và chuẩn bị cho thời kỳ hậu Covid 19, Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội phối hợp với Hội truyền thông TP. Hà Nội tổ chức chương trình Hội thảo online “CỘNG ĐỒNG ĐẦU BẾP:  GIẢI PHÁP VƯỢT QUA ĐẠI DỊCH COVID -19”. Đây là sự kiện mở đầu cho chuỗi series các chương trình online dành cho cộng đồng đầu bếp mà chúng tôi sẽ định kỳ tổ chức trong thời gian tới.

Sự hiện diện của các khách mời – Hội thảo online

Hội thảo online được vinh dự chào đón các bếp trưởng, các đầu bếp, đại diện các nhà hàng, khách sạn, các chủ đầu tư trong ngành ẩm thực, các nhà nghiên cứu và các phóng viên của các cơ quan báo chí trung ương và Thành phố Hà Nội.

Bà Phạm Thanh Hà – Chủ tịch Hội truyền thông TP. Hà Nội

Chef Hà Hải Đoàn – Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội

Ông Đoàn Minh Phú – Tiến sỹ Kinh tế, Tổng Giám đốc – Tổng bếp trưởng Chuỗi nhà hàng siêu thị Thế Giới Hải Sản

Chef Trương Công Lệ – Trưởng ban Tài chính Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội, Giám đốc Trung tâm dạy nấu ăn Sao Mai

BS Huỳnh Nam Phương – Phó Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội, PGD trung tâm đào tạo Viện dinh dưỡng quốc gia.

Chef Phạm Tuấn Hải – Cố vấn ẩm thực đương đại Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội, Giám khảo Master Chef Việt Nam.

Chef Nguyễn Văn Tú – Phó Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội, Siêu đầu bếp Việt Nam

Chef Nguyễn Công Chung – Cố vấn chuyên môn Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội, Tổng bếp trưởng khách sạn Sheraton Hà Nội

Hội thảo Online CHEF TALK – CỘNG ĐỒNG ĐẦU BẾP: GIẢI PHÁP VƯỢT QUA ĐẠI DỊCH COVID -19

Cách để đầu bếp vượt qua khó khăn nghề nghiệp trong giai đoạn bình thường mới – Hội thảo online

Chuyển động là điều tất yếu trong cuộc sống, để xã hội ngày phát triển. Thế nhưng, sẽ có những thời khắc, chuyển động sẽ được chuyển hướng để chúng ta tiếp tục đi lên. Nhất là khi nhịp sống giãn cách đã xuất hiện. Chuyển động tích cực ở mọi lúc, mọi nơi, mọi hoàn cảnh. Và luôn linh động tìm ra phương án mới cho mọi khó khăn. Đây chính là “chìa khóa” cho mọi việc tốt đẹp.

Trạng thái bình thường mới chính là thời điểm phù hợp để bạn có thể “làm mới” bản thân mình. Tinh thần lạc quan là tài sản quý giá luôn hiện hữu trong mỗi chúng ta. Nhất là trong giai đoạn địa dịch khó khăn này, tài sản ấy lại càng thật sự có giá trị.

Cho dù như thế nào đi nữa, thế giới vẫn luôn luôn chuyển động. Chính vì vậy, bạn cũng đừng dừng lại. Hãy giữ vững suy nghĩ tích cực, tinh thần lạc quan của mình. Bạn luôn sẵn sàng ứng phó trước những biến đổi. Đủ sức để vượt qua mọi khó khăn và tiến về phía trước.

Tham gia chia sẻ tại chương trình hội thảo online lần này các chuyên gia uy tín. Giàu kinh nghiệm trong ngành Ẩm thực và trong giới đầu bếp. Chương trình sẽ mang tới bạn những thông tin hữu ích. Mang tính ứng dụng thực tiễn cao trong tình hình hiện nay.

 

Chương trình Giao lưu & Trình diễn Ẩm thực Việt Nam và Thế giới

đăng 00:26 27 thg 11, 2020 bởi Linh Pham   [ đã cập nhật 00:28 27 thg 11, 2020 ]

Ngày 21-11, tại Hà Nội, trong khuôn khổ các hoạt động của Triển lãm “Du lịch qua các miền di sản văn hóa Việt Nam năm 2020” kỷ niệm ngày Di sản văn hóa Việt Nam, Hội Truyền thông TP Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Hà Nội, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội và Công ty cổ phần Triệu Kết Nối Toàn Cầu tổ chức chương trình Giao lưu trình diễn ẩm thực Việt Nam và thế giới.
Các đầu bếp trình diễn ẩm thực tại chương trình giao lưu.
Tham dự chương trình có gần 500 bếp trưởng, tổ trưởng tổ bếp, các đầu bếp, chủ nhà hàng, doanh nghiệp ẩm thực cùng nhiều bếp trưởng của các chuỗi nhà hàng lớn và các khách sạn 5 sao trên địa bàn Hà Nội.
Tại chương trình giao lưu, 3 đầu bếp đến từ các nhà hàng, khách sạn 5 sao trên địa bàn Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đại diện cho ẩm thực Việt Nam, Hàn Quốc và Pháp đã trình diễn những món ăn đặc biệt, độc đáo và giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nghề đầu bếp.
Ông Nguyễn Mạnh Thản, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Hà Nội chia sẻ: “Cùng với thế mạnh về cảnh quan thiên nhiên, bề dày văn hóa lịch sử, Việt Nam ngày càng khẳng định vị thế là một trong những quốc gia có nền ẩm thực độc đáo, hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước. Sự kiện này là cơ hội để quảng bá ẩm thực Việt Nam, giúp mọi người hiểu được tầm quan trọng của ẩm thực và nghề đầu bếp. Đây cũng là cơ hội để các đầu bếp trong nước giao lưu, chia sẻ, tăng cường cơ hội hợp tác với các đầu bếp nước ngoài và sáng tạo ra những món ăn phù hợp với nhu cầu của thị trường, lan tỏa giá trị ẩm thực Việt Nam ra thế giới”.
Đầu bếp Phạm Minh Đức, bếp trưởng tiệc, Khách sạn InterContinental Landmark 72 trình diễn ẩm thực Việt Nam.
 Đầu bếp Hàn Quốc Chae Yun Ki, bếp trưởng Khách sạn Lotte Hà Nội trình diễn ẩm thực Hàn Quốc.
Đầu bếp người Pháp Paul Pettini-Marie, bếp trưởng nhà hàng Jardin Des Sens Saigon trình diễn tại chương trình.

Show thời trang mẫu nhí làm bùng nổ sân khấu Việt Nam Heritage Fashion

đăng 00:24 27 thg 11, 2020 bởi Linh Pham   [ đã cập nhật 00:29 27 thg 11, 2020 ]

Việt Nam Heritage fashion show diễn ra vào ngày 21/11 đã gây được tiếng vang lớn trong làng thời trang Việt Nam với những bộ sưu tập bắt mắt do các NTK trẻ: Tạ Ngọc Hoàng Lan, Phương Nguyễn Silk, Đặng Việt Hùng thực hiện. Chương trình do Hội truyền thông thành phố Hà Nội phối hợp với Công ty cổ phần Triệu Kết Nối Toàn Cầu đã được tổ chức nhằm tôn vinh những di sản văn hóa Việt Nam đặc biệt là quảng bá văn hóa và áo dài Việt Nam với bạn bè quốc tế.
Bà Phạm Thị Thanh Hà – Chủ tịch Hội truyền thông thành phố lên khai mạc về chương trình
Sân khấu “bùng nổ” với thế giới sắc màu
Dưới hiệu ứng ánh sáng – âm nhạc sân khấu vô cùng sống động và lung linh, các mẫu nhí đã thể hiện thành công thông điệp do 3 nhà thiết kế đến từ 3 thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng, Thái Nguyên. Những màn trình diễn bắt mắt thu hút sự quan tâm của đông đảo khách mời có mặt tại chương trình.
Màn diễn đầy màu sắc, mang hơi thở của hoa lá và sự hồn nhiên con trẻ trong những thiết kế áo dài của Phương Nguyễn Silk
Dịu dàng mơ màng trong những chiếc váy dạ hội của ntk Tạ Ngọc Hoàng Lan, như tái hiện lại mùa thu Hà Nội với “cúc hoạ mi”
Sức sống của 3 BST ngay lập tức thu hút khán giả dưới khán đài phải trầm trồ bởi mang tới quá nhiều cảm xúc. Không những vậy, cộng đồng mạng cũng tỏ ra khá bất ngờ và phấn khích trước màn trình diễn chuyên nghiệp của các siêu mẫu nhí. 3 bộ sưu tập của 3 nhà thiết kế trẻ đã mang đến cho đêm diễn sự bùng nổ trong một thế giới đầy màu sắc, tinh tế và đẳng cấp.
 
Sặc sỡ và đậm đà bản sắc dân tộc với những hoạ tiết thổ cẩm của bộ sưu tập áo dài Việt Phượng của ntk Đặng Việt Tùng
 
 
Sân khấu như bùng nổ với màn nhảy hiện đại và nóng rực với màn múa lửa từ các học viên của trung tâm nghệ thuật Hồ Thiên Nga
Nhóm hát “Dream Team” do giảng viên âm nhạc Nguyễn Thuý chỉ đạo đã mang đến một bầu không khí lễ hội miền núi tây bắc qua ca khúc “Gặp nhau giữa rừng mơ”
Đúng như những gì đã hứa hẹn trước đó, người xem mãn nhãn với bộ sưu tập từ 3 nhà thiết kế trẻ. Việt Nam Heritage fashion show không chỉ tiếp tục giới thiệu đến khán giả và giới mộ điệu các bộ sưu tập mới nhất từ những thương hiệu thời trang trẻ em hàng đầu mà còn là sân chơi cho các mẫu nhí thể hiện tài năng. Ba bộ sưu tập từ 3 nhà thiết kế trẻ đã hoàn toàn chinh phục khán giả. Đây là tín hiệu đáng mừng cho tương lai của thời trang trẻ em Việt Nam khi ngày càng có nhiều nhà thiết kế đánh dấu phong cách và tài năng của mình trong lĩnh vực này.
 

Tuần phim ASEAN 2020 miễn phí tại Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh

đăng 00:47 15 thg 7, 2020 bởi Linh Pham

(HNMO) - Nhân Năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì tổ chức Tuần phim ASEAN 2020 miễn phí tại Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 18 đến 26-7.

Các phim tham gia Tuần phim ASEAN.

Tuần phim giới thiệu 9 phim đặc sắc đến từ 9 nền điện ảnh của các quốc gia thành viên ASEAN, trong đó có 8 phim truyện và 1 phim hoạt hình. Đó là các phim: và "Hạnh phúc của mẹ - Mother’s happiness " (Việt Nam); "Nghìn lần hóa thân của Ranggau - Ranggau, thousand incarnations " (Brunei); "Tình yêu non dại - YOUNG LOVE " (Campuchia); "Aruna và khẩu vị yêu thích - Aruna Dan Lidahnya " (Indonesia), "Hết đát - EXPIRATION DATE" (Lào); "Bộ phim về Ejen Ali - EJEN ALI THE MOVIE" (Malaysia), "Những người phụ nữ của dòng sông khóc than - WOMEN OF THE WEEPING RIVER" (Philippines), "Những đứa trẻ kinh kịch - THE WAYANG KIDS " (Singapore), "Tình yêu hay tiền tỷ - App War" (Thái Lan)

Phim truyện "Hạnh phúc của mẹ" (Việt Nam) được chiếu khai mạc Tuần phim ASEAN.

Tại Hà Nội, Tuần phim ASEAN được tổ chức tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia (87 Láng Hạ, Ba Đình), từ ngày 18 đến 22-7. Lễ khai mạc diễn ra lúc 19h30 ngày 18-7, với phim truyện "Hạnh phúc của mẹ".Vé mời các phim trong khuôn khổ Tuần phim ASEAN 2020 được phát miễn phí từ 15h - 19h ngày 15-7, tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia, Hà Nội.

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21

đăng 01:04 3 thg 6, 2020 bởi Linh Pham

Tối 23/11, tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khai mạc Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXI với chủ đề “Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam dân tộc, nhân văn, sáng tạo và hội nhập”.

Ban tổ chức tặng hoa các giám khảo trong Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXI. Ảnh: Ngọc Sơn/TTXVN

Liên hoan có sự tham gia của hơn 1.000 khách mời là các nghệ sĩ, nhà sản xuất, phát hành, phổ biến phim; đại diện các tổ chức điện ảnh, Công ty điện ảnh và truyền thông có phim dự thi và phim được trình chiếu trong Liên hoan Phim; các đại biểu quốc tế và đại diện ngoại giao đoàn.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cho biết: Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXI diễn ra trong bối cảnh đất nước ta hội nhập sâu rộng quốc tế trên nhiều lĩnh vực và ảnh hưởng bởi cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Bên cạnh đó, điện ảnh Việt Nam đang hướng tới là một trong những ngành quan trọng, mũi nhọn trong chiến lược phát triển những ngành văn hóa Việt Nam đến năm 2020 tầm nhìn đến 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Liên hoan là dịp để giới thiệu đến công chúng những tác phẩm mới của điện ảnh Việt Nam, tôn vinh những tài năng nghệ thuật đích thực, những tác phẩm điện ảnh mang đậm bản sắc dân tộc, giàu tính nhân văn, giàu tính sáng tạo. Đồng thời Liên hoan cũng mở ra cơ hội để các nghệ sĩ điện ảnh cả nước được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình cống hiến, gìn giữ, xây dựng và phát triển nền điện ảnh Việt Nam đổi mới và hội nhập quốc tế. Các tác phẩm được lựa chọn tham gia Liên hoan phần nào phản ánh những say mê trăn trở, những cung bậc tình cảm, những khát khao vươn lên của cong người Việt Nam hướng tới cái đẹp trong tâm hồn, cái chính nghĩa trong cuộc sống để bảo vệ để bảo vệ tính truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Chương trình Lễ khai mạc dựa trên ý tưởng từ chủ đề biển đảo Việt Nam. Phần âm nhạc mang những nét trẻ trung, sôi động với các ca khúc trong phim của các phim truyện điện ảnh tham dự Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXI. Phần múa minh họa dựa trên ý tưởng về sự tượng trưng cho 4 thể loại phim tham gia Liên hoan lần này là phim Truyện, phim Tài liệu, phim Khoa học và phim Hoạt hình.

Tổng số phim gửi về dự thi trong Liên hoan năm nay là 74 phim thuộc 4 thể loại phim: 16 phim truyện điện ảnh, 29 phim tài liệu, 9 phim khoa học, 20 phim hoạt hình. Bên cạnh đó, hạng mục "Chương trình toàn cảnh" trình chiếu 14 phim truyện điện ảnh và 16 phim tài liệu.

Giải thưởng của Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXI gồm: Giải thưởng chính của Bông sen Vàng, Bông sen Bạc và các giải thưởng dành cho các cá nhân như Đạo diễn xuất sắc nhất, Kịch bản xuất sắc nhất, Quay phim xuất sắc nhất, Nam/Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, Nam/Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất, Họa sĩ thiết kế xuất sắc nhất, Âm nhạc xuất sắc nhất, Âm thanh xuất sắc nhất…

Đại diện Ban Giám khảo Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 20 cho biết, các giải thưởng của Liên hoan Phim được chấm theo cơ chế điểm số và xét giải theo điểm đã chấm từ trên xuống, phim đạt điểm số cao nhất sẽ đạt giải Bông Sen Vàng. Ban Giám khảo làm việc trên tiêu chí công bằng, tôn trọng ý kiến khác biệt của từng thành viên và quyết định cuối cùng dựa trên điểm số của tất cả các thành viên.

Trước đó, tuần phim chào mừng Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXI được tổ chức từ ngày 6-12/11/2019 với 30 bộ phim truyện điện ảnh Việt Nam được chiếu, phục vụ khán giả miễn phí tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó có các phim như: “Anh thầy ngôi sao”, “798 Mười”, “Cua lại vợ bầu”, “Chị Mười Ba”, “Chú ơi, đừng lấy mẹ con”, “Giã từ cô đơn”, “Giấc mơ Mỹ”, “Hợp đồng bán mình”, “Tìm chồng cho mẹ”, “Trạng Quỳnh”, “Truyền thuyết về Quán Tiên”…Tuần phim Việt Nam là một trong những hoạt động khẳng định nỗ lực và sự chu đáo của Ban tổ chức Liên hoan Phim để phục vụ công chúng yêu điện ảnh, góp phần đưa những tác phẩm điện ảnh Việt Nam đến với công chúng.

Trong khuôn khổ Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXI diễn ra từ ngày 23/11-27/11, ngoài chương trình Khai mạc và Bế mạc trao giải, còn có các hoạt động liên quan đến chủ đề của Liên hoan như: tổ chức Triển lãm chủ đề “Biển đảo Việt Nam qua góc nhìn điện ảnh”; Hội thảo “Bối cảnh quay phim tại Việt Nam”; Giao lưu giữa nghệ sĩ điện ảnh với khán giả, học sinh, sinh viên; Hội thảo “Nâng cao chất lượng phim Việt Nam trong thời kỳ Hội nhập quốc tế”; Giao lưu giữa nghệ sĩ điện ảnh với các lực lượng vũ trang; các buổi chiếu phim ngoài trời và các rạp chiếu lớn tại thành phố Vũng Tàu, thành phố Bà Rịa phục vụ công chúng.

Chương trình Bế mạc, trao các giải thưởng của Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXI sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 27/11 tại thành phố Vũng Tàu.

 

Khai mạc Liên hoan xiếc Thế giới - Hạ Long 2019

đăng 01:01 3 thg 6, 2020 bởi Linh Pham

Công ty cổ phần Megalink Global phối hợp với Hội Truyền thông thành phố Hà Nội đã tư vấn hỗ trợ công tác truyền thông cho Liên Hoan Xiếc Quốc tế Hạ Long 2019 tại Quảng Ninh.

 

VOV.VN - Tối 15/11, tại thành phố Hạ Long đã diễn ra Lễ Khai mạc Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019 với chủ đề “Chương mới cho một kỳ quan".

Chương trình do Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh, Liên đoàn Xiếc Việt Nam và Công ty cổ phần Việt Sing phối hợp tổ chức.

Ông Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng biên tập báo Nhân dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng lý luận phê bình Văn học Nghệ thuật Trung ương, ông Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam cùng đại diện sứ quán các nước đã đến dự lễ khai mạc.


Tiết mục mở màn liên hoan xiếc Quốc tế Hạ Long 2019.

Liên hoan xiếc quốc tế Hạ Long 2019 là hoạt động văn hóa nghệ thuật và biểu diễn xiếc lần đầu tiên được tỉnh Quảng Ninh tổ chức mang tầm thế giới, với kỳ vọng Liên hoan sẽ trở thành sản phẩm văn hóa phục vụ du lịch của vùng đất Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long vào mùa thấp điểm du lịch nhất trong năm.

Liên hoan diễn ra từ ngày 11 đến 17/11 với các hoạt động như Gala công diễn các tiết mục xiếc đặc sắc; Lễ hội ẩm thực Quốc tế - Hạ Long 2019; Triển lãm giới thiệu sản phẩm OCOP và sản phẩm làng nghề và đặc biệt là 2 ngày thi xiếc Thế giới – Hạ Long 2019 diễn ra vào tối nay và ngày mai (16/11). 

Ngay trong đêm khai mạc, khán giả đã mãn nhãn với 14 tiết mục xiếc đặc sắc như lắc vòng, nhào lộn, ảo thuật... do các nghệ sỹ, diễn viên xiếc Việt Nam và nhiều quốc gia khác biểu diễn.  


Liên hoan diễn ra từ 11 đến ngày 17/11 tại Hạ Long với nhiều hoạt động sôi nổi.

NSND Vũ Ngoạn Hợp, Nguyên Giám đốc Liên Đoàn Xiếc Việt Nam, Tổng Đạo diễn Liên hoan Xiếc Thế giới – Hạ Long 2019 cho biết: "Đây là lần đầu tiên chúng tôi phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức kỳ Festival xiếc thế giới mà có tới 20 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia. Chúng tôi hy vọng có thể đem đến cho khán giả những tiết mục xiếc đặc sắc của các nghệ sỹ xiếc 5 châu và giới thiệu xiếc Việt Nam ra thế giới. Đặc biệt qua đây để giới thiệu một điểm đến Quảng Ninh và cùng truyền thông về văn hóa, du lịch và đất nước Việt Nam thông qua xiếc”./.

 

Toàn cảnh thị trường Bất Động Sản và Tài chính Việt Nam năm 2019

đăng 00:50 3 thg 6, 2020 bởi Linh Pham   [ đã cập nhật 00:54 3 thg 6, 2020 ]

Sáng ngày 4/5 tại Hà Nội, Công ty cổ phần Megalik Global phối hợp với Hội Môi Giới Bất Động Sản Việt Nam, Hội Truyền thông TP Hà Nội và Tập đoàn Địa ốc Cát Tường tổ chức Diễn đàn Toàn cảnh thị trường Bất Động Sản và Tài chính Việt Nam năm 2019 với sự tham gia của các sàn bất động sản, các công ty tài chính, ngân hàng cùng đông đảo các doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Sự kiện được tổ chức nhằm đánh giá và dự báo xu hướng của thị trường Bất Động Sản và Tài Chính trong năm 2019. Diễn đàn có sự tham dự của các diễn giả danh tiếng hàng đầu trong ngành như: Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp Hội Bất Động sản Việt Nam, Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng ; ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Hiệp Hội Bất Động sản Việt Nam, Chủ tịch Hội Môi Giới Bất Động sản Việt Nam; Ông Nguyễn Mạnh Khởi – Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường Bất Động sản (Bộ Xây dựng); ông Nguyễn Văn Đính – Phó Tổng thư ký Hiệp Hội BĐS Việt Nam; TS Lê Xuân Nghĩa – Nguyên Phó Chủ Tịch UB Giám sát Tài chính Quốc gia; PGS. TS Trần Kim Chung - Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, bà Phạm Thanh Hà – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Truyền thông TP Hà Nội, ông Trần Quốc Việt - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Địa ốc Cát Tường,…


Ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Hiệp Hội Bất Động sản Việt Nam, Chủ tịch Hội Môi Giới
Bất Động sản Việt Nam phát biểu tại diễn đàn

Phát biểu tại Diễn đàn ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Hiệp Hội Bất Động sản Việt Nam, Chủ tịch Hội Môi Giới Bất Động sản Việt Nam cho biết: “Theo thống kê của Hội Môi giới BĐS Việt Nam, năm 2018, nguồn cung và lượng giao dịch thành công ở các phân khúc thị trường bất động sản, nhất là phân khúc nhà ở đều có sự tăng trưởng tốt. Với Tổng nguồn cung cấp bất động sản nhà đạt 175.000 sản phẩm, tăng 20% so với năm 2017 và Tổng lượng giao dịch thành công đạt 113.000 giao dịch, tỷ lệ hấp thụ của thị trường đạt 90%. Đặc biệt, các căn hộ trung cư chiếm tỷ trọng cao trong tổng nguồn cung nhà ở tại thị trường TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, lần lượt là 87,2 % và 89,7 %. Cơ cấu căn hộ cũng có nhiều thay đổi với tỷ trọng các phân khúc trung cấp chiếm 41,3 % cao hơn phân khúc cao cấp cũng như phân khúc bình dân. Thị trường BĐS Du lịch tiếp tục phát triển mạnh trên nhiều địa phương trong cả nước, ngoài những địa điểm quen thuộc như: Đà Nẵng, Nha Trang thì thị trường BĐS Nghỉ dưỡng còn phát triển ở một số địa phương có tiềm năng khác như: Quy Nhơn, Quảng Bình, Ninh Thuận,… Với sự tăng trưởng cả về nguồn cung và cầu.”

“Thị trường BĐS quý I/2019 theo thống kê của VARs ghi nhận có xu hướng chững lại, nhất là nguồn cung của thị trường BĐS nhà ở tại Hà Nội và TP HCM. Cụ thể, tổng nguồn cung nhà ở quý I/2019 tại Hà Nội giảm khoảng 25% so với năm 2018, lượng giao dịch giảm 28% so với cùng kỳ. Còn tại TP HCM, nguồn cung nhà ở quý I/2019 giảm mạnh hơn, chỉ có khoảng 30.000 sản phẩm mới được đưa vào thị trường, giảm hơn 50% so với cùng kỳ năm 2018”.


Toàn cảnh buổi diễn đàn.

Về vấn đề chính sách tiền tệ ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Hiệp Hội Bất Động sản Việt Nam, Chủ tịch Hội Môi Giới Bất Động sản Việt Nam phân tích: “Thời gian tới, tín dụng bất động sản sẽ còn được kiểm soát chặt chẽ hơn với việc Ngân hàng Nhà nước đang lấy ý kiến về Dự thảo thay thế Thông tư 36/2014/TT-NHNN quy định các giới hạn, tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài. Theo đó, sẽ hạ tỷ lệ tối đa của nguồn vốn ngắn hạn được sử dụng để cho vay trung và dài hạn xuống còn 30% hay tăng hệ số rủi ro từ 50% lên 150% đối với các khoản vay cá nhân phục vụ nhu cầu đời sống có số dư nợ gốc từ 3 tỷ đồng trở lên. Những thay đổi này sẽ có tác động không nhỏ tới thị trường bất động sản”.


Chuyên gia giải đáp thắc mắc của nhà đầu tư.

Ông Nguyễn Mạnh Khởi – Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường Bất Động sản (Bộ Xây dựng) cho rằng, các chính sách mới vừa được ban hành cũng như hệ thống pháp luật có liên quan chuẩn bị sửa đổi được kỳ vọng sẽ có tác động tích cực đến thị trường nhưng cũng cần có thời gian để đi vào cuộc sống.

Cụ thể như Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp sửa đổi sắp được trình Quốc hội nhằm giảm điều kiện đầu tư, mở rộng hình thức kinh doanh cho một số doanh nghiệp; Luật Xây dựng cũng dự kiến sửa đổi một số hoạt động trong đầu tư xây dựng; Luật Nhà ở có hiệu lực hơn 3 năm nhưng cũng có một số nội dung phải nghiên cứu sửa đổi như: mở rộng hình thức đầu tư, dành ưu đãi cho phát triển nhà ở xã hội…

Ở khu vực phía Nam Tập đoàn Địa ốc Cát Tường với thế mạnh là phát triển bất động sản vùng ven, đến nay đã cung cấp cho thị trường hơn 15.000 sản phẩm đất nền và nhà phố xây sẵn tại các dự án khu đô thị tập trung tại TP Hồ Chí Minh, Long An, Bình Phước,…

Ông Trương Ngọc Linh - Phó Chủ tịch thường trực HĐQT Tập đoàn Địa ốc Cát Tường chia sẻ về sự thành công khi lựa chọn đầu tư các dự án vùng ven: “Để triển khai dự án tại khu vực vùng ven Tập đoàn Địa ốc Cát Tường phải nhìn thấy triển vọng về các khu công nghiệp đang hình thành và sẽ lấp đầy, sẽ thu hút một lượng lớn các chuyên gia, kỹ sư, người lao động đến sinh sống, làm việc. Đây chính là tiền đề cho việc hình thành và phát triển đô thị; nhu cầu về nhà ở và bất động sản cũng sẽ tăng cao.

Một doanh nghiệp phải xác định được khách hàng mục tiêu của dự án. Với Cát Tường, khách hàng phần lớn là cán bộ, công nhân viên đến từ những nhà máy, xí nghiệp mới được thành lập trong các khu công nghiệp xung quanh. Sự ra đời của các dự án này nằm trong quá trình đô thị hóa và gắn liền với các dự án công nghiệp.”.

 

Đại sứ Văn hóa đọc thủ đô 2016

đăng 00:52 3 thg 10, 2017 bởi Linh Pham

Cuộc thi "Đại sứ Văn hóa đọc thủ đô 2016" do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam (VICC), Ấn phẩm Kidszone (Công ty CP Megalink) và Hội Truyền thông thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức. Cuộc thi nằm trong khuôn khổ dự án Cùng đọc sách - Let's Read của VICC.

Cuộc thi được phát động tại Hội sách Thiếu nhi 1/6 - hội sách lần đầu tiên được tổ chức tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Bài dự thi là một bài viết bằng tiếng Việt (dài không quá 800 từ) hoặc tiếng Anh (khoảng 500 từ), trong đó thể hiện hai nội dung: viết về một quyển sách có ý nghĩa nhất và chia sẻ ý tưởng để khuyến khích mọi người đọc sách nhiều hơn cũng như lan tỏa tình yêu sách trong cộng đồng nếu được chọn là đại sứ.

Danh hiệu "Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô" sẽ được trao tặng cho 32 học sinh tại Hà Nội, những em có bài viết hay nhất về cuốn sách tâm đắc. Trong đó, có hai "Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô tiêu biểu" và 30 "Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô". Tổng giá trị giải thưởng là 50 triệu đồng.

Ban tổ chức nhận bài dự thi đến hết 15/9, tổng kết, trao giải trong Hội sách Hà Nội 2016 tại Hoàng Thành - Thăng Long dịp 10/10.

Sau đây là một số hình ảnh của lễ trao giải "Đại sứ Văn hóa đọc thủ đô 2016"


1-10 of 62