Hội nghị Bất động sản vùng Thủ đô

đăng 16:04 31 thg 7, 2013 bởi Linh Pham   [ đã cập nhật 00:50 2 thg 8, 2013 ]
Hội nghị Bất động sản vùng Thủ đô – Các Cơ hội Đầu tư vào các Dự án Bất động sản phía Tây (phối hợp với Hội Quy hoạch và Phát triển Đô thị Hà Nội).

Ngày 28- 8, Hội nghị “Bất động sản vùng thủ đô, cơ hội đầu tư từ các dự án phía Tây Hà Nội” đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia- Hà Nội, do Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam, Hiệp hội bất động sản Việt Nam, Hội Truyền thông Thành phố Hà Nội phối hợp với Công ty CP Megalink và một số đơn vị khác cùng thực hiện.

 

Hội nghị được tổ chức với sự tham dự của Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam, các diễn giả gồm Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển Đô Thị Việt Nam - ông Trần Ngọc Chính, nguyên Thứ trưởng Xây dựng, Phó Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam - ông Phạm Sỹ Liêm, nguyên Thứ Trưởng Tài Nguyên và Môi trường, ông Đặng Hùng Võ, cùng hơn 700 khách mời là những nhà đầu tư bất động sản tiềm năng tham dự.


Theo định hướng quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống đô thị Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào tháng 4/2009, đến năm 2015, tổng số đô thị trên cả nước sẽ đạt hơn 820 đô thị, chiếm 38% dân số cả nước, năm 2020 tổng số đô thị cả nước đạt hơn 910 đô thị với 44 triệu dân, chiếm 45% dân số và năm 2015 có khoảng 1000 đô thị với dân số 52 triệu người chiếm 50% dân số cả nước. Để thực hiện mục tiêu nêu trên, vùng Thủ đô Hà Nội và vùng đô thị Thành phố Hồ Chí Minh trở thành hai vùng trọng điểm của cả nước trong tiến trình đô thị hóa.

 

Tầm nhìn đến năm 2020, vùng Thủ đô Hà Nội sẽ là vùng kinh tế tổng hợp lớn của quốc gia và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, là khu vực phát triển năng động, có chất lượng đô thị cao, môi trường đầu tư thuận lợi, phát triển bền vững, đồng thời là trung tâm chính trị văn hóa xã hội, lịch sử khoa học, giáo dục đào tạo và du lịch lớn của cả nước.

 

Về quy hoạch vùng thủ đô, diễn giả Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, nhấn mạnh về tổ chức không gian đô thị. Theo ông Chính, vùng thủ đô Hà Nội cần phát triển theo hướng vùng đô thị đa cực tập trung, liên kết không gian giữa thành phố Hà Nội và các tỉnh xung quanh. Trong đó, thành phố Hà Nội là vùng đô thị hạt nhân trung tâm, đóng vai trò chủ chủ đạo của vùng, là trung tâm chính trị, hành chính của quốc gia, là một trung tâm văn hoá, thương mại, tài chính, dịch vụ công nghệ cao, các cơ quan nghiên cứu, đồng thời cũng là một trung tâm du lịch của toàn vùng.

 


Comments