Sắp diễn ra Liên hoan phim Việt Nam

đăng 00:42 22 thg 8, 2013 bởi Linh Pham   [ đã cập nhật 00:48 22 thg 8, 2013 ]


LIÊN HOAN PHIM VIỆT NAM LẦN THỨ 18

Là sự kiện lớn nhất của ngành điện ảnh Việt Nam được tổ chức định kỳ 2 năm một lần. Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 18 được tổ chức dưới sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, công ty Cổ phần Megalink tham gia phối hợp cùng Cục Điện ảnh và các đơn vị có liên quan thực hiện sự kiện này.  

Liên hoan nhằm biểu dương các tác phẩm điện ảnh Việt Nam mang đậm bản sắc dân tộc, giàu tính nhân văn, có dấu ấn sáng tạo; vinh danh các nghệ sĩ điện ảnh có thành quả nghệ thuật nổi bật trong thời gian từ sau Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XVII đến Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XVIII. Nâng cao tính chuyên nghiệp trong sáng tác, sản xuất và phổ biến tác phẩm điện ảnh; tạo điều kiện cho các văn nghệ sĩ điện ảnh, các nhà quản lý, các nhà sản xuất và phổ biến phim trao đổi kinh nghiệm, thúc đẩy sự phát triển bền vững của điện ảnh Việt Nam. Giới thiệu đến công chúng những tác phẩm mới của điện ảnh Việt Nam; tạo cơ hội tiếp xúc, đối thoại, giao lưu giữa nghệ sĩ, nhà làm phim với khán giả, góp phần tìm hiểu về nhu cầu và thị hiếu điện ảnh của công chúng. Liên hoan Phim là hoạt động văn hóa ghi dấu ấn 60 năm Bác Hồ ký Sắc lệnh thành lập Ngành Điện ảnh Cách mạng Việt Nam và kỷ niệm 50 thành lập tỉnh Quảng Ninh, quảng bá Vịnh Hạ Long – Di sản Thiên nhiên thế giới được UNESCO hai lần công nhận, một trong  bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới mới. Hội tụ hàng trăm ngôi sao điện ảnh sáng giá nhất của Việt Nam. Tham gia Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XVIII sẽ là cơ hội quảng bá hiệu quả cho các sản phẩm dịch vụ của Doanh nghiệp.

Thời gian và địa điểm

Từ ngày 11 đến 15 tháng 10 năm 2013 (05 ngày)

tại Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh

Lễ Khai mạc: tối 12/10/2013

Lễ Bế mạc, trao giải: tối 15/10/2013

(Truyền hình trực tiếp trên VTV)

Khách mời và cơ cấu giải thưởng:

Khách mời :  500 khách mời (các nhà làm phim, các ngôi sao điện ảnh, báo chí), hàng trăm ngôi sao điện ảnh Việt Nam. Số lượng phim tham dự Liên hoan phim dự kiến là 50 phim mới chọn lọc, xuất sắc ở các thể loại phim.
Xem thông tin chi tiết tại: www.megalinkvn.com/lien-hoan-phim-viet-nam
Comments