Học cách truyền thông về Khoa học và Công nghệ

Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Bộ KH&CN đã tổ chức khóa “Tập huấn nghiệp vụ truyền thông KH&CN năm 2010”.

Khóa "Tập huấn nghiệp vụ truyền thông KH&CN năm 2010” do Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN, Bộ KH&CN tổ chức tại thị trấn Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc từ ngày 23 - 25/9/2010.

Tham gia khóa tập huấn có gần 30 học viên, là các cán bộ làm công tác thông tin, tuyên truyền của các vụ chức năng, đơn vị trực thuộc Bộ KH&CN; các phóng viên, biên tập viên các báo, tạp chí thuộc Bộ KH&CN.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân đã tới dự và chỉ đạo khóa tập huấn. Ngoài ra, buổi tập huấn còn có sự tham gia của lãnh đạo Sở KH&CN Vĩnh Phúc.

Nội dung của khóa học tập trung vào các chuyên đề: Những vấn đề chung về truyền thông đại chúng; Các phương pháp khai thác, xử lý thông tin báo chí về lĩnh vực KH&CN; các kỹ năng tác nghiệp ( như kỹ năng giao tiếp và phỏng vấn của nhà báo, kỹ năng viết tin về KH&CN, kỹ năng tổ chức, biên tập bài viết…); một số kinh nghiệm trong công tác chuẩn bị và viết bài báo về KH&CN; những định hướng chung về phát triển KH&CN và những nội dung cần truyền thông trong thời gian tới.

Khóa tập huấn nhằm tăng cường năng lực nghiệp vụ báo chí, tuyên truyền cho các đầu mối tuyên truyền của các cơ quan trực thuộc Bộ KH&CN; giúp các học viên nhận thức rõ hơn về chủ trương, định hướng phát triển KH&CN và các nội dung cần tập trung đẩy mạnh truyền thông trong giai đoạn sắp tới; bổ sung những kiến thức cơ bản về những vấn đề truyền thông đại chúng; nâng cao kỹ năng làm báo, tạp chí, website hiện đại… Từ đó khóa tập huấn giúp các học viên vận dụng, cải tiến, nâng cao chất lượng hoạt động truyền thông KH&CN của các cơ quan, đơn vị.

Thứ trưởng Nguyễn Quân đã nhấn mạnh vai trò của công tác truyền thông về KH&CN và đề nghị các cán bộ làm công tác thông tin, tuyên truyền là cầu nối giữa nhà quản lý khoa học với nhà truyền thông.

T.My


Comments