Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ 2, tháng 11 năm 2012

đăng 16:19 31 thg 7, 2013 bởi Linh Pham   [ đã cập nhật 19:30 31 thg 7, 2013 ]
Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ 2, tháng 11 năm 2012

Khai mạc Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội: Hướng tới tôn vinh các tác phẩm điện ảnh


Lễ khai mạc Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần 2, (HANIFF) đã chính thức khai mạc tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội) với sự tham dự của các nhà làm phim, đạo diễn, diễn viên trong nước, quốc tế cùng đông đảo khán giả mến mộ điện ảnh.

Khai mạc Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội đã diễn ra trong không khí ấm cúng, thắm tình hữu nghị nhằm mục đích vinh danh những tác phẩm điện ảnh và các đạo diễn.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL Hoàng Tuấn Anh nhấn mạnh: Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ II là sự kiện văn hóa quốc tế, nhằm vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, giàu tính nhân văn, có giá trị nghệ thuật cao. Đây là cơ hội để các nghệ sĩ, diễn viên điện ảnh Việt Nam và quốc tế tăng cường tình hữu nghị, đoàn kết mở rộng giao lưu văn hóa, trao đổi, học tập kinh nghiệm, góp phần phát triển nghệ thuật điện ảnh Việt Nam, khu vực và quốc tế trong thời kỳ hội nhập và phát triển. Hơn nữa đây cũng là dịp để tôn vinh, giới thiệu, quảng bá hình ảnh, đất nước con người, bản sắc văn hóa Việt Nam với bạn bè thế giới”.

Dễ nhận thấy lễ khai mạc Liên hoan phim lần này được giản tiện ở tất cả các khâu. Không sa vào những bài phát biểu dài dòng, không dùng những tiết mục tạp kỹ màu mè, Lễ khai mạc được mở màn với tiếng cồng vang lên trên sân khấu như thể hiện một bản sắc rất riêng, rất Việt Nam.

Gióng cồng mở màn khai mạc Liên hoan phim

Sân khấu được bài trí đơn giản nhưng vẫn toát lên vẻ lịch lãm. Sau tiết mục múa dân tộc duy nhất được biểu diễn, là hơn 35 phút thời lượng của chương trình được dành để giới thiệu các tác phẩm điện ảnh trong nước và quốc tế tham dự LHP lần này. Điều giản dị này lại trở nên rất hiệu quả khi thể hiện được sự trân trọng đối với các sản phẩm điện ảnh dự thi.

Tiết mục múa duy nhất

Sự kiện thảm đỏ được tiết chế hợp lý, duy chỉ có một số lỗi nhỏ của MC Tuấn Tú thì điều được ghi nhận ở LHP lần này là không diễn ra cảnh quá lộn xộn như từng thấy ở các sự kiện trước đây với đúng tiêu chí: “Tôn vinh những người làm điện ảnh và vươn tới sự lịch lãm”.

Điều đặc biệt là có sự góp mặt của sân khấu nhạc dân tộc được đặt ngay cạnh sảnh đón tiếp, chơi những bản nhạc về Hà Nội xưa và nay, bên cạnh đó là những hình ảnh rất đặc trưng của Thủ đô. Công chúng và bạn bè quốc tế đã được chiêm ngưỡng về một Hà Nội cổ kính qua đoạn video clip với thời lượng 2 phút và những ca khúc viết về Hà Nội.

Dàn nhạc dân tộc

Tổng đạo diễn LHP Lê Qúy Dương cho biết: Liên hoan phim lần này chúng tôi chủ trương hướng đến tôn vinh các tác phẩm điện ảnh cũng như các nghệ sỹ của nghệ thuật thứ 7. Chương trình khai mạc và bế mạc LHP sẽ lấy sự sang trong, lịch lãm làm tiêu chí. Mong rằng sẽ tạo được một luồng sinh khí mới để các nghệ sỹ hướng đến tinh thần điện ảnh dân tộc hội nhập quốc tế”.

Sau phần Lễ khai mạc, Ban tổ chức trình chiếu bộ phim Cát nóng của đạo diễn Lê Hoàng. Bộ phim “nóng hổi” của vị đạo diễn này ít nhiều cũng đã để lại dấu ấn cho các vị khách tham dự lễ khai mạc. Được biết, trong thời gian diễn ra LHP phim sẽ có nhiều hoạt động như: Hội thảo điện ảnh, gặp gỡ các đoàn làm phim trong và ngoài nước, triển lãm... được tổ chức.

Đoàn làm phim "Cát nóng" - bộ phim được chiếu ngay sau lễ khai mạc

Một số hình ảnh trong Lễ khai mạc Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội được Petrotimes ghi lại vào tối qua:

Đoàn giám khảo quốc tế tại LHP


Diễn viên Như Quỳnh - Thế Anh

Đạo diễn Đào Bá Sơn - diễn viên Mai Thu Huyền

Vân Trang - Diễm My

Diễn viên Kim Khánh -

Vợ Chồng Trương Ngọc Ánh - Trần Bảo Sơn

Minh Hằng sánh bước cùng NSƯT Thành Lộc và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

Đạo diễn Phi Tiến Sơn và người mẫu Trúc Diễm

Vợ chồng Đỗ Hải Yến

Diễn viên Nhật Kim Anh đi cùng đạo diễn Victor Vũ

Lý Nhã Kỳ

Diễn viên Mỹ Duyên - Đình Toàn - "gái nhảy" Minh Thư

Kim Hiền - Hứa Vĩ Văn

Ngọc Diệp - Huy Khánh

Đạo diễn Lê Hoàng đi cùng Kim Tuyến và Nhã Phương

Đạo diễn Đỗ Quang Hải sánh vai cùng hot girl Midu


Comments