Truyền thông Hội nghị xúc tiến Du lịch Châu Á lần thứ 11

đăng 16:32 31 thg 7, 2013 bởi Linh Pham   [ đã cập nhật 01:54 2 thg 8, 2013 ]

Hà Nội đăng cai Hội nghị xúc tiến du lịch châu Á


Ảnh minh họa. (Ảnh: Nhật Anh/TTXVN).
Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội cho biết từ ngày 9 đến ngày 13/10, Hội nghị thường niên lần thứ 11 Hội đồng xúc tiến du lịch Châu Á (CPTA) chủ đề “Du lịch - Nguồn sức mạnh để phát triển bền vững”, sẽ diễn ra tại Hà Nội với sự tham dự của 8 thành phố lớn châu Á.

Đại diện 8 thành phố lớn châu Á tham dự Hội nghị lần này gồm Hà Nội (Việt Nam), Tokyo (Nhật Bản), New Delhi (Ấn Độ), Seoul (Hàn Quốc), Đài Bắc (Đài Loan- Trung Quốc), Jakarta (Indonesia), Kuala Lumper (Malaysia) và Bangkok (Thái Lan). Đại diện 2 thành phố Ulaanbaatar (Mông Cổ) và Tomsk (Nga) làm nhiệm vụ quan sát.

Hội nghị sẽ tập trung đánh giá những công việc đã triển khai trong năm qua, hoạch định và thống nhất kế hoạch thực hiện dự án mới. Đồng thời, đề xuất các giải pháp và trách nhiệm của cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch, chính quyền các thành phố, các tổ chức, các doanh nghiệp du lịch … nhằm phát triển du lịch của các thành phố thành viên.

Thông qua Hội nghị này, các thành phố thành viên cũng bàn giải pháp tuyên truyền, quảng bá, thu hút khách du lịch đến với Châu Á thông qua các dự án, chiến dịch hợp tác xúc tiến chung; thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa các thành phố, giữa các cơ quan quản lý xúc tiến du lịch với các tổ chức, đơn vị kinh doanh của các thành phố thành viên.

Với tư cách là thành phố đăng cai, Hà Nội sẽ giới thiệu tiềm năng du lịch, truyền thống văn hóa lịch sử, các điểm du lịch, sản phẩm du lịch dịch vụ của Hà Nội và vùng phụ cận, xây dựng các chương trình du lịch phù hợp với khách quốc tế.

Hội nghị thường niên lần thứ XI Hội đồng xúc tiến du lịch Châu Á năm 2012 diễn ra tại Hà Nội góp phần nâng cao hình ảnh, vai trò của ngành du lịch, vị thế của thành phố Hà Nội đến với các thành phố thành viên CPTA cũng như khu vực châu Á nói chung./.
Comments