Chương trình Giao lưu & Trình diễn Ẩm thực Việt Nam và Thế giới

đăng 00:26 27 thg 11, 2020 bởi Linh Pham   [ đã cập nhật 00:28 27 thg 11, 2020 ]
Ngày 21-11, tại Hà Nội, trong khuôn khổ các hoạt động của Triển lãm “Du lịch qua các miền di sản văn hóa Việt Nam năm 2020” kỷ niệm ngày Di sản văn hóa Việt Nam, Hội Truyền thông TP Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Hà Nội, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội và Công ty cổ phần Triệu Kết Nối Toàn Cầu tổ chức chương trình Giao lưu trình diễn ẩm thực Việt Nam và thế giới.
Các đầu bếp trình diễn ẩm thực tại chương trình giao lưu.
Tham dự chương trình có gần 500 bếp trưởng, tổ trưởng tổ bếp, các đầu bếp, chủ nhà hàng, doanh nghiệp ẩm thực cùng nhiều bếp trưởng của các chuỗi nhà hàng lớn và các khách sạn 5 sao trên địa bàn Hà Nội.
Tại chương trình giao lưu, 3 đầu bếp đến từ các nhà hàng, khách sạn 5 sao trên địa bàn Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đại diện cho ẩm thực Việt Nam, Hàn Quốc và Pháp đã trình diễn những món ăn đặc biệt, độc đáo và giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nghề đầu bếp.
Ông Nguyễn Mạnh Thản, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Hà Nội chia sẻ: “Cùng với thế mạnh về cảnh quan thiên nhiên, bề dày văn hóa lịch sử, Việt Nam ngày càng khẳng định vị thế là một trong những quốc gia có nền ẩm thực độc đáo, hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước. Sự kiện này là cơ hội để quảng bá ẩm thực Việt Nam, giúp mọi người hiểu được tầm quan trọng của ẩm thực và nghề đầu bếp. Đây cũng là cơ hội để các đầu bếp trong nước giao lưu, chia sẻ, tăng cường cơ hội hợp tác với các đầu bếp nước ngoài và sáng tạo ra những món ăn phù hợp với nhu cầu của thị trường, lan tỏa giá trị ẩm thực Việt Nam ra thế giới”.
Đầu bếp Phạm Minh Đức, bếp trưởng tiệc, Khách sạn InterContinental Landmark 72 trình diễn ẩm thực Việt Nam.
 Đầu bếp Hàn Quốc Chae Yun Ki, bếp trưởng Khách sạn Lotte Hà Nội trình diễn ẩm thực Hàn Quốc.
Đầu bếp người Pháp Paul Pettini-Marie, bếp trưởng nhà hàng Jardin Des Sens Saigon trình diễn tại chương trình.
Comments