BỘ TRƯỞNG BỘ GIÁO DỤC TIỂU BANG TÂY ÚC DẪN ĐẦU ĐOÀN ĐẠI BIỂU GIÁO DỤC ĐẾN VIỆT NAM

đăng 20:33 7 thg 10, 2015 bởi Linh Pham   [ đã cập nhật 19:46 13 thg 10, 2015 ]

Ngày 1/10/2015 MEGALINK đã tổ chức thành công buổi họp báo". Bộ Trưởng Bộ giáo dục tiểu bang Tây Úc dẫn đầu đoàn đại biểu giáo dục đến Việt Nam" Tham dự buổi họp báo có khoảng 25 báo chí và đài truyền hình như báo dân trí, hà nội mới, hoa học trò, sinh viên VN, lao động, tiền phong, diễn đàn DN, đầu tư, HanoiTV, VTC1,VOVTV, VTV6, HTV.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Hà Nội của Đoàn đại biểu Giáo dục Tiểu Bang Tây Úc từ ngày 30 tháng 9 đến 02 tháng 10 năm 2015, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Tiểu Bang Tây Úc đã công bố một loạt các suất học bổng mới trị giá 6 tỷ VNĐ cho các sinh viên Việt Nam mong muốn học tập tại Tiểu Bang Tây Úc.

Trường Đại học tại Tiểu Bang Tây Úc sẽ dành các suất học bổng trị giá 4,9 tỷ VNĐ cho các học sinh giỏi cấp phổ thông trung học Việt Nam chuẩn bị vào Đại học. Học bổng này bổ sung cho Chương trình học bổng sau đại học dành cho các nghiên cứu sinh hiện có trị giá 2,16 tỷ VNĐ.

Trường Đại học Murdoch sẽ có một suất học bổng tiến sỹ trị giá 1,1  tỷ VNĐ, học bổng  sẽ chi trả học phí và chi phí sinh hoạt trị giá 1,1 tỷ VNĐ. Học bổng sẽ được cấp thông qua Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam (VAFS).

Trường Đại học Curtin phối hợp với Trung tâm Đào tạo Khu vực của Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á (SEAMEO RETRAC) sẽ có các suất học bổng vùng trị giá 320 triệu VNĐ cho các sinh viên mong muốn học Thạc sỹ Ngôn ngữ học Ứng dụng.

Trường Đại học Curtin sẽ dành 50 suất học bổng Tài năng cho các sinh viên có kết quả học tập tốt của Việt Nam, học bổng sẽ chi trả 25% học phí trong năm đầu tiên. Tổng giá trị của các suất học bổng này là 6 tỷ VNĐ.

Trường Đại học Notre Dame và Edith Cowan sẽ tiếp tục dành các suất học bổng cho Sinh viên mong muốn học Thạc sỹ và Tiến sỹ.

Tổng giá trị các suất học bổng mới và đang thực hiện dành cho sinh viên Việt Nam mong muốn học tập tại Úc là hơn 15 tỷ VNĐ.

Tham gia Đoàn Đại biểu Giáo dục đến Hà Nội từ ngày 30 tháng 09 đến 02 tháng 10 năm 2015 là Đại diện của 5 Trường Đại học Tiểu Bang Tây Úc và một Viện Đào tạo nghề.

Đoàn đại biểu cũng sẽ có các cuộc gặp với quan chức các Bộ, ngành; giám đốc các doanh nghiệp Việt Nam nhằm thúc đẩy tăng cường nghiên cứu  và hợp tác giữa các trường Đại học tại Tiểu Bang Tây Úc và Việt Nam.

Ngài Peter Collier MLC - Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo Tiểu Bang Tây Úc cho biết ngài cảm thấy tự hào khi dẫn đầu Đoàn đại biểu đến công bố các Chương trình học bổng mới và giới thiệu về Perth, Úc - một điểm đến học tập xếp hạng thế giới cho quan chức các Bộ, ngành và giám đốc các doanh nghiệp Việt Nam.

 

Hiện nay có 2.028 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Perth, Tây Úc. Trong 5 năm qua số lượng sinh viên Việt Nam đã tăng lên 24%.

Có 22% nghiên cứu sinh Việt Nam theo học Thạc sỹ và Tiến sỹ tập trung vào các nghiên cứu về Nông nghiệp và Môi trường (Nuôi trồng thủy sản) ở các Trường Đại học Tây Úc, 16% nghiên cứu sinh đang làm các nghiên cứu về lĩnh vực Y học và 11% về Giáo dục đào tạo.

Hiện có 314 sinh viên Việt Nam đang theo học lấy Bằng Cử nhân ở Tiểu Bang Tây Úc trong các lĩnh vực hàng đầu đó là Quản trị Kinh doanh, Khoa học Tự nhiên & Vật lý, Dịch vụ Nhà hàng – Khách sạn, Cơ khí và Y tá.

Hiện có 526 sinh viên Việt Nam đang theo học tại các Trung tâm Giáo dục và Đào tạo nghề ở Tiểu Bang Tây Úc trong các lĩnh vực hàng đầu như Quản trị Kinh doanh, Kỹ năng Công sở & Tính toán, Dịch vụ Nhà hàng – Khách sạn, Nấu ăn và các Chương trình đào tạo tổng hợp.

Các sinh viên tốt nghiệp khi trở về Việt Nam có khả năng nói tiếng Anh tốt và trình độ kỹ thuật mới sẽ góp phần phát triển nguồn nhân lực của Việt Nam.

StudyPerth là một tổ chức phi lợi nhuận, có nhiệm vụ xây dựng hình ảnh Perth và Tiểu Bang Tây Úc là một điểm đến học tập xếp hạng thế giới.

Một số hình ảnh trong họp báo ngày 1/10/2015 tại khách sạn Movenpick - 83 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiến, Hà Nội.

Comments